Kể chuyện công an xã vượt bão giông cứu người gặp nạn

(Baohatinh.vn) - Thời điểm bão số 5 đổ bộ trực tiếp vào Hà Tĩnh với mưa lớn, gió giật dữ dội, lực lượng công an xã ở Hà Tĩnh đã không quản hiểm nguy, kịp thời cứu giúp người dân trong hoạn nạn.

Vào khoảng 15 giờ ngày 25/8, ông Bùi Đức Vịnh (SN 1964, trú thôn Mỹ Đông, xã Cẩm Duệ) không may bị ngã gãy xương, cần được đưa đi cấp cứu gấp. Đúng lúc đó, cơn bão số 5 đổ bộ, mưa xối xả, gió giật dữ dội trong khi đường làng ngập sâu, nhiều đoạn sạt lở, cây cối gãy đổ chắn ngang.

bqbht_br_cong-an-xa-cam-due-dua-ong-vinh-bi-gay-xuong-di-cap-cuu.jpg
Công an xã Cẩm Duệ đưa ông Vịnh bị gãy xương đi cấp cứu.

Trước tình huống sinh tử, Công an xã Cẩm Duệ khẩn trương triển khai lực lượng, bất chấp hiểm nguy, đưa ông Vịnh đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh an toàn.

Cũng thời điểm đó, tại xã Đông Kinh, khi kiểm tra địa bàn, Công an xã phát hiện một ngôi nhà bị cây cối chắn lối, mái tôn bị gió bão tốc bay. Lúc đầu, khi gõ cửa không ai lên tiếng, lực lượng tưởng rằng không có người ở nhà. Nhưng khi quan sát thấy có ánh đèn pin lấp lóe bên trong, các chiến sĩ quyết định quay lại kiểm tra kỹ.

bqbht_br_luc-luong-cong-an-xa-dong-kinh-tiep-can-dua-nguoi-dan-den-noi-an-toan.jpg
Lực lượng Công an xã Đông Kinh đưa người dân đến nơi an toàn.

Khi tiếp cận, lực lượng công an phát hiện bên trong có 5 người, gồm cụ bà gần 80 tuổi, người mẹ và 3 cháu nhỏ đang trú trong nhà tắm, hoảng loạn đến bật khóc khi thấy lực lượng công an. Sau khi trấn an tinh thần, Công an xã Đông Kinh đã đưa cả gia đình đến nơi an toàn.

Tại xã Việt Xuyên, lực lượng Công an xã cùng đoàn công tác phụ trách thôn kịp thời hỗ trợ gia đình bà Trương Thị Liệu là hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bà Liệu bị mất một chân, chồng là ông Đậu Xuân Quang bị tai biến nằm một chỗ, 2 con còn nhỏ, trong khi ngôi nhà xuống cấp, không đảm bảo an toàn.

bqbht_br_cong-an-xa-viet-xuyen-kip-thoi-dua-ong-quang-den-tram-y-te-xa-de-dieu-tri-va-tranh-bao.jpg
Công an xã Việt Xuyên kịp thời đưa ông Quang đến Trạm Y tế xã để điều trị.

Trước bão lớn, Công an xã Việt Xuyên đã đưa ông Quang đến Trạm Y tế xã điều trị và tránh bão, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng cũng như sức khỏe.

Trong thiên tai, bão lũ, tinh thần vì dân càng được lực lượng công an thể hiện rõ. Hình ảnh cán bộ, chiến sĩ công an dấn thân vào tâm bão để cứu dân một lần nữa khẳng định phương châm hành động “Vì nhân dân phục vụ”. Các anh tiếp tục là điểm tựa tin cậy, là chỗ dựa vững chắc của Nhân dân trong thiên tai, hoạn nạn.

Chủ đề Bão số 5 - Bão Kajiki 2025

Đọc thêm

Phát huy vai trò tham mưu, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống

Phát huy vai trò tham mưu, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh và Đại tá Võ Quang Thiện - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh chủ trì Hội nghị Đảng ủy Quân sự tỉnh ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý II.
Chiến sĩ "sao vuông" hăng say trên thao trường

Chiến sĩ "sao vuông" hăng say trên thao trường

Các xã, phường ở Hà Tĩnh đang đồng loạt ra quân huấn luyện dân quân năm thứ nhất. Trên thao trường, các chiến sĩ sao vuông đang say sưa tập luyện, miệt mài thi đua lập công.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo tại phiên họp.

Triển khai tổng thể, đồng bộ giải pháp bảo vệ an ninh mạng, an ninh dữ liệu

Sáng 21/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Trưởng ban Chỉ đạo An ninh mạng quốc gia chủ trì phiên họp thứ nhất năm 2026 của Ban Chỉ đạo. Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Tiểu ban An ninh mạng tỉnh chủ trì điểm cầu Hà Tĩnh, cùng dự có các thành viên Tiểu ban An ninh mạng tỉnh.
Khoác màu áo lính - giữ trọn lời thề

Khoác màu áo lính - giữ trọn lời thề

Trong sắc cờ đỏ thắm và tiếng nhạc quân hành rộn ràng, gần 1.700 thanh niên ưu tú của quê hương Hà Tĩnh đã khoác ba lô lên đường nhập ngũ. Phía sau họ là niềm tự hào, tin yêu của gia đình, phía trước là thao trường, biển đảo, biên cương, là trách nhiệm thiêng liêng với Tổ quốc thân yêu.
Những khoảnh khắc ấn tượng trong ngày hội tòng quân ở Hà Tĩnh

Những khoảnh khắc ấn tượng trong ngày hội tòng quân ở Hà Tĩnh

Giữa không khí trang nghiêm và rực rỡ cờ hoa của ngày hội tòng quân, những người con ưu tú của Hà Tĩnh lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng trong niềm tự hào. Phía sau mỗi tân binh là sự đồng hành, kỳ vọng và những lời dặn dò từ gia đình, người thân và chính quyền các cấp.
Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chung vui ngày hội giao quân

Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chung vui ngày hội giao quân

Đại tá Phạm Văn Dũng - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh và các đại biểu dự điểm giao nhận quân số 3 - Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3 - Kỳ Anh (Hà Tĩnh) với 428 thanh niên của 18 xã, phường lên đường nhập ngũ.
2 thanh niên dân tộc Chứt sẵn sàng tòng quân

2 thanh niên dân tộc Chứt sẵn sàng tòng quân

Từ bản Rào Tre giữa đại ngàn Trường Sơn, 2 thanh niên người dân tộc Chứt ở Hà Tĩnh là Hồ Văn Ngọc và Hồ Viết Luận đang háo hức bước vào quân ngũ, mang theo niềm tự hào của gia đình, bản làng và ước mơ được khoác lên mình màu áo lính nơi biên cương.
Những “ngôi sao xanh” lấp lánh

Những “ngôi sao xanh” lấp lánh

Phát huy truyền thống 67 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Việt Nam, những người lính quân hàm xanh ở Hà Tĩnh đã và đang khẳng định được vai trò, sứ mệnh của mình về quản lý, bảo vệ biên giới trong tình hình mới.