Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới

Sáng 19/6, Sở LĐTB&XH tỉnh tổ chức hội nghị triển khai chỉ thị 27-CT/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới” và chương trình hàng động vì trẻ em Hà Tĩnh giai đoạn 2012 – 2020.

"Trẻ em như búp trên cành. Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan" (Hồ Chí Minh). Nguồn: Internet
"Trẻ em như búp trên cành. Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan" (Hồ Chí Minh). Nguồn: Internet

Thực hiện Chỉ thị số 55 – CT/TW ngày 28/6/2000 của Bộ Chính trị (khóa VIII) “về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng ở cơ sở đối với công tác bảo vệ , chăm sóc và giáo dục trẻ em”, trong những năm qua, công tác bảo vệ , chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn tỉnh đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và đạt nhiều kết quả quan trọng.

Tuy nhiên, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em của tỉnh nhà vẫn còn nhiều hạn chế do một số cấp ủy đảng, chính quyền chưa nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Để nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, giáo dục và bảo bệ trẻ em, ngày 27/5/2013, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành chỉ thị 27-CT/TU “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới”.

Hội nghị cũng triển khai Chương trình hành động vì trẻ em Hà Tĩnh giai đoạn 2012 – 2020 với mục tiêu nâng cao nhận thức, trách nhiệm và tăng cường quản lý đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện và lành mạnh, tạo cơ hội để trẻ em Hà Tĩnh phát triển bình đẳng và thực hiện ngày càng tốt hơn các quyền cơ bản của trẻ em.

Đọc thêm

Làm gì để tăng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Do đâu tỷ lệ người dân tham gia BHYT ở nhiều địa phương giảm?

Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế được coi là một trong những nội dung quan trọng để đánh giá sự phát triển của KT-XH ở khu vực nông thôn. Tuy nhiên, 4 tháng đầu năm 2025, tỷ lệ người dân tham gia BHYT ở nhiều địa phương giảm, gây ảnh hưởng không nhỏ đến công tác an sinh xã hội cũng như các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.
Bài 2: Huy động tổng lực, dồn sức trên những “đại công trường”

Bài 2: Huy động tổng lực, dồn sức trên những “đại công trường”

Để mục tiêu hoàn thành 2.343 ngôi nhà cho hộ nghèo, cận nghèo, người có công với cách mạng trước ngày 19/5/2025, các địa phương trong toàn tỉnh đang đứng trước khối lượng công việc lớn. Trên chặng nước rút, cả hệ thống chính trị Hà Tĩnh cùng hướng về cơ sở với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt; mỗi thành viên ban chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát các cấp phải thấm nhuần nguyên tắc “rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ kết quả, rõ sản phẩm”.
Bài 1: Quyết tâm về đích trước thời hạn của cả nước

Bài 1: Quyết tâm về đích trước thời hạn của cả nước

Vận dụng sáng tạo bài học kinh nghiệm trong làm nhà ở cho hộ nghèo giai đoạn 2021-2025, cả hệ thống chính trị ở Hà Tĩnh đã sớm vào cuộc, chủ động triển khai chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn cả nước. Với sự khẩn trương, chủ động triển khai kế hoạch và huy động các nguồn lực, Hà Tĩnh đặt mục tiêu hoàn thành chương trình trước ngày 19/5/2025 (trước mốc thời gian chung của cả nước hơn 6 tháng).