Triển khai kế hoạch cung cấp biện pháp tránh thai dài hạn miễn phí

(Baohatinh.vn) - Kế hoạch sẽ góp phần phổ cập các thông tin liên quan đến biện pháp tránh thai hiện đại và góp phần thực hiện tốt các mục tiêu về dân số, gia đình tại Hà Tĩnh.

Sáng 10/7, Sở Y tế Hà Tĩnh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch cung cấp biện pháp tránh thai dài hạn miễn phí. Đại diện Sở Y tế, Chi cục Dân số tỉnh, tổ chức MSI Reproductive Choices tại Việt Nam (MSIVN), Công ty Dr.Marie cùng tham dự.

z5618844059065_9bd0b14f2e78ab7d5d6fe472fcc36a6e.jpg
Đại biểu tham dự hội nghị.

Trong thời gian từ 10/8-31/12/2024, tại Hà Tĩnh, MSIVN và Công ty Dr.Marie sẽ cùng phối hợp tổ chức chương trình miễn phí cung cấp biện pháp tránh thai dài hạn dành cho 2.400 phụ nữ đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh.

z5618829490847_8d4bf7bd13f71e828b2e74348a13ab4f.jpg
Bác sĩ Bùi Quốc Hùng - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh và bác sĩ Trần Đình Chiến - Giám đốc Y tế MSIVN cùng chủ trì hội nghị.

Chi cục Dân số tỉnh sẽ xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình, hướng dẫn, giám sát các huyện, thị, thành phố trong hoạt động truyền thông, vận động và thu thập đối tượng theo đúng nội dung đã đề ra. Trung tâm y tế các huyện, thị, thành phố sẽ thực hiện chỉ đạo, hướng dẫn hoạt động truyền thông, vận động tuyến xã, chỉ đạo phòng dân số - truyền thông phân bố số lượng đối tượng cho từng xã/phường có người cung cấp dịch vụ tránh thai miễn phí được đào tạo…

Viên chức dân số xã/phường chủ trì, phối hợp đội ngũ cộng tác viên dân số thực hiện truyền thông, vận động, lập danh sách đối tượng có nhu cầu, tự nguyện sử dụng biện pháp đặt vòng đồng tránh thai hoặc cấy que tránh thai Jadelle gửi trung tâm y tế cấp huyện trước thời gian thực hiện chương trình…

Công ty Dr.Marie (thuộc MSIVN) sẽ thực hiện việc chuyển đầy đủ hồ sơ khách hàng kèm phiếu tự nguyện nhận dịch vụ theo đúng số lượng đã phân bố cho các huyện, thị, thành phố. Chuyển đầy đủ phương tiện tránh thai và vật tư y tế tiêu hao về cho các trung tâm y tế thực hiện cung cấp dịch vụ...

z5618846087025_644ead6433d7bd3cb4bc7f6d455307df.jpg
Bác sĩ Bùi Văn Nam - Đội trưởng Đội giám sát chất lượng MSIVN trình bày kế hoạch thực hiện cung cấp biện pháp tránh thai dài hạn miễn phí.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã trao đổi, kiến nghị nhiều ý kiến liên quan đến hoạt động cung cấp biện pháp tránh thai dài hạn, tổ chức lớp đào tạo, điều phối khách hàng trong quá trình thực hiện cung cấp dịch vụ tại các trung tâm y tế...

Nội dung chương trình gồm 2 hoạt động chính:

MSIVN và Dr.Marie phối hợp và tổ chức đào tạo kiến thức và kỹ năng cung cấp dịch vụ tránh thai (cấy que tránh thai Jadelle và đặt dụng cụ tử cung) dành cho các bác sĩ, nữ hộ sinh đang công tác tại trung tâm y tế các huyện, thị, thành phố và CDC Hà Tĩnh.

MSIVN và Dr.Marie cùng các đơn vị y tế tại mỗi địa phương sẽ cung cấp dịch vụ tránh thai miễn phí cho phụ nữ tại Hà Tĩnh. Tất cả mọi quy trình sẽ được giám sát chặt chẽ bởi các cán bộ quản lý đảm bảo chất lượng của MSIVN cũng như tuân thủ nghiêm ngặt yêu cầu, tiêu chuẩn của MSI Reproductive Choices.

Kế hoạch này thực hiện mục tiêu tư vấn và cung cấp hoàn toàn miễn phí biện pháp tránh thai dài hạn, hiệu quả, an toàn dành cho phụ nữ tại Hà Tĩnh. Đặc biệt, ưu tiên với các đối tượng thuộc hộ nghèo, cận nghèo nhằm phổ cập các thông tin liên quan đến biện pháp tránh thai hiện đại cũng như góp phần đảm bảo công tác kế hoạch hóa gia đình tại mỗi địa phương.

Tại hội nghị, Bác sĩ Bùi Quốc Hùng - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh đề nghị MSIVN và Công ty Dr.Marie sắp xếp giảng viên phù hợp với nội dung đào tạo, có các phương án triển khai phù hợp để người dân đến thực hiện biện pháp tránh thai miễn phí. Trung tâm y tế các địa phương triển khai tốt công tác tập huấn, xây dựng kế hoạch rõ ràng, lập danh sách học viên gửi về Sở Y tế. Việc triển khai kế hoạch cung cấp biện pháp tránh thai dài hạn miễn phí, sẽ thực hiện tại 11 trung tâm y tế, riêng người dân ở TX Hồng Lĩnh sẽ ra Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân và người dân ở TX Kỳ Anh sẽ thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa TX Kỳ Anh...

z5619311693330_42cd1f1604c7abb6b4738b3b1aaa2c7e.jpg
Hội nghị triển khai kế hoạch cung cấp biện pháp tránh thai dài hạn miễn phí tại Hà Tĩnh sẽ được thực hiện từ ngày 10/8/2024 đến ngày 31/12/2024.

Hệ thống phòng khám sản phụ khoa Dr.Marie là thương hiệu quốc tế được xây dựng và vận hành bởi tổ chức MSI Reproductive Choices đến từ Anh Quốc với tiền thân tên gọi là Marie Stopes Việt Nam. Đây là một trong những hệ thống phòng khám sản phụ khoa lớn nhất Việt Nam với 12 phòng khám tại 9 tỉnh thành phố.

Đội ngũ nhân viên của Dr.Marie được đào tạo và kiểm định chất lượng cung cấp dịch vụ định kỳ, đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng cao nhất của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, Tổ chức MSI Reproductive Choices và Bộ Y tế Việt Nam.

Chủ đề Tư vấn sức khỏe

Đọc thêm

Thiếu canxi cần phòng ngừa như thế nào?

Thiếu canxi cần phòng ngừa như thế nào?

Canxi rất quan trọng với cơ thể, là thành phần chủ yếu cấu tạo nên xương và răng, chiếm khoảng 99%. Vì vậy, việc thiếu canxi có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng ở cả người lớn và trẻ em.
7 biểu hiện cho thấy cơ thể thiếu canxi cần bổ sung

7 biểu hiện cho thấy cơ thể thiếu canxi cần bổ sung

Canxi không chỉ đóng vai trò quan trọng đối với xương và răng, mà còn là một phần không thể thiếu đối với hệ thần kinh, cơ bắp và hệ thống miễn dịch. Vậy khi cơ thể bị thiếu canxi thì sẽ có biểu hiện như thế nào?
5 quy tắc quan trọng khi cho trẻ đi bơi

5 quy tắc quan trọng khi cho trẻ đi bơi

Một hoạt động mà trẻ rất yêu thích khi vào hè là bơi lội nên phụ huynh cần cảnh giác tối đa trước những hiểm họa tiềm tàng có thể xuất hiện khi trẻ chơi dưới nước.
Viêm loét dạ dày và cách phòng ngừa

Viêm loét dạ dày và cách phòng ngừa

Viêm loét dạ dày là một trong những bệnh lý đường tiêu hóa ngày càng phổ biến. Khi phát hiện sớm, bệnh dễ dàng được chữa khỏi, nhưng nếu để kéo dài, bệnh sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như chảy máu dạ dày, thủng dạ dày, hẹp môn vị, thậm chí là ung thư dạ dày.