(Baohatinh.vn) - Với 1.200 nhân viên đại lý thu, hiện nay, hệ thống đại lý thu của BHXH Hà Tĩnh đang “sống khoẻ", tiếp tục phát huy vai trò trong việc tiếp cận, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT…

Đại lý thu “sống khoẻ”, Bảo hiểm xã hội Hà Tĩnh đến gần hơn với người dân

Với 1.200 nhân viên đại lý thu, hiện nay, hệ thống đại lý thu của BHXH Hà Tĩnh đang “sống khoẻ", tiếp tục phát huy vai trò trong việc tiếp cận, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT…

Đại lý thu “sống khoẻ”, Bảo hiểm xã hội Hà Tĩnh đến gần hơn với người dân

Với việc "đến từng ngõ, gõ từng nhà" của các nhân viên đại lý thu, BHXH đang ngày một đến gần người dân hơn.

Hiện nay, hệ thống đại lý thu của BHXH tỉnh có mặt tại 262 xã, phường, bao gồm hệ thống thu của Bưu điện, Hội Nông dân, Hội LHPN tỉnh và một số cơ quan, đơn vị khác. Trong thời gian qua, hệ thống đại lý của bưu điện đạt kết quả xuất sắc khi vận động được 1.061 người tham gia BHXH tự nguyện, kế đó là hội LHPN tỉnh với 568 người, Hội Nông dân với 418 người. Trong khi đó, hệ thống đại lý thu của Hội LHPN tỉnh lại xuất sắc vận động được 91.046 người tham gia BHYT hộ gia đình (Hội Nông dân vận động được 53.424 người và Bưu điện vận động được 11.981 người).

Bà Trương Thị Tuyết – Trưởng phòng Khai thác và Thu nợ BHXH tỉnh cho biết: “Thời gian qua, hệ thống đại lý thu trên toàn tỉnh đã phát huy tốt vai trò, giúp BHXH tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát triển các đối tượng tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT. Trên cơ sở hướng dẫn của BHXH các cấp, đại lý thu đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT, đưa chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước đi vào cuộc sống.”

Đại lý thu “sống khoẻ”, Bảo hiểm xã hội Hà Tĩnh đến gần hơn với người dân

Nhân viên đại lý thu BHXH thị xã Hồng Lĩnh hướng dẫn người dân làm thủ tục tham gia BHYT

Để củng cố, nâng cao chất lượng hệ thống đại lý thu, BHXH tỉnh đã liên tục tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, kích thích sự sáng tạo của nhân viên đại lý thu. Tại các điểm thu, BHXH đều trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, tài liệu để phục vụ người dân đến tìm hiểu tham gia BHXH tự nguyện, BHYT.

Bên cạnh đó, nhằm tạo “sức sống” cho hệ thống đại lý thu, các nhân viên cũng luôn luôn tìm tòi, sáng tạo cách làm hay trong cách tiếp cận, chia sẻ thông tin với khách hàng… Họ là những người luôn bám sát địa bàn, không quản ngại khó khăn, vất vả, kiên trì tuyên truyền, vận động người dân. Hoặc khi người dân đã tham gia rồi thì bám nắm tình hình, trực tiếp đến từng hộ dân để vận động, nhắc nhở khi thẻ BHYT gần đến thời gian gia hạn.

Chị Nguyễn Thị Huyền – Nhân viên đại lý thu xã Kỳ Phú (huyện Kỳ Anh) cho biết: “Cùng với việc đồng hành, hỗ trợ của cán bộ BHXH các cấp và việc giao chỉ tiêu thu BHXH, BHYT cho từng đại lý thu là động lực để chúng tôi luôn nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ. Để đạt được kết quả tốt, chúng tôi không chỉ đến từng ngõ, gõ từng nhà không kể thời gian sáng hay tối, ngày nghỉ hay ngày làm việc.

Thậm chí có những lúc, để giữ chân khách hàng, chúng tôi còn phải bỏ tiền túi để ứng nộp cho khách khi thẻ của họ đến ngày gia hạn. Ngoài ra, việc cập nhật, lập danh sách gửi BHXH các huyện để cấp sổ BHXH, thẻ BHYT cho đối tượng tham gia được thực hiện kịp thời cũng đã tăng thêm niềm tin cho khách hàng”.

Đại lý thu “sống khoẻ”, Bảo hiểm xã hội Hà Tĩnh đến gần hơn với người dân

Việc phát tài liệu tuyên truyền về BHXH tự nguyện, BHYT tới tận từng người dân đã giúp người dân hiểu rõ, hiểu sâu hơn về những chính sách ưu đãi của BHXH.

Nhằm nâng cao vai trò của hệ thống đại lý thu, BHXH tỉnh và BHXH các cấp cũng thường xuyên bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng khai thác, vận động thu. Nhờ đó, ngày càng có nhiều đại lý thu hoạt động hiệu quả với những cách làm sáng tạo. Nổi bật như hệ thống đại lý thu của huyện Can Lộc, Hương Sơn, Đức Thọ, Thạch Hà, Lộc Hà, huyện Kỳ Anh… Đến nay, toàn tỉnh đã huy động được 3.661 người người tham gia BHXH tự nguyện (chiếm 26% trong tổng số lao động trong độ tuổi tham gia BHXH) và 312. 665 người tham gia BHYT (chiếm 89% tổng dân số).

Ông Trần Đình Giáp – Giám đốc BHXH huyện Can Lộc cho biết: “Thực hiện chủ trương chung của ngành, thời gian qua, ngoài việc tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho nhân viên đại lý thu, chúng tôi còn hướng dẫn thực hiện phần mềm công nghệ thông tin trong quá trình làm việc. Nhờ đó hiệu quả công việc được nâng cao”.

 • Đại lý thu “sống khoẻ”, Bảo hiểm xã hội Hà Tĩnh đến gần hơn với người dân
  BHXH Hà Tĩnh ứng dụng thành công giao dịch điện tử

  Nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính trong việc tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính, ngoài việc phối hợp với bưu điện, thời gian qua, BHXH Hà Tĩnh đã ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai nhiều phương thức giải quyết hồ sơ nhanh gọn, chính xác.

 • Đại lý thu “sống khoẻ”, Bảo hiểm xã hội Hà Tĩnh đến gần hơn với người dân
  Tham gia BHXH tự nguyện, người lao động tự do vẫn có lương hưu

  Không cần đi làm ở các cơ quan nhà nước hay doanh nghiệp, người lao động tự do ở Hà Tĩnh vẫn có thể có lương hưu nếu tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện. Đó là chính sách nhân văn của Nhà nước dành cho đối tượng lao động tự do và một số đối tượng khác từ 10 năm nay.

 • Đại lý thu “sống khoẻ”, Bảo hiểm xã hội Hà Tĩnh đến gần hơn với người dân
  75 đại lý giúp thành phố Hà Tĩnh đạt tỷ lệ bao phủ BHYT hơn 90%

  Thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân, những năm qua, BHXH thành phố Hà Tĩnh đã chú trọng phát triển hệ thống đại lý thu BHXH, BHYT trên toàn địa bàn. Với 75 đại lý, đến thời điểm hiện tại, diện bao phủ BHYT của thành phố đạt hơn 90%.

 • Đại lý thu “sống khoẻ”, Bảo hiểm xã hội Hà Tĩnh đến gần hơn với người dân
  Bảo hiểm Xã hội Hà Tĩnh nỗ lực vì sự vững bền của cuộc sống

  Hơn 2 thập kỷ hình thành và phát triển cũng là chặng đường ghi đậm dấu ấn của Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Hà Tĩnh trong sự phát triển chung của xã hội. Những giá trị mà BHXH Hà Tĩnh đã và đang mang đến cho người dân chính là thương hiệu vững bền của đơn vị.

Phong Linh


Phong Linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]