Cập nhật: 12:52 15/06/2022 GMT+7
(Baohatinh.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải nhấn mạnh, để giải quyết thấu đáo, đúng quy định pháp luật các kiến nghị của người dân, các ngành, địa phương phải rà soát, kiểm tra kỹ lưỡng các nội dung với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Rà soát kỹ để giải quyết thấu đáo kiến nghị của công dân

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải nhấn mạnh, để giải quyết thấu đáo, đúng quy định pháp luật các kiến nghị của người dân, các ngành, địa phương phải rà soát, kiểm tra kỹ lưỡng các nội dung với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Rà soát kỹ để giải quyết thấu đáo kiến nghị của công dân

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn chủ trì phiên tiếp dân.

Sáng nay (15/6), Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh tổ chức tiếp dân định kỳ tháng 6 năm 2022.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn chủ trì; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan cùng tham dự.

Đầu phiên tiếp dân, Ban Tiếp công dân tỉnh và Ban Nội chính Tỉnh ủy đã báo cáo kết quả giải quyết những vụ việc từ các phiên tiếp công dân định kỳ trước.

Theo đó, có 6 vụ việc đã được các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết đúng quy định pháp luật, thông báo chấm dứt; 2 vụ việc đã có báo cáo kết quả trả lời công dân; 2 vụ việc đang được cơ quan chức năng giải quyết.

Rà soát kỹ để giải quyết thấu đáo kiến nghị của công dân

Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Phạm Đăng Nhật báo cáo kết quả xử lý các kiến nghị của công dân.

Về tiếp công dân thường xuyên, Ban Tiếp công dân tỉnh đã tiếp 39 trường hợp với 21 vụ việc. Ngay khi tiếp nhận, Ban Tiếp công dân tỉnh đã trực tiếp trả lời và hướng dẫn công dân gửi đơn đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định.

Rà soát kỹ để giải quyết thấu đáo kiến nghị của công dân

Lãnh đạo các sở, ban, ngành tham gia tiếp dân.

Ban Tiếp công dân tỉnh cũng đã tiếp nhận, xử lý 113 đơn (33 khiếu nại, 17 đơn tố cáo và 63 đơn kiến nghị, phản ánh); đã tham mưu UBND tỉnh có các văn bản giao, chuyển đơn đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết 35 vụ việc, còn lại 78 đơn lập hồ sơ lưu trữ, theo dõi theo đúng quy định do không đủ điều kiện xử lý.

Rà soát kỹ để giải quyết thấu đáo kiến nghị của công dân

Phó Chánh Thanh tra tỉnh KIều Ngọc Tuấn làm rõ thêm tiến độ, kết quả giải quyết một số kiến nghị của công dân

Đối với Ban Nội chính Tỉnh ủy, từ ngày 13/5 đến ngày 13/6, đơn vị đã tiếp nhận 23 đơn thư của người dân. Ban đã tham mưu xử lý 1 đơn, chuyển 3 đơn cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết; 5 đơn đang được xử lý; số đơn còn lại lập hồ sơ lưu trữ, theo dõi theo đúng quy định do không đủ điều kiện xử lý.

Rà soát kỹ để giải quyết thấu đáo kiến nghị của công dân

Công dân Trần Văn Nghĩa (phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) phản ánh kiến nghị.

Trong phần nội dung tiếp công dân, lãnh đạo tỉnh đã nghe công dân Trần Văn Nghĩa khiếu nại liên quan đến việc thu hồi đất, bồi thường GPMB thực hiện dự án xây dựng đường Lê Duẩn kéo dài đoạn qua phường Hà Huy Tập.

Rà soát kỹ để giải quyết thấu đáo kiến nghị của công dân

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh Lê Quang Đức làm rõ thêm một số nội dung mà công dân Nghĩa phản ánh.

Sau khi nghe ngành chuyên môn và TP Hà Tĩnh trao đổi, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trong Hải giao Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra, rà soát lại toàn bộ vụ việc để trả lời dứt điểm cho công dân vì sao không được bồi thường theo đúng quy định của pháp luật và có báo cáo với UBND tỉnh.

Rà soát kỹ để giải quyết thấu đáo kiến nghị của công dân

Công dân Hoàng Tùng (xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên).

Tiếp nhận kiến nghị của công dân Hoàng Tùng (xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên) liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải giao cho UBND huyện Cẩm Xuyên nhanh chóng rà soát, xác minh để có trả lời thỏa đáng, đúng quy định pháp luật.

Rà soát kỹ để giải quyết thấu đáo kiến nghị của công dân

Gia đình ông Trần Viết Sáng (xã Hòa Lạc, huyện Đức Thọ) kiến nghị tại buổi tiếp dân.

Đối với kiến nghị muốn mua lại một phần diện tích đất dư thừa sau khi hoàn thành Dự án thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang của công dân Trần Viết Sáng (xã Hòa Lạc, huyện Đức Thọ), Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải chia sẻ với nguyện vọng của công dân.

Trên cơ sở ý kiến của Thanh tra tỉnh, Sở TN&MT, Chủ tịch UBND tỉnh giao huyện Đức Thọ phối hợp Ban Quản lý Ngàn Trươi - Cẩm Trang cùng Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát, đánh giá lại hiện trạng, nếu đất không nằm trên hành lang giao thông, không nằm trong quy hoạch thì xem xét, giải quyết một cách phù hợp cho công dân.

Rà soát kỹ để giải quyết thấu đáo kiến nghị của công dân

Giám đốc Sở TN&MT Nguyễn Thanh Điện làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến kiến nghị của công dân Trần Viết Sáng.

Lãnh đạo tỉnh cũng đã tiếp, trả lời kiến nghị của các công dân: Lê Thị Lan (thị trấn Xuân An, Nghi Xuân), Lê Công Tâm (xã Đỉnh Bàn, huyện Thạch Hà), Trần Thị Thanh Xuân (xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân), Võ Quốc Ảnh (xã Thuần Thiện, huyện Can Lộc), Chu Văn Nành (xã Kỳ Lợi, TX Kỳ Anh), Đào Thị Châu (xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê), Dương Thị Quế (xã Nam Điền, huyện Thạch Hà), Nguyễn Thị Châu (phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh) liên quan đến các nội dung như: cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thanh toán tiền vật liệu xây dựng NTM, thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng, tố cáo cán bộ vi phạm pháp luật, chính sách cho hộ nghèo….

Rà soát kỹ để giải quyết thấu đáo kiến nghị của công dân

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải trao đổi với công dân Lê Thị Lan (thị trấn Xuân An, Nghi Xuân).

Rà soát kỹ để giải quyết thấu đáo kiến nghị của công dân

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải chỉ đạo tại buổi tiếp công dân.

Chỉ đạo tại buổi tiếp công dân, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải yêu cầu, khi người dân gửi đơn, Ban Tiếp công dân tỉnh và các địa phương phải hết sức quan tâm công tác tiếp nhận, tham mưu, hướng dẫn phương án giải quyết.

Đơn thuộc cấp nào phải chuyển cho cấp đó xem xét, giải quyết trước theo đúng quy định, trình tự pháp luật và phải gắn trách nhiệm với từng cấp, từng ngành trong giải quyết đơn thư cho người dân.

Để giải quyết thấu đáo, đúng quy định pháp luật cho công dân, các ngành, địa phương phải rà soát, kiểm tra kỹ lưỡng các nội dung với tinh thần, trách nhiệm cao nhất.

Ánh Nguyên


Ánh Nguyên

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]