(Baohatinh.vn) - Cử tri Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã có nhiều kiến nghị liên quan đến chế độ chính sách cho cán bộ thôn, đoàn thể; chính sách hỗ trợ vật tư trong sản xuất nông nghiệp; tình trạng sạt lở bờ sông Ngàn Phố...

Kiến nghị điều chỉnh chính sách đối với cán bộ không chuyên trách xã, thôn

Cử tri Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã có nhiều kiến nghị liên quan đến chế độ chính sách cho cán bộ thôn, đoàn thể; chính sách hỗ trợ vật tư trong sản xuất nông nghiệp; tình trạng sạt lở bờ sông Ngàn Phố...

Kiến nghị điều chỉnh chính sách đối với cán bộ không chuyên trách xã, thôn

Sáng 6/10, tại hội trường UBND xã Sơn Lễ, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tiếp xúc với cử tri huyện Hương Sơn trước Kỳ họp thứ 4, Quốc hội Khoá XV.

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Đình Gia; Ủy viên chuyên trách Ủy ban Kinh tế của Quốc hội khóa XV Bùi Thị Quỳnh Thơ; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương cùng tham dự.

Kiến nghị điều chỉnh chính sách đối với cán bộ không chuyên trách xã, thôn

Ủy viên chuyên trách Ủy ban Kinh tế của Quốc hội khóa XV Bùi Thị Quỳnh Thơ trình bày báo cáo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 4.

Tại hội nghị, cử tri Hương Sơn đánh giá cao sự tâm huyết, trách nhiệm của Đoàn ĐBQH tỉnh tại Kỳ họp thứ 3, đồng thời, bày tỏ sự quan tâm đến các hoạt động của Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV và đưa ra các kiến nghị, đề xuất.

Kiến nghị điều chỉnh chính sách đối với cán bộ không chuyên trách xã, thôn

Cử tri Nguyễn Đình Nam ở thôn Đức Vừ (xã Sơn Lễ) kiến nghị đến đại biểu Quốc hội điều chỉnh chính sách đối với cán bộ không chuyên trách xã.

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, cử tri Hương Sơn kiến nghị đến đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh điều chỉnh chính sách đối với cán bộ không chuyên trách xã, thôn; quan tâm đến chế độ phụ cấp, đãi ngộ đối với nhóm chi hội, chi đoàn.

Cử tri Hương Sơn cho rằng, trong thời gian qua, công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng đã được Đảng, Nhà nước và Chính phủ chỉ đạo tích cực. Nhiều vụ án tham nhũng được phát hiện và xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Do đó, đề nghị Quốc hội tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác giám sát xử lý của các cơ quan chức năng đối với các vụ án tham nhũng đã được phát hiện và công khai kết quả giải quyết các vụ án tham nhũng cho cử tri cả nước biết.

Kiến nghị điều chỉnh chính sách đối với cán bộ không chuyên trách xã, thôn

Cử tri Nguyễn Xuân Hùng, Trưởng thôn Thiên Nhẫn (xã Sơn Tiến) kiến nghị Quốc hội có các chính sách nhằm thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp để liên kết, tiêu thụ sản phẩm cho người dân.

Cử tri phản ánh, thị trường đầu ra đối với các mặt hàng nông nghiệp rất khó khăn trong khi chi phí đầu vào cho máy móc, phân bón, vật tư ở mức cao. Bởi vậy, đề nghị Quốc hội có giải pháp tháo gỡ, đưa ra các chính sách nhằm thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này để liên kết, tiêu thụ sản phẩm cho người dân.

Bên cạnh đó, cử tri Hương Sơn còn bày tỏ lo lắng: Hiện bờ sông Ngàn Phố đoạn qua xã Sơn Châu bắt đầu sạt lở mạnh, đề xuất tỉnh, Trung ương quan tâm đầu tư xây dựng bờ kè để đảm bảo cho hơn 30 ha diện tích sản xuất nông nghiệp cho bà con nông dân trong mùa mưa lũ…

Kiến nghị điều chỉnh chính sách đối với cán bộ không chuyên trách xã, thôn

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Đình Gia giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri Hương Sơn.

Tại buổi tiếp xúc, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Đình Gia tiếp thu, giải trình về một số ý kiến của cử tri; đồng thời đề nghị huyện tập trung giải quyết các vụ việc còn tồn đọng, vướng mắc trên địa bàn.

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được Đoàn ĐBQH tiếp thu, tổng hợp, phân loại trình lên Kỳ họp thứ 4, Quốc hội Khoá XV sắp tới và gửi đến các cấp, ngành xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Văn Chung


Văn Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]