(Baohatinh.vn) - Mặc dù thay đổi phương thức làm việc khi thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nhưng từ 1/4 đến 15/4/2020, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Hà Tĩnh vẫn kịp thời cấp phát hơn 21.000 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT)cho người dân.

BHXH Hà Tĩnh kịp thời cấp 21.000 thẻ BHYT trong 15 ngày thực hiện cách ly

Mặc dù thay đổi phương thức làm việc khi thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nhưng từ 1/4 đến 15/4/2020, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Hà Tĩnh vẫn kịp thời cấp phát hơn 21.000 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT)cho người dân.

BHXH Hà Tĩnh kịp thời cấp 21.000 thẻ BHYT trong 15 ngày thực hiện cách ly

Đẩy mạnh tuyên truyền và cử người trực ở cơ quan, BHXH huyện Cẩm Xuyên đã cấp phát 2.900 thẻ BHYT cho người dân trong 15 ngày đầu cách ly toàn xã hội.

Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, trong đợt cách ly toàn xã hội từ 1/4 đến 15/4, BHXH Hà Tĩnh đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT.

BHXH Hà Tĩnh kịp thời cấp 21.000 thẻ BHYT trong 15 ngày thực hiện cách ly

Cùng với tiếp nhận hồ sơ qua mạng Internet, BHXH cũng bố trí cán bộ, công nhân viên chức trực tiếp nhận hồ sơ tại cơ quan...

Sau 15 ngày thực hiện cách ly toàn xã hội, BHXH tỉnh đã cấp phát 21.000 thẻ BHYT, kịp thời đảm bảo những quyền lợi chính đáng cho người dân. Trong đó, một số cơ quan BHXH cấp huyện đạt hiệu quả cao như: Cẩm Xuyên cấp phát 2.900 thẻ, Thạch Hà cấp phát 2.800 thẻ, Lộc Hà 2.100 thẻ…

BHXH Hà Tĩnh kịp thời cấp 21.000 thẻ BHYT trong 15 ngày thực hiện cách ly

... và kịp thời xử lý, giải quyết cấp phát thẻ BHYT, đảm bảo quyền lợi cho nhân dân.

Bên cạnh đó, BHXH cũng triển khai một số phương thức làm việc phù hợp với nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh. Cùng với một bộ phận làm việc bằng hình thức trực tuyến, BHXH các cấp cũng đã bố trí một số cán bộ viên chức trực ở cơ quan nhằm nhiệm tiếp nhận hồ sơ, giải quyết những việc cấp bách liên quan đến quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT.

Trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội tiếp theo, BHXH tỉnh và BHXH các cấp vẫn tiếp tục thực hiện tiếp nhận hồ sơ trực tiếp tại cơ quan và qua mạng internet để kịp thời xử lý, cấp phát thẻ BHYT cho người dân khi có đề nghị.

Tin liên quan:

Phong Linh


Phong Linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]