(Baohatinh.vn) - Hội nghị nhằm giúp đại biểu HĐND các cấp ở Hà Tĩnh có thêm kiến thức, kỹ năng trong thực hiện vai trò, nhiệm vụ của người đại biểu dân cử.

Trang bị thêm kiến thức, kỹ năng cho gần 500 đại biểu HĐND ở Hà Tĩnh

Hội nghị nhằm giúp đại biểu HĐND các cấp ở Hà Tĩnh có thêm kiến thức, kỹ năng trong thực hiện vai trò, nhiệm vụ của người đại biểu dân cử.

Trang bị thêm kiến thức, kỹ năng cho gần 500 đại biểu HĐND ở Hà Tĩnh

Sáng 10/5, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Ban Công tác đại biểu, Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng nâng cao kỹ năng hoạt động cho gần 500 đại biểu HĐND cấp tỉnh, cấp huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trang bị thêm kiến thức, kỹ năng cho gần 500 đại biểu HĐND ở Hà Tĩnh

Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Đào Thị Anh Nga phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Đào Thị Anh Nga nhấn mạnh, để làm tròn trọng trách của đại biểu dân cử, đòi hỏi mỗi đại biểu ngoài tinh thần trách nhiệm và sự nhiệt huyết, còn phải thể hiện được bản lĩnh, trí tuệ và kỹ năng hoạt động của mình.

Lớp tập huấn là dịp để các vị đại biểu HĐND học hỏi, trao đổi kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ. Đây cũng là cơ hội để đại biểu trao đổi với giảng viên về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động, để tìm hướng tháo gỡ.

Trang bị thêm kiến thức, kỹ năng cho gần 500 đại biểu HĐND ở Hà Tĩnh

Giảng viên Ngô Tự Nam - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật khóa XII, nguyên Phó Trưởng ban Công tác đại biểu trình bày chuyên đề “HĐND trong lĩnh vực đất đai”.

Trong thời gian 1,5 ngày, các đại biểu HĐND sẽ được giảng viên là những chuyên gia giàu kinh nghiệm về lý luận và thực tiễn công tác ở các cơ quan của Quốc hội chia sẻ, trao đổi 5 chuyên đề, gồm: HĐND trong lĩnh vực đất đai; HĐND về công tác dân tộc, tôn giáo; kỹ năng giám sát và quyết định của HĐND trong lĩnh vực đầu tư công; HĐND trong lĩnh vực tư pháp; HĐND trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, y tế và lao động, việc làm.

Ngay sau phần khai mạc, đại biểu đã được nghe giảng viên Ngô Tự Nam - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật khóa XII, nguyên Phó Trưởng ban Công tác đại biểu trình bày chuyên đề: “HĐND trong lĩnh vực đất đai”. Chuyên đề nhằm cung cấp cho đại biểu HĐND các cấp những quy định của Hiến pháp và pháp luật về thẩm quyền của HĐND về đất đai, đặc biệt là những quy định trong Luật Đất đai năm 2013 và trong Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đang được Quốc hội Khóa XV đưa ra lấy ý kiến của toàn thể Nhân dân.

Trang bị thêm kiến thức, kỹ năng cho gần 500 đại biểu HĐND ở Hà Tĩnh

Giảng viên Triệu Tài Vinh - Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương chuyển tải chuyên đề: “HĐND với công tác dân tộc, tôn giáo”.

Tiếp đó, đại biểu được nghe giảng viên Triệu Tài Vinh - Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương chuyển tải chuyên đề “HĐND với công tác dân tộc, tôn giáo”.

Đối với chuyên đề này, giảng viên đã quán triệt tổng quan về công tác dân tộc; cách tiếp cận, nhận diện địa phương vùng dân tộc; những quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước đối với công tác dân tộc; những vấn đề đặt ra đối với công tác dân tộc hiện nay...

Trang bị thêm kiến thức, kỹ năng cho gần 500 đại biểu HĐND ở Hà Tĩnh

Hội nghị tập huấn là dịp để đại biểu HĐND các cấp tại Hà Tĩnh học hỏi, trao đổi kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ người đại biểu dân cử.

Kết thúc mỗi chuyên đề, đại biểu tham dự tập huấn sẽ được trao đổi về những nội dung còn vướng mắc trong hoạt động thường gặp của đại biểu HĐND các cấp và được các giảng viên trao đổi lại, bổ sung thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức hữu ích.

Dự kiến, hội nghị tập huấn sẽ bế mạc vào ngày 11/5.

Tin liên quan:

Văn Chung


Văn Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]