Sau gần 1 tháng ra quân, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện, lập biên bản xử phạt 7 cơ sở vi phạm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm với số tiền 32 triệu đồng.
Do hạn chế về năng lực và tâm lý nể nang nên việc kiểm tra, xử lý vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm ở cấp xã tại Hà Tĩnh chưa mang lại nhiều kết quả tích cực.
Hà Tĩnh đã hình thành được mạng lưới hàng chục cơ sở cung cấp thực phẩm an toàn. Đây là hướng đi tất yếu và cần tiếp tục được đẩy mạnh để nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cuối năm là thời điểm các loại thực phẩm bẩn len lỏi vào thị trường, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng và hoạt động sản xuất, kinh doanh chân chính.
Lượng hàng hóa tiêu dùng gia tăng đột biến phục vụ dịp tết Nguyên đán sẽ kéo theo nhiều nguy cơ xuất hiện thực phẩm nhập lậu, hàng nhái, hàng giả và thực phẩm sản xuất không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. P.V Báo Hà Tĩnh trao đổi với ông Phan Văn Hùng - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) về vấn đề này.
Đoàn kiểm tra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh vừa đi kiểm tra đột xuất công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại một số trường học có tổ chức ăn bán trú trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.
Ngay khi có văn bản của Ban Chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh, UBND các huyện: Đức Thọ, Kỳ Anh, Cẩm Xuyên đã nhanh chóng thành lập các đoàn liên ngành kiểm tra, giám sát công tác tổ chức ăn bán trú tại các trường học trên địa bàn.
Bước vào mùa du lịch biển, đoàn liên ngành đã kịp thời tổ chức các cuộc kiểm tra để chẩn chỉnh, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh hoàn thiện quy trình, điều kiện về an toàn thực phẩm, phục vụ tốt nhất cho du khách.
Ngành Y tế Hà Tĩnh tăng cường phối hợp cung cấp thông tin để tuyên truyền, hướng dẫn người dân cảnh giác với các phương thức, thủ đoạn của hoạt động bán hàng đa cấp thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên địa bàn.
Trong bối cảnh dịch còn nhiều tiềm ẩn phức tạp, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán ở Hà Tĩnh được gắn với giám sát việc phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.
Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu các đơn vị trong toàn ngành chủ động triển khai các giải pháp ứng phó với dịch Covid-19, tiếp nhận, cấp cứu, điều trị chu đáo cho người dân trong dịp tết Nguyên đán.
Thiếu cán bộ chuyên môn, không có thiết bị kiểm tra… nên công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) ở các xã, phường, thị trấn trên địa bàn Hà Tĩnh còn nhiều vướng mắc, bất cập.
30 mẫu bao bì sản phẩm thịt, thủy sản đông lạnh nhập khẩu của 8 doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh, nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh Covid-19 đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
Từ đầu năm đến nay, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm Hà Tĩnh đã phát hiện 1.052 cơ sở vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm, trong đó xử phạt hành chính 715 cơ sở.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh thường trực 24/24h để kiểm tra, giám sát toàn bộ các bữa ăn phục vụ đại biểu về dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.
Sau khi có được danh sách 34 khách hàng tại 5 địa phương đã mua trực tuyến các sản phẩm Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới (Đông Anh, Hà Nội), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã thu hồi 22 hộp thực phẩm các loại.
Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hà Tĩnh sẽ tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định về vệ sinh ATTP trên địa bàn tỉnh từ ngày 27/4 đến 16/5.
Sau 2 năm thực hiện việc tự công bố chất lượng sản phẩm, các doanh nghiệp, hộ sản xuất ở Hà Tĩnh đã nâng cao ý thức chấp hành các quy định an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), có sự chủ động, tự chịu trách nhiệm về quá trình sản xuất.
Hơn 67 cán bộ cơ sở được đào tạo, trang bị nghiệp vụ về thanh tra, trên 32 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) bị phát hiện và xử lý là những kết quả bước đầu khi triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP tại Hà Tĩnh.
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2019 diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”. Phóng viên Báo Hà Tĩnh đã có cuộc trao đổi với bác sỹ Phan Văn Hùng - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh xung quanh hoạt động trong tháng cao điểm.
Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong mùa lễ hội Xuân 2019, ngày 13/02, Đoàn kiểm tra giám sát của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại chùa Hương Tích (xã Thiên Lộc, Can Lộc).
Đoàn do ông Phan Văn Hùng - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh làm trưởng; ngoài ra còn có một phó đoàn và 5 thành viên đại diện một số ngành như: nông nghiệp, công thương, cảnh sát môi trường.
Vô thức trong việc sử dụng smartphone, cập nhật mọi thứ lên Facebook, cảm thấy khó chịu khi không vào dùng mạng xã hội,... là những dấu hiệu chứng minh bạn “nghiện” mạng xã hội.