(Baohatinh.vn) - Sáng 30/8, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn đi kiểm tra tình hình sản xuất, đời sống, việc làm, công tác xây dựng Đảng và làm việc với huyện Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng, lãnh đạo các ban, ngành, địa phương.

Nắm bắt tâm tư, giải quyết kịp thời kiến nghị chính đáng của người lao động

Sáng 30/8, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn đi kiểm tra tình hình sản xuất, đời sống, việc làm, công tác xây dựng Đảng và làm việc với huyện Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng, lãnh đạo các ban, ngành, địa phương.

Nắm bắt tâm tư, giải quyết kịp thời kiến nghị chính đáng của người lao động

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh và đời sống công nhân tại Công ty Formosa Hà Tĩnh

Đoàn đã nghe báo cáo tổng thể về tình hình sản xuất, kinh doanh, công tác đảm bảo môi trường và ANTT tại Khu kinh tế Vũng Áng. Theo báo cáo, trong những tháng đầu năm 2018, tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp tại Khu kinh tế Vũng Áng có bước phát triển, nhất là tại các doanh nghiệp lớn như: Formosa Hà Tĩnh, Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng I..., đóng góp to lớn cho sự tăng trưởng của tỉnh trong những tháng đầu năm. ANTT, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã Kỳ Anh được đảm bảo.

Nắm bắt tâm tư, giải quyết kịp thời kiến nghị chính đáng của người lao động

Tại dự án sản xuất gang thép Formosa Hà Tĩnh, các thông số về nước thải, khí thải đều nằm trong ngưỡng cho phép, chất thải rắn được xử lý đúng quy định.

Qua kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đánh giá cao những kết quả đạt được của địa phương và các doanh nghiệp; đồng thời đề nghị các địa phương, doanh nghiệp tiếp tục tập trung cao cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, phối hợp với các ngành, địa phương chủ động thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách đến với cán bộ, công nhân, người lao động; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và giải quyết kịp thời các kiến nghị chính đáng của cán bộ, công nhân, người lao động; chủ động trong công tác đảm bảo ANTT.

Nắm bắt tâm tư, giải quyết kịp thời kiến nghị chính đáng của người lao động

Bí thư Tỉnh ủy đến thăm hỏi, nắm bắt tâm tư của các hộ dân sống xung quanh Nhà máy Xử lý rác thải Phú Hà.

Đi kiểm tra tình hình sản xuất, đời sống của bà con nhân dân tại huyện Kỳ Anh, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đã đến thăm hỏi, nắm bắt tâm tư, đời sống của các hộ dân sống xung quanh Nhà máy Xử lý rác thải Phú Hà.

Tại đây, các hộ dân đã bày tỏ sự đồng thuận cao trước chủ trương của cấp ủy, chính quyền huyện Kỳ Anh về việc di dời các hộ sống xung quanh nhà máy đến nơi ở mới để ổn định cuộc sống. Khi khu tái định cư hoàn thiện, các hộ sẽ nhanh chóng tiến hành di dời đến nơi ở mới.

Nắm bắt tâm tư, giải quyết kịp thời kiến nghị chính đáng của người lao động

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng kiểm tra khu vực xây dựng khu tái định cư cho các hộ dân sống xung quanh Nhà máy Xử lý rác thải Phú Hà

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị Nhà máy Xử lý rác thải Phú Hà phối hợp chặt chẽ với huyện Kỳ Anh đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu tái định cư, đảm bảo đồng bộ về cơ sở vật chất hạ tầng để di dời người dân, giúp bà con có cuộc sống ổn định để phát triển sản xuất sau khi đến nơi ở mới.

Nắm bắt tâm tư, giải quyết kịp thời kiến nghị chính đáng của người lao động

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn: Huyện Kỳ Anh cần tiếp tục tập trung cao cho thúc đẩy phát triển sản xuất, chủ động trong công tác đảm bảo ANTT

Tại buổi làm việc với huyện Kỳ Anh, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị địa phương tập trung cao cho thúc đẩy phát triển sản xuất, đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng cơ sở; tập trung chăm lo đời sống cho nhân dân, chú trọng công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, trước mắt là thực hiện nội dung các nghị quyết của Hội nghị Trung ương 6, tuyên truyền sâu rộng các nội dung của Nghị quyết Trung ương 7; chủ động các giải pháp đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Phúc Quang - Lê Tuấn


Phúc Quang - Lê Tuấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]