(Baohatinh.vn) - Trong khuôn khổ chương trình trao đổi hình thức mua lại cổ phần Công ty CP Cảng quốc tế Lào – Việt theo Hiệp định đã ký kết giữa 2 nước, chiều 12/5, đoàn công tác liên ngành CHDCND Lào do Thứ trưởng Bộ Công chính Vận tải Viengsavath Siphandone dẫn đầu đã đến tham quan cảng Vũng Áng.

Đoàn công tác liên ngành CHDCND Lào tham quan cảng Vũng Áng

Trong khuôn khổ chương trình trao đổi hình thức mua lại cổ phần Công ty CP Cảng quốc tế Lào – Việt theo Hiệp định đã ký kết giữa 2 nước, chiều 12/5, đoàn công tác liên ngành CHDCND Lào do Thứ trưởng Bộ Công chính Vận tải Viengsavath Siphandone dẫn đầu đã đến tham quan cảng Vũng Áng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng cùng lãnh đạo một số sở, ngành cùng đi với đoàn.

doan cong tac lien nganh chdcnd lao tham quan cang vung ang

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng cùng đoàn tham quan cầu cảng số 1, 2...

Công ty CP Cảng quốc tế Lào – Việt được thành lập theo thỏa thuận giữa hai Chính phủ, với hình thức liên doanh giữa các doanh nghiệp của Việt Nam và Lào; trong đó, phía Lào đóng góp 20% vốn điều lệ. Hoạt động từ năm 2011, đến nay, công ty đã khẳng định được hiệu quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, giải quyết việc làm và tạo thu nhập ổn định cho người lao động, đóng góp nguồn thu cho ngân sách nhà nước.

doan cong tac lien nganh chdcnd lao tham quan cang vung ang

... và cầu cảng số 3 (đang được xây dựng).

Dẫn đoàn tham quan cảng Vũng Áng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng đã giới thiệu, thông tin về tình hình hoạt động của các cầu cảng, nhu cầu hàng hóa đến thời điểm hiện tại cũng như khả năng phục vụ của các cầu cảng...

Đặc biệt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, do hạn chế về giao thông, việc lưu thông hàng hóa giữa 2 nước thông qua cảng vẫn chưa đáp ứng nhu cầu. Vì vậy, có thể nghiên cứu giải pháp sớm xây dựng các tuyến đường phục vụ kết nối hàng hóa từ cảng Vũng Áng nối đến Lào. Bên cạnh đó, chính sách, cơ chế giữa các nước cần phải có sự đồng bộ, để tạo thuận lợi cho các đơn vị lưu thông hàng hóa. Đồng thời, đảm bảo lợi ích các bên.

doan cong tac lien nganh chdcnd lao tham quan cang vung ang

Đoàn công tác liên ngành Lào và lãnh đạo tỉnh, đại diện các sở, ngành chụp ảnh lưu niệm tại cảng Vũng Áng.

Ngày mai (13/5), đoàn công tác sẽ có buổi làm việc chính thức với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh để trao đổi hình thức mua lại cổ phần Công ty CP Cảng quốc tế Lào – Việt theo hiệp định đã ký kết giữa 2 nước Việt Nam – Lào.

Tin liên quan:

Dương Chiến


Dương Chiến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]