(Baohatinh.vn) - Các phong trào thi đua đã và đang được các đơn vị trong Khối Thi đua hành chính tổng hợp - văn hóa xã hội (Hội Đồng thi đua - khen thưởng tỉnh Hà Tĩnh) quan tâm thực hiện gắn với triển khai nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị.

Khối hành chính tổng hợp - văn hóa xã hội xây dựng 4 nhóm tiêu chí thi đua

Các phong trào thi đua đã và đang được các đơn vị trong Khối Thi đua hành chính tổng hợp - văn hóa xã hội (Hội Đồng thi đua - khen thưởng tỉnh Hà Tĩnh) quan tâm thực hiện gắn với triển khai nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị.

Khối hành chính tổng hợp - văn hóa xã hội xây dựng 4 nhóm tiêu chí thi đua

Chiều 11/8, Khối Thi đua hành chính tổng hợp - văn hóa xã hội (Hội Đồng thi đua - khen thưởng tỉnh Hà Tĩnh) tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020.

Những tháng đầu năm 2020, các đơn vị trong khối tổ chức triển khai tốt công tác Thi đua - Khen thưởng tại đơn vị và các hoạt động chung của khối.

Trọng tâm là thực hiện Chỉ thị số 42- CT/TU ngày 28/02/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Chương trình hành động số 64/CTr-UBND ngày 10/3/2020 của UBND tỉnh về thực hiện Chỉ thị số 42- CT/TU; tổ chức tốt công tác chỉ đạo đại hội Chi bộ, Đảng bộ cơ sở.

Khối hành chính tổng hợp - văn hóa xã hội xây dựng 4 nhóm tiêu chí thi đua

Phó Giám đốc Sở Nội vụ Trần Đình Trung: Cần tiếp tục quan tâm, chú trọng thực hiện cải cách hành chính.

Đồng thời, các đơn vị triển khai quyết liệt, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid- 19 và các chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh; tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến, vinh danh, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020 gắn với sơ kết 10 năm thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính giai đoạn 2011- 2020.

Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Hà Tĩnh chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ; thi đua thực hiện văn hóa công sở…

Khối hành chính tổng hợp - văn hóa xã hội xây dựng 4 nhóm tiêu chí thi đua

Trưởng Ban thi đua - khen thưởng tỉnh Nguyễn Văn Hùng: Thời gian tới, các đơn vị trong Khối cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua, cùng với đó rà soát các mục tiêu, chỉ tiêu thi đua giai đoạn 5 năm 2015 - 2020 từ đó lựa chọn có trọng tâm, trọng điểm trong thực hiện các giải pháp.

Các phong trào thi đua được các đơn vị trong khối quan tâm thực hiện gắn với triển khai nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị đã tạo khí thế sôi nổi trong đội ngũ công chức, viên chức, người lao động, có tác dụng cổ vũ, lan tỏa sâu rộng, thúc đẩy phong trào chung của Khối, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trên lĩnh vực hành chính, tổng hợp, văn hóa xã hội.

Tại hội nghị đại biểu đã góp ý nhiệm vụ, giải pháp thời gian tới; góp ý xây dựng tiêu chí và thang điểm đánh giá kết quả công tác thi đua khen thưởng năm 2020.

Theo đó, tiêu chí thi đua được khối dự thảo xây dựng qua 4 nhóm nội dung lớn với số điểm tổng tối đa 95 điểm. Cụ thể: kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị (37 điểm); thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước (25 điểm); xây dựng hệ thống chính trị, tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể (20 điểm); thực hiện nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng (13 điểm).

Khối hành chính tổng hợp - văn hóa xã hội xây dựng 4 nhóm tiêu chí thi đua

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nguyễn Trí Lạc: Trong thời điểm diễn biến dịch Covid-19 vô cùng phức tạp, mỗi đơn vị cần bám sát thực tiễn nhiệm vụ, chức năng đơn vị mình, thực hiện theo đúng các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, của tỉnh để triển khai các phong trào thi đua sát đúng, phù hợp.

Những tháng cuối năm 2020, các đơn vị trong khối xác định nhiệm vụ chính: tiếp tục tham mưu, chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với các địa phương đẩy mạnh triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn được giao, hoàn thành 100% chương trình khung của tỉnh và các mục tiêu, chỉ tiêu KT- XH theo kế hoạch năm 2020.

Đồng thời, đẩy mạnh đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, hướng tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Đại hội thi đua yêu nước toàn tỉnh lần thứ VII; gắn với thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 trước tình hình mới; tiếp tục phát huy vai trò, sự đóng góp của đơn vị trong công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội; chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính…

Hà Linh


Hà Linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]