(Baohatinh.vn) - Thành phố Hà Tĩnh hiện đang gấp rút hoàn tất các thủ tục liên quan để triển khai công trình sân thể thao tại tổ dân phố (TDP) Tuy Hòa – phường Thạch Linh trong thời gian sớm nhất.

Sớm triển khai công trình sân thể thao tại phường Thạch Linh

Thành phố Hà Tĩnh hiện đang gấp rút hoàn tất các thủ tục liên quan để triển khai công trình sân thể thao tại tổ dân phố (TDP) Tuy Hòa – phường Thạch Linh trong thời gian sớm nhất.

Sớm triển khai công trình sân thể thao tại phường Thạch Linh

Dự kiến trong năm 2020, khu vực đất đối diện nhà văn hóa TDP Tuy Hòa sẽ được triển khai xây dựng thành sân thể thao của địa phương.

Năm 2015, UBND tỉnh Hà Tĩnh thu hồi phần đất là sân thể thao và đất sản xuất nông nghiệp thuộc TDP Tuy Hòa, phường Thạch Linh để Trường Quân sự tỉnh mở rộng khuôn viên. Tháng 10/2015, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án Trung tâm Huấn luyện quân sự dự bị động viên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh lập biên bản kiểm đếm số lượng đất, tài sản, vật kiến trúc... nhưng không có diện tích đất sân thể thao của TDP Tuy Hòa.

Ông Lưu Trung Kiên - Tổ trưởng TDP Tuy Hòa cho biết: Do phần đất sân thể thao không được kiểm đếm, đền bù nên người dân đã nhiều lần kiến nghị hoàn trả sân tại vị trí mới, đối diện với nhà văn hóa của TDP (ngõ 57- đường Lê Hồng Phong). Tại các cuộc họp TDP, tiếp xúc cử tri các cấp, Nhân dân đã nhiều lần kiến nghị vấn đề này trước nhu cầu cấp thiết về một địa điểm sinh hoạt văn hóa, thể thao cộng đồng.

Đặc biệt, mới đây nhất, tại buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 15 - HĐND tỉnh khóa XVII với tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại TP Hà Tĩnh, cử tri địa phương tiếp tục kiến nghị việc bồi thường, tổ chức thi công sân thể thao TDP Tuy Hòa trong thời gian sớm nhất. Theo bà con, trong suốt hơn 5 năm, người dân địa phương không có không gian sinh hoạt cộng đồng nên rất bất tiện, khó khăn trong nhiều hoạt động.

Sớm triển khai công trình sân thể thao tại phường Thạch LinhTheo chủ trương đầu tư số 2838/UBND-TCKH, QLĐT, sân thể thao phường Thạch Linh có diện tích 6.277 m2.

Theo thông tin từ UBND TP Hà Tĩnh, quy hoạch sân thể thao TDP Tuy Hòa đã được UBND thành phố phê duyệt ngày 19/6/2017 với diện tích 7.310 m2; tháng 11/2019, UBND thành phố đã có văn bản cho chủ trương đầu tư số 2838/UBND-TCKH, QLĐT về việc xây dựng sân thể thao với diện tích 6.277 m2, tổng mức đầu tư không quá 1,5 tỷ đồng.

Tuy vậy, do thay đổi đơn giá xây dựng và giá đất năm 2020 nên UBND phường Thạch Linh đã đề xuất điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án. Đến nay, về cơ bản, công trình sân thể thao TDP Tuy Hòa đang hoàn thiện những thủ tục cuối cùng để hiện thực hóa mong mỏi bấy lâu của người dân địa phương.

Theo lãnh đạo UBND TP Hà Tĩnh và các phòng, ban liên quan: Trên cơ sở rà soát, cân đối nguồn lực, xử lý theo đúng quy định, UBND thành phố đã giao các phòng chức năng và địa phương khảo sát, lập quy hoạch, phê duyệt chủ trương đầu tư…

Mặc dù điều kiện ngân sách còn nhiều khó khăn, nhưng UBND thành phố cũng đã bố trí kế hoạch vốn ngân sách thành phố năm 2020 để thực hiện dự án trong năm.

Sớm triển khai công trình sân thể thao tại phường Thạch Linh

Có một sân thể thao trên địa bàn để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt là mong mỏi của người dân TDP Tuy Hòa.

UBND thành phố cũng mong nhân dân địa phương đồng thuận để công trình sớm được thực hiện hoàn thành. Đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự tham gia của Nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp trong việc hỗ trợ, trang bị các thiết bị tập luyện thể thao, cây xanh… để công trình này trở thành nơi sinh hoạt thể thao, văn hóa tiện ích, chất lượng, phục vụ người dân địa phương.

Tin liên quan:

An Nhiên


An Nhiên

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]