Xử phạt hành chính 715 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm ở Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Từ đầu năm đến nay, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm Hà Tĩnh đã phát hiện 1.052 cơ sở vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm, trong đó xử phạt hành chính 715 cơ sở.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm Hà Tĩnh, từ đầu năm đến nay, các lực lượng chức năng đã tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Xử phạt hành chính 715 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm ở Hà Tĩnh

Đoàn liên ngành của huyện Hương Sơn kiểm tra một nhà hàng tại thị trấn Phố Châu.

Qua kiểm tra trên 11.200 lượt cơ sở, lực lượng chức năng đã phát hiện 1.052 cơ sở vi phạm. Các đoàn kiểm tra đã tiến hành xử phạt hành chính 715 cơ sở, tổng số tiền nộp vào ngân sách nhà nước theo quy định gần 1,1 tỷ đồng; hàng hóa tịch thu tiêu hủy có giá trị trên 200 triệu đồng.

Trong đó, riêng dịp Tết Trung thu vừa qua, đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh cùng với các đoàn thanh tra liên ngành của các địa phương đã phát hiện 168 cơ sở vi phạm, xử phạt hành chính 51 cơ sở.

Các vi phạm được lực lượng chức năng chỉ ra là nhiều cơ sở kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng ghi trên nhãn hàng hóa; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ; không tuân thủ các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi chế biến; sử dụng phụ gia thực phẩm đã quá hạn sử dụng; kho bảo quản không đảm bảo quy định…

Xử phạt hành chính 715 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm ở Hà Tĩnh

Lực lượng chức năng huyện Lộc Hà lập biên bản xử phạt hành chính một cơ sở kinh doanh vi phạm.

Điểm tích cực trong hoạt động thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm là các đơn vị chức năng đã phối hợp nhuần nhuyễn trong việc kiểm tra tất cả các khâu từ sản xuất, chế biến đến kinh doanh, qua đó phát hiện kịp thời các sai phạm của các cơ sở để xử lý. Tuy nhiên, hiệu quả của công tác kiểm tra an toàn thực phẩm tại một số cấp huyện và các xã, phường, thị trấn vẫn chưa cao, khi phát hiện cơ sở vi phạm chủ yếu đang nhắc nhở, tính răn đe chưa cao.

Ông Phan Văn Hùng - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast