(Baohatinh.vn) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lãnh đạo các huyện Vũ Quang, Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tổ chức các cuộc họp bàn biện pháp phòng chống.

Các địa phương ở Hà Tĩnh họp bàn biện pháp phòng dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lãnh đạo các huyện Vũ Quang, Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tổ chức các cuộc họp bàn biện pháp phòng chống.

Các địa phương ở Hà Tĩnh họp bàn biện pháp phòng dịch Covid-19

Sáng nay (29/1), Thường trực Huyện ủy Vũ Quang tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử; phòng chống dịch bệnh Covid 19; các nhiệm vụ trước, trong, sau tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Tại hội nghị, lãnh đạo huyện Vũ Quang đã quán triệt các nội dung liên quan đến công tác bầu cử. Trong đó hướng dẫn các trình tự, thủ tục, khung kế hoạch, thời gian hoàn thành các bước bầu cử theo quy định. Phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ đạo bầu cử liên quan đến công tác bầu cử ở địa phương và đảm bảo công tác tuyên truyền, an ninh trật tự và cơ sở vật chất phục vụ bầu cử.

Các địa phương ở Hà Tĩnh họp bàn biện pháp phòng dịch Covid-19

Triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình hiện nay, Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, địa phương nghiêm túc, quyết liệt thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các ngành địa phương xây dựng phương án chặt chẽ, bám theo chức năng, nhiệm vụ để triển khai thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các ngành chức năng tăng cường công tác đảm bảo ANTT, tiếp tục thực hiện tốt các Chỉ thị của Tỉnh ủy, Huyện ủy để triển khai thực hiện; vừa giữ vững ANTT, vừa đảm bảo thực hiện tốt công tác khai báo y tế của công dân từ các tỉnh trong nước và nước ngoài trở về địa phương dịp tết.

Các địa phương ở Hà Tĩnh họp bàn biện pháp phòng dịch Covid-19

Bí thư Huyện ủy Vũ Quang Nguyễn Thị Hà Tân kết luận hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Vũ Quang Nguyễn Thị Hà Tân yêu cầu các ngành, địa phương triển khai thực hiện nhiệm vụ theo khung kế hoạch, đảm bảo cho Nhân dân đón tết an toàn, lành mạnh. Trong đó cần thực hiện tốt “5K” trong phòng chống dịch bệnh Covid 19, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan.

Về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cấp, ngành và địa phương cần nhận thức được tầm quan trọng của cuộc bầu cử; đây là cuộc vận động chính trị rất lớn, do đó cần lựa chọn người đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Các địa phương ở Hà Tĩnh họp bàn biện pháp phòng dịch Covid-19

Cũng trong sáng nay (29/1), huyện Kỳ Anh họp BCĐ Phòng, chống dịch Covid-19.

Theo báo cáo, qua rà soát của chính quyền địa phương và các ngành liên quan, trên địa bàn huyện Kỳ Anh có 20 người đi từ Quảng Ninh, 2 người đi từ Hải Dương về. Hiện ngành y tế phối hợp với chính quyền cơ sở đã hướng dẫn người dân tự theo dõi, chăm sóc sức khỏe tại nhà trong thời gian 14 ngày, đeo khẩu trang và không ra khỏi nhà. Huyện cũng đã bố trí 2 khu cách ly tập trung ở xã Kỳ Sơn và xã Kỳ Phong, với quy mô 80 giường.

Các địa phương ở Hà Tĩnh họp bàn biện pháp phòng dịch Covid-19

Phó Giám đốc Sở Y tế Đường Công Lự: Cần sớm lấy mẫu xét nghiệm đối với các công dân diện nghi ngờ.

Tại cuộc họp, các ý kiến thống nhất cao về việc yêu cầu các địa phương phải vào cuộc quyết liệt, tập trung trong công tác phòng chống dịch Covic-19; tiếp tục có biện pháp theo dõi, quản lý chặt chẽ người đi và về từ các vùng dịch về; đặc biệt quan tâm công tác quản lý, giám sát các công dân cách ly tại nhà...

Các địa phương ở Hà Tĩnh họp bàn biện pháp phòng dịch Covid-19

Bí thư Huyện ủy Kỳ Anh Trần Đình Gia kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, Bí thư Huyện ủy Kỳ Anh Trần Đình Gia yêu cầu: "Tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của cấp trên về phòng, chống dịch Covid-19 trước diễn biến mới. Tăng cường tuyên truyền để người dân nêu cao ý thức về công tác chủ động phòng dịch.

Kiểm tra, xử lý nghiêm, kịp thời các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định trong công tác phòng chống dịch bệnh, tung tin không đúng về tình hình dịch, gây hoang mang trong cộng đồng...".

Chung Hường - Vũ Huyền


Chung Hường - Vũ Huyền

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]