Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ninh Vũ Ngọc Giao cho biết đến ngày 16/3, nhiều địa phương trong tỉnh đã thực hiện việc hợp nhất các cơ quan chuyên môn của khối Đảng và chính quyền có cùng chức năng.

Quảng Ninh hợp nhất cơ quan Đảng với chính quyền cùng chuyên môn

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ninh Vũ Ngọc Giao cho biết đến ngày 16/3, nhiều địa phương trong tỉnh đã thực hiện việc hợp nhất các cơ quan chuyên môn của khối Đảng và chính quyền có cùng chức năng.

quang ninh hop nhat co quan dang voi chinh quyen cung chuyen mon

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Chín huyện, thị, thành phố hợp nhất Ủy ban Kiểm tra cấp ủy với Thanh tra cấp huyện (thị xã, thành phố) gồm: thành phố Hạ Long, Móng Cái, Uông Bí, Cẩm Phả, thị xã Quảng Yên, huyện Hải Hà, Ba Chẽ, Tiên Yên và Cô Tô.

Bảy địa phương hợp nhất Ban Tổ chức Huyện ủy (thị ủy, thành ủy) với Phòng Nội vụ gồm: thành phố Cẩm Phả, Móng Cái, Uông Bí, thị xã Đông Triều, huyện Cô Tô, Hải Hà, Tiên Yên.

Việc hợp nhất Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy (thành ủy, thị ủy) với Thanh tra cùng cấp thành Cơ quan Kiểm tra-Thanh tra cấp huyện có tư cách pháp nhân và sử dụng hai con dấu của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy (thành ủy, thị ủy) và Thanh tra huyện (thành phố, thị xã) để thực hiện chức năng nhiệm vụ được giao.

Việc hợp nhất Ban Tổ chức Huyện ủy (thành ủy, thị ủy) với Phòng Nội vụ cấp huyện và tương đương có tư cách pháp nhân và sử dụng hai con dấu của Ban Tổ chức Huyện ủy (thị ủy, thành ủy) và Phòng Nội vụ cùng cấp để thực hiện chức năng nhiệm vụ được giao.

Về tổ chức bộ máy, biên chế, trước mắt các cơ quan sử dụng đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động hiện có; trong quá trình triển khai, tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 17/4/2015 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức và viên chức.

Đến nay, Quảng Ninh có 4 địa phương gồm Uông Bí, Cẩm Phả, Ba Chẽ, Móng Cái đã hoàn thành việc chuyển chức năng, nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị của Trung tâm Bồi dưỡng chính trị cấp huyện về Ban Tuyên giáo cùng cấp, chức năng quản lý tài chính, tài sản về Văn phòng cấp ủy tương đương. Dự kiến, đến hết năm 2018, việc chuyển đổi này sẽ hoàn thành ở 14/14 địa phương trong tỉnh.

Theo TTXVN {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]