(Baohatinh.vn) - Sáng nay (21/10), Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh, Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh Trịnh Văn Ngọc và Chủ tịch HĐND thành phố Hà Tĩnh Nguyễn Văn Quý đã tổ chức phiên tiếp công dân định kỳ tháng 10.

Lãnh đạo TP. Hà Tĩnh trực tiếp chỉ đạo xử lý 2 vụ việc khiếu nại về đất đai

Sáng nay (21/10), Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh, Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh Trịnh Văn Ngọc và Chủ tịch HĐND thành phố Hà Tĩnh Nguyễn Văn Quý đã tổ chức phiên tiếp công dân định kỳ tháng 10.

Lãnh đạo TP. Hà Tĩnh trực tiếp chỉ đạo xử lý 2 vụ việc khiếu nại về đất đai

Theo báo cáo, đến tháng 9/2019, tổng số các vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm tại các phiên tiếp công dân là 28 vụ việc. Trong đó, có một số vụ việc thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan cấp trên và đa phần vụ việc thuộc thẩm quyền thành phố hoặc phường, xã nhưng chưa hoàn thành hoặc chưa được giải quyết dứt điểm.

Lãnh đạo TP. Hà Tĩnh trực tiếp chỉ đạo xử lý 2 vụ việc khiếu nại về đất đai

17 lượt công dân đăng ký tiếp trong phiên sáng nay

Một số vụ việc đã được tập trung chỉ đạo, trực tiếp tiếp, giải thích, hướng dẫn và tham mưu, xử lý, giải quyết theo chỉ đạo của Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố và thông báo sau các phiên tiếp.

Tuy vậy một số đơn vị, phòng ban chưa chấp hành nghiêm túc, tham mưu, xử lý còn chậm như phường Thạch Quý, Đại Nài, phòng Tài nguyên và Môi trường cũng như một số trường hợp đã được tiếp, giải thích, hướng dẫn và xử lý nhưng công dân chưa đồng tình, tiếp tục tố cáo, kiến nghị, phản ảnh.

Lãnh đạo TP. Hà Tĩnh trực tiếp chỉ đạo xử lý 2 vụ việc khiếu nại về đất đai

Ông Trương Quang Lạc (phường Hà Huy Tập) khiếu nại UBND thị xã Hà Tĩnh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Nguyễn Hữu Dũng chồng lên phần đất của gia đình ông

Trên cơ sở đó, Bí thư Thành ủy đề nghị các đơn vị liên quan bám sát các vụ việc, làm rõ trách nhiệm của các cơ quan quản lý Nhà nước; tiếp tục đôn đốc đối với các vụ việc thuộc thẩm quyền…

Lãnh đạo TP. Hà Tĩnh trực tiếp chỉ đạo xử lý 2 vụ việc khiếu nại về đất đai

Bà Lê Thị Tuyết Thanh (phường Hà Huy Tập) khiếu nại đòi lại thửa đất của cha mẹ để lại ở phường Nam Hà

Tại phiên tiếp công dân tháng 10/2019, thành phố đã tiếp 17 lượt công dân. Ban Tiếp công dân và các phòng chức năng đã tiếp nhận, giải thích, hướng dẫn cụ thể. Trong đó, có 2 trường hợp được Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, HĐND thành phố Hà Tĩnh tiếp trực tiếp.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh và lãnh đạo thành phố đã trực tiếp nghe các công dân trình bày kiến nghị, khiếu nại của mình; nghe lãnh đạo các cơ quan, địa phương liên quan báo cáo tình hình giải quyết và đề xuất hướng giải quyết dứt điểm các vụ việc.

Theo đó, ông Trương Quang Lạc (phường Hà Huy Tập) khiếu nại UBND thị xã Hà Tĩnh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Nguyễn Hữu Dũng chồng lên phần đất của gia đình ông; bà Lê Thị Tuyết Thanh (phường Hà Huy Tập) khiếu nại đòi lại thửa đất của cha mẹ để lại ở phường Nam Hà…

Lãnh đạo TP. Hà Tĩnh trực tiếp chỉ đạo xử lý 2 vụ việc khiếu nại về đất đai

Bí thư Thành ủy lưu ý, trong quá trình giải quyết các vụ khiếu nại, các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan phải thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Trên cơ sở nghiên cứu hồ sơ và trao đổi thẳng thắn, xem xét thấu đáo, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh giao các đơn vị liên quan giải quyết từng vụ việc đúng quy định pháp luật.

Tiếp nhận khiếu nại của ông Lạc, Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh chỉ đạo các đơn vị phối hợp với các cơ quan liên quan để trả lời các nội dung cụ thể.

Đối với trường hợp của bà Thanh, Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh Trịnh Văn Ngọc đề nghị đơn vị chuyên môn soát xét toàn bộ hồ sơ để có báo cáo UBND tỉnh xử lý. Đồng thời đề nghị bà Thanh phối hợp chờ xử lý.

Liên quan đến tiến độ, hiệu quả xử lý các vụ việc kiến nghị, khiếu nại của công dân trong thời gian qua, Bí thư Thành ủy cho rằng, tiến độ giải quyết các vụ việc khiếu nại của công dân còn chậm do chưa được phối hợp xử lý giữa các đơn vị liên quan; một số đơn vị chưa thể hiện trách nhiệm cao nhất với người dân khiến các vụ khiếu nại kéo dài nhiều năm.

Do vậy, Bí thư Thành ủy yêu cầu các đơn vị, địa phương liên quan nghiêm túc rút kinh nghiệm và rà soát, xem xét, đưa ra thời hạn cụ thể để xử lý các vụ việc…

Tin liên quan:

Thành Chung


Thành Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]