(Baohatinh.vn) - Tại Nhà tưởng niệm Xô viết Nghệ Tĩnh ở ngã ba Nghèn, lãnh đạo huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp cách mạng, vì độc lập tự do của Tổ quốc trong cao trào Xô viết năm 1930.

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh

Tại Nhà tưởng niệm Xô viết Nghệ Tĩnh ở ngã ba Nghèn, lãnh đạo huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp cách mạng, vì độc lập tự do của Tổ quốc trong cao trào Xô viết năm 1930.

Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày Xô viết Nghệ Tĩnh (12/9/1930 - 12/9/2021), chiều 10/9, đoàn lãnh đạo huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) do Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Như Dũng dẫn đầu đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nhà tưởng niệm Xô viết Nghệ Tĩnh ở ngã ba Nghèn.

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh

Lãnh đạo huyện Can Lộc dâng hương tại Nhà tưởng niệm Xô viết Nghệ Tĩnh ở ngã ba Nghèn.

Tại Ngã ba Nghèn, ngày 12/9/1930, Nhân dân huyện Can Lộc và các vùng lân cận đã nổi dậy đấu tranh đòi giải phóng dân tộc và mít tinh kỷ niệm Quảng Châu Công xã.

Bị kẻ thù đàn áp dã man, 42 người con ưu tú của quê hương Hà Tĩnh đã ngã xuống nhưng cuộc nổi dậy đã góp phần làm nên cao trào Xô Viết Nghệ Tĩnh - đỉnh cao của phong trào cách mạng trong những năm 1930 - 1931.

Trước anh linh các anh hùng, liệt sỹ, đoàn cán bộ huyện Can Lộc nguyện hứa sẽ nỗ lực phấn đấu, tiếp tục củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sức mạnh tổng hợp, tổ chức các phong trào thi đua, tập trung khai thác mọi nguồn lực xây dựng huyện Can Lộc ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Tin liên quan:
 • Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh
  Thế hệ trẻ Hà Tĩnh tiếp tục thắp sáng tinh thần Xô viết Nghệ Tĩnh

  Tự hào, tiếp nối ý chí cách mạng, tinh thần Xô viết của các bậc cha ông, thế hệ trẻ Hà Tĩnh hôm nay đã và đang không ngừng phấn đấu, học tập, rèn luyện, góp sức xây dựng quê hương phát triển vững chắc, giàu mạnh, văn minh.

 • Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh
  Xúc động lễ giỗ 10 nữ liệt sỹ thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc

  Một số đồng đội, thân nhân và người dân trong tỉnh Hà Tĩnh đã về thắp hương tưởng nhớ 10 nữ anh hùng TNXP Ngã ba Đồng Lộc và các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 53 năm chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968 - 24/7/2021).

 • Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh
  Chớm xuân trên Bến đò Thượng Trụ

  Trở lại bến đò Thượng Trụ (thôn Đoàn Kết, xã Thiên Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) những ngày này, chúng tôi cảm nhận thật rõ không khí mùa xuân thứ 91 của Đảng. Những con đường rợp cờ đỏ sao vàng, những gương mặt hân hoan như đang muốn gửi gắm những kỳ vọng, tin yêu trong mùa xuân mới…

Đạt Võ


Đạt Võ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]