Móng giò có thật sự bổ dưỡng

Móng giò heo có nhiều công dụng cho sức khỏe, tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn món này thoải mái.

100 g móng giò cung cấp bao nhiêu protein?

    Sohu cho biết theo dinh dưỡng hiện đại, móng giò chứa rất nhiều chất đạm, chất béo, khoáng chất sắt, phốt pho và các loại vitamin.

    Người ta ước tính 100 gram móng giò có chứa 15,8 gram protein; 26,3 gram mỡ; 1,7 gram chất tổng hợp. Chất protein giúp cải thiện hiệu quả chức năng sinh lý của các cơ quan nội tạng.

    Móng giò có tác dụng gì cho sức khỏe?

    Theo Đông y, chân giò (trư đề) vị ngọt, mặn, tính bình, vào kinh vị, có tác dụng bổ huyết, thống nhũ, sinh cơ liền sẹo.

    Nó có thể dùng cho các trường hợp huyết hư, suy nhược, sản phụ ít sữa, mụn nhọt lở ngứa. Móng giò heo có tác dụng bổ huyết, thống nhũ, sinh cơ liền sẹo.

    Mẹ sau sinh ăn móng giò có nhiều sữa?

    PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, nguyên cán bộ Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội, cho hay chân giò có tác dụng kích thích tuyến sữa là quan niệm theo dân gian.

    Thực tế, chưa ai nghiên cứu sự tác động của món này đối với cơ chế tiết sữa của phụ nữ sau sinh. Chân giò, đặc biệt là phần móng có chứa nhiều chất keo protit, đây được xem là phần có tác dụng kích thích tuyến sữa, nhưng trên thực tế không phải ai ăn cũng có hiệu quả.

    Ăn nhiều thịt chân giò giúp da đẹp hơn?

    Theo Webmd, móng giò có nhiều mô liên kết cứng và da dày. Do đó, nấu móng giò cần được đun ở nhiệt độ thấp, quá trình này phá vỡ các mô và làm cho thịt mềm hơn.

    Quá trình nấu chậm này cũng tạo ra nhiều collagen có tác dụng cải thiện độ đàn hồi của da, giúp da khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, lượng protein dồi dào trong móng giò cũng giúp da đẹp và căng hơn.

    Phần thịt móng giò trước hay sau tốt hơn?

    Theo Sohu, móng giò heo có chân trước và chân sau, hương vị chênh lệch khá lớn. Khi mua móng giò, tốt nhất bạn nên chọn phần móng trước vì heo vận động nhiều nên sẽ ít mỡ và nhiều nạc.

    Ai không nên ăn móng giò?

    Đối với bệnh nhân viêm gan, sỏi thận hay thừa cân, béo phì, chất béo là thứ cấm kỵ.

    Trong khi đó, móng giò lại là thực phẩm chứa nhiều chất béo, dinh dưỡng cao. Ăn nhiều món này sẽ càng khiến những người này bệnh nặng hơn, người béo phì càng tăng cân hơn.

    Những người bị huyết áp cao nên tránh ăn chân giò?

    Theo Webmd, cao huyết áp thường do chất béo bám dính vào thành mạch máu, dẫn đến giảm không gian lưu thông máu, gây áp lực lên thành mạch máu.

    Trong khi đó, hàm lượng chất béo trong chân giò heo tương đối cao. Ăn loại thịt này trong thời gian dài có thể làm tăng độ nhớt của máu, trong trường hợp nghiêm trọng, gây ra các bệnh về tim mạch.

    lifestyle.znews.vn

    Đọc thêm

    Thiếu canxi cần phòng ngừa như thế nào?

    Thiếu canxi cần phòng ngừa như thế nào?

    Canxi rất quan trọng với cơ thể, là thành phần chủ yếu cấu tạo nên xương và răng, chiếm khoảng 99%. Vì vậy, việc thiếu canxi có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng ở cả người lớn và trẻ em.
    7 biểu hiện cho thấy cơ thể thiếu canxi cần bổ sung

    7 biểu hiện cho thấy cơ thể thiếu canxi cần bổ sung

    Canxi không chỉ đóng vai trò quan trọng đối với xương và răng, mà còn là một phần không thể thiếu đối với hệ thần kinh, cơ bắp và hệ thống miễn dịch. Vậy khi cơ thể bị thiếu canxi thì sẽ có biểu hiện như thế nào?
    5 quy tắc quan trọng khi cho trẻ đi bơi

    5 quy tắc quan trọng khi cho trẻ đi bơi

    Một hoạt động mà trẻ rất yêu thích khi vào hè là bơi lội nên phụ huynh cần cảnh giác tối đa trước những hiểm họa tiềm tàng có thể xuất hiện khi trẻ chơi dưới nước.
    Viêm loét dạ dày và cách phòng ngừa

    Viêm loét dạ dày và cách phòng ngừa

    Viêm loét dạ dày là một trong những bệnh lý đường tiêu hóa ngày càng phổ biến. Khi phát hiện sớm, bệnh dễ dàng được chữa khỏi, nhưng nếu để kéo dài, bệnh sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như chảy máu dạ dày, thủng dạ dày, hẹp môn vị, thậm chí là ung thư dạ dày.