(Baohatinh.vn) - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa đưa ra một số nội dung trong phòng, chống dịch Covid-19, áp dụng từ 0h ngày 9/5 đến khi có văn bản chỉ đạo mới; các nội dung trái với các quy định, chỉ đạo dưới đây được bãi bỏ.

Hà Tĩnh bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, karaoke và vũ trường chưa mở cửa

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa đưa ra một số nội dung trong phòng, chống dịch Covid-19, áp dụng từ 0h ngày 9/5 đến khi có văn bản chỉ đạo mới; các nội dung trái với các quy định, chỉ đạo dưới đây được bãi bỏ.

Hà Tĩnh bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, karaoke và vũ trường chưa mở cửa

UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo tiếp tục thực hiện các biện pháp bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học...

Thực hiện Thông báo số 177/TB-VPCP ngày 8/5/2020 của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 và kết luận của đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo tại cuộc họp sơ kết của Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh vào sáng ngày 7/5/2020, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị, địa phương khẩn trương chỉ đạo thực hiện ngay các nội dung:

Không để người nhập cảnh lây lan dịch ra cộng đồng

Tiếp tục thực hiện nghiêm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo tỉnh, UBND tỉnh về việc đưa các hoạt động lao động, sản xuất, làm việc, học tập và đời sống xã hội trở về tình trạng bình thường trong điều kiện mới. Tập trung ưu tiên mọi nguồn lực, biện pháp, giải pháp phục hồi kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, đồng thời đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Hà Tĩnh bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, karaoke và vũ trường chưa mở cửa

Công dân Việt Nam vừa nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đã được cách ly tập trung tại khu cách ly của tỉnh ở TX Kỳ Anh

Trước mắt, tập trung triển khai kịp thời các gói hỗ trợ tài khóa, tiền tệ; chi trả chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ; kiểm soát chặt chẽ các ca bệnh đã âm tính ở trên địa bàn và người bị bệnh đã điều trị khỏi từ ngoài tỉnh về (đề phòng trường hợp dương tính trở lại) gây nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Tiếp tục thực hiện một số biện pháp ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập, lây lan trong cộng đồng gồm: Thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt, thắt chặt người đi từ nước ngoài về nhằm ngăn chặn nguồn bệnh xâm nhập và tuyệt đối không để người nhập cảnh vào Hà Tĩnh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Tất cả các trường hợp nhập cảnh đều phải cách ly tập trung 14 ngày, trừ trường hợp chuyên gia, công nhân lành nghề, nhà đầu tư thì có phương thức cách ly tại chỗ phù hợp; chủ doanh nghiệp, cơ quan y tế địa phương chịu trách nhiệm giám sát việc cách ly các trường hợp này.

Ban Chỉ đạo các cấp duy trì đội phản ứng nhanh, dự báo và thu thập dữ liệu để phát hiện nhanh nhất các trường hợp dương tính, các trường hợp tiếp xúc gần, kịp thời khoanh vùng, cách ly, dập dịch; sẵn sàng ứng phó kịp thời, hiệu quả khi có trường hợp dương tính trong cộng đồng. Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức ứng trực mức 100% thời gian để bảo đảm xử lý kịp thời các tình huống dịch bệnh xảy ra.

Tiếp tục thực hiện các biện pháp bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học; khuyến cáo việc thường xuyên rửa tay sát khuẩn, bảo đảm vệ sinh cá nhân để phòng, chống dịch; khuyến khích việc tổ chức hiếu, hỷ gọn nhẹ, văn minh, lịch sự.

Dừng hoạt động các chốt khai báo y tế

Thực hiện nới lỏng các hạn chế: Các cơ sở, sản xuất kinh doanh, thương mại, dịch vụ, cơ sở khám chữa bệnh được trở lại hoạt động bình thường (trừ vũ trường và karaoke) với yêu cầu thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay; riêng đối với các cơ sở dịch vụ như nhà hàng, quán ăn thì chỉ yêu cầu sát khuẩn tay.

Hà Tĩnh bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, karaoke và vũ trường chưa mở cửa

Dịch vụ karaoke vẫn đang bị tạm dừng hoạt động

Các hoạt động thể thao, sự kiện tập trung đông người… được phép hoạt động nhưng người tham gia phải được khuyến cáo tuân thủ quy định phòng chống dịch, các cá nhân, đơn vị đứng ra tổ chức phải đảm bảo bố trí đầy đủ các điều kiện phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Các phương tiện giao thông công cộng được dỡ bỏ giãn cách và giới hạn về số lượng hành khách nhưng yêu cầu bắt buộc chủ doanh nghiệp, người điều khiển phương tiện phải đảm bảo chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Dừng hoạt động tất cả các chốt khai báo y tế trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh theo Văn bản số 1592 /UBND-VX1 ngày 19/3/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Các cơ sở giáo dục đào tạo không bắt buộc thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang trong lớp học; tiếp tục tăng cường các biện pháp lau khử khuẩn bề mặt và vệ sinh phòng, lớp học, nhà vệ sinh, khuôn viên thường xuyên…, phòng học phải đảm bảo thông thoáng; vận động giáo viên, học sinh thực hiện tốt việc giữ vệ sinh cá nhân và biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Tin liên quan:

H.X


H.X

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]