Hà Tĩnh thu hồi các sản phẩm pate Minh Chay

(Baohatinh.vn) - Sau khi có được danh sách 34 khách hàng tại 5 địa phương đã mua trực tuyến các sản phẩm Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới (Đông Anh, Hà Nội), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã thu hồi 22 hộp thực phẩm các loại.

Hà Tĩnh thu hồi các sản phẩm pate Minh Chay

Sản phẩm pate Minh Chay gây ngộ độc cho nhiều người hiện đã bị Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu ngừng sử dụng, thu hồi toàn bộ.

5 địa phương có người đã mua trực tuyến các sản phẩm Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới gồm: Lộc Hà, Cẩm Xuyên, Nghi Xuân, Thạch Hà và thành phố Hà Tĩnh.

Các sản phẩm đã mua là: pate Minh Chay, pate nấm hầu thủ, ruốc nấm Heri vị hảo hạng, muối vừng bát bảo đặc biệt, ruốc nấm Heri Hương thảo mộc, giò lụa lúa mì…

Hà Tĩnh thu hồi các sản phẩm pate Minh Chay

Cơ quan chức năng Hà Tĩnh lập biên bản thu hồi các sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới

Bên cạnh việc thu hồi sản phẩm, Chi cục ATVSTP tỉnh cũng đã giao cho các Trạm Y tế xã, phường trên địa bàn theo dõi chặt chẽ sức khỏe của những người đã sử dụng sản phẩm nói trên.

Đồng thời, khuyến cáo người dân khi có triệu chứng như buồn nôn, nôn, sụp mí, khó thở cần liên hệ ngay cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra sức khỏe. Bởi, thực phẩm này có nguy cơ gây tử vong, trong trường hợp không tử vong thì cũng có thể khiến bệnh nhân bị liệt, rất nguy hiểm.

Hà Tĩnh thu hồi các sản phẩm pate Minh Chay

Sản phẩm pate Minh Chay được thu hồi tại một hộ dân ở Hà Tĩnh

Được biết, trong số 34 khách hành mua về đã có rất nhiều người sử dụng hết, hoặc gần hết và có một số người sau khi nghe được thông tin về các vụ ngộ độc từ sản phẩm pate Minh Chay cũng đã tự tiêu hủy.

Chủ đề Thực phẩm bẩn ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Đột quỵ não và những nguyên tắc giờ vàng

Sống khỏe cùng BHT: Đột quỵ não và những nguyên tắc giờ vàng

Đột quỵ não phụ thuộc rất lớn vào việc phát hiện sớm và can thiệp trong khoảng “thời gian vàng”. Bác sĩ Nguyễn Sỹ Trình, Trưởng khoa Thận - Tiết niệu - Cơ - Xương - Khớp, phụ trách đơn vị can thiệp mạch não, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Hà Tĩnh có trên 95% dân số được quản lý sức khỏe

Hà Tĩnh có trên 95% dân số được quản lý sức khỏe

Trong năm 2025, công tác y tế của Hà Tĩnh đạt nhiều kết quả toàn diện, tỷ lệ bác sĩ đạt 13 bác sĩ/vạn dân; tỷ lệ tiêm chủng trong chương trình tiêm chủng mở rộng đạt trên 98%; tỷ lệ dân số được quản lý sức khỏe trên 95%
Sống khoẻ cùng BHT: Viêm khớp mùa lạnh và vấn đề cần lưu ý

Sống khoẻ cùng BHT: Viêm khớp mùa lạnh và vấn đề cần lưu ý

Vào mùa đông, thời tiết lạnh, độ ẩm cao thường khiến cho những cơn đau nhức xương khớp trở nên rõ ràng hơn. Thạc sĩ, bác sĩ Trần Thị Thanh Hảo, Phó Trưởng khoa Thận tiết niệu – Cơ xương khớp, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn về nội dung này.
Hà Tĩnh chuyển 209 trạm y tế về cấp xã quản lý

Hà Tĩnh chuyển 209 trạm y tế về cấp xã quản lý

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có quyết định chuyển 209 trạm y tế và toàn bộ chức năng, nhiệm vụ, nhân sự thuộc lĩnh vực y tế dự phòng, dân số từ các trung tâm y tế trực thuộc Sở Y tế về UBND cấp xã quản lý.
Lọc máu khẩn cấp cứu người đàn ông lạm dụng rượu “bệnh chồng bệnh” ở Phú Quốc

Lọc máu khẩn cấp cứu người đàn ông lạm dụng rượu “bệnh chồng bệnh” ở Phú Quốc

Người đàn ông nhập viện trong tình trạng “bệnh chồng bệnh”, suy hô hấp nặng, toan chuyển hóa, tăng kali máu, viêm tụy cấp, tính mạng nguy kịch sau thời gian dài lạm dụng rượu. Nhờ được lọc máu khẩn cấp và hồi sức tích cực tại Bệnh viện Vinmec Phú Quốc, ông đã hồi phục chỉ sau 5 ngày điều trị.
Những điều kỳ diệu sau khi bỏ thuốc lá

Những điều kỳ diệu sau khi bỏ thuốc lá

Theo các nghiên cứu y học, việc ngừng hút thuốc lá mang lại những thay đổi rõ rệt cho sức khỏe, từ cải thiện hô hấp, tuần hoàn đến giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm.
Nói không với thuốc lá ngay từ đầu

Nói không với thuốc lá ngay từ đầu

Phòng chống tác hại của thuốc lá hiệu quả nhất không bắt đầu từ việc cai nghiện mà từ lựa chọn không sử dụng ngay từ đầu. Khi nhận thức được hình thành sớm sẽ tự tạo “lá chắn” bảo vệ sức khỏe cho bản thân...