Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu quan tâm đặc biệt tới phòng, chống dịch tại các nhà dưỡng lão, các trung tâm bảo trợ xã hội.

Phó Thủ tướng yêu cầu tăng cường phòng dịch Covid-19 cho người già

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu quan tâm đặc biệt tới phòng, chống dịch tại các nhà dưỡng lão, các trung tâm bảo trợ xã hội.

Chủ trì cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 sáng 3/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, trưởng ban chỉ đạo yêu cầu quan tâm đặc biệt tới công tác phòng, chống dịch tại các nhà dưỡng lão, các trung tâm bảo trợ xã hội trên cả nước.

Phó Thủ tướng yêu cầu tăng cường phòng dịch Covid-19 cho người già

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Y tế có văn bản gửi các địa phương quan tâm đặc biệt các nhà dưỡng lão, để có hướng dẫn phòng dịch trực tiếp cho đội ngũ chăm sóc, nhân viên y tế điều trị tại các cơ sở này.

“Đây là bài học có thể nhìn từ thế giới. Các nhà dưỡng lão, trung tâm bảo trợ xã hội tại Việt Nam đang chăm sóc rất nhiều người già. Đây là những đối tượng đặc biệt cần quan tâm trong nỗ lực chống dịch”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Bộ Y tế khẳng định, Việt Nam vẫn đang kiểm soát được tình hình dịch Covid-19. Tính đến 6h sáng 3/4, đã có thêm 6 trường hợp mắc mới Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân tại Việt Nam lên 233 người. Cũng trong sáng 3/4, cả nước có thêm 10 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó có bệnh nhân “siêu lây nhiễm” (BN 34) ở Bình Thuận. Như vậy, đến thời điểm này, Việt Nam điều trị khỏi cho 85 bệnh nhân mắc Covid-19.

Ban chỉ đạo đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội và các biện pháp phòng chống dịch để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trong cộng đồng... song phải hiểu đúng và thực hiện đúng Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Theo đó, 15 ngày (từ 1-15/4) cách ly xã hội là “thời gian vàng” để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng./.

Theo Thiên Bình/VOV.VN

Tin liên quan:
  • Phó Thủ tướng yêu cầu tăng cường phòng dịch Covid-19 cho người già
    Chống dịch Covid-19: Những việc cần làm ngay!

    Bộ Y tế khuyến cáo ít nhất trong 2 tuần tới, tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người (cùng một chỗ). Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo. Cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở và trường học, bệnh viện…

.


Theo Thiên Bình/VOV.VN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]