Phó Thủ tướng yêu cầu tăng cường phòng dịch Covid-19 cho người già

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu quan tâm đặc biệt tới phòng, chống dịch tại các nhà dưỡng lão, các trung tâm bảo trợ xã hội.

Chủ trì cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 sáng 3/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, trưởng ban chỉ đạo yêu cầu quan tâm đặc biệt tới công tác phòng, chống dịch tại các nhà dưỡng lão, các trung tâm bảo trợ xã hội trên cả nước.

Phó Thủ tướng yêu cầu tăng cường phòng dịch Covid-19 cho người già

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Y tế có văn bản gửi các địa phương quan tâm đặc biệt các nhà dưỡng lão, để có hướng dẫn phòng dịch trực tiếp cho đội ngũ chăm sóc, nhân viên y tế điều trị tại các cơ sở này.

“Đây là bài học có thể nhìn từ thế giới. Các nhà dưỡng lão, trung tâm bảo trợ xã hội tại Việt Nam đang chăm sóc rất nhiều người già. Đây là những đối tượng đặc biệt cần quan tâm trong nỗ lực chống dịch”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Bộ Y tế khẳng định, Việt Nam vẫn đang kiểm soát được tình hình dịch Covid-19. Tính đến 6h sáng 3/4, đã có thêm 6 trường hợp mắc mới Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân tại Việt Nam lên 233 người. Cũng trong sáng 3/4, cả nước có thêm 10 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó có bệnh nhân “siêu lây nhiễm” (BN 34) ở Bình Thuận. Như vậy, đến thời điểm này, Việt Nam điều trị khỏi cho 85 bệnh nhân mắc Covid-19.

Ban chỉ đạo đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội và các biện pháp phòng chống dịch để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trong cộng đồng... song phải hiểu đúng và thực hiện đúng Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Theo đó, 15 ngày (từ 1-15/4) cách ly xã hội là “thời gian vàng” để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng./.

.

Theo Thiên Bình/VOV.VN

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Tạo đồng thuận từ những việc khó ở cơ sở

Tạo đồng thuận từ những việc khó ở cơ sở

Giải phóng mặt bằng, hiến đất mở đường hay sắp xếp bộ máy sau sáp nhập… là những việc khó, tác động trực tiếp đến quyền lợi của người dân. Nhưng, tại nhiều địa phương ở Hà Tĩnh, bằng đối thoại, sự minh bạch và cách làm gần dân, những “điểm nghẽn” đã được tháo gỡ, tạo đồng thuận xã hội và mở đường cho phát triển.
Công tác đối ngoại phải chủ động nhận diện, biến cơ hội thành kết quả

Công tác đối ngoại phải chủ động nhận diện, biến cơ hội thành kết quả

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh yêu cầu đổi mới tư duy, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại; chủ động nhận diện cơ hội, vượt qua thách thức, góp phần giữ vững môi trường hòa bình, bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc và phục vụ mục tiêu phát triển đất nước.
Phát huy cao nhất tiềm năng, giá trị nguồn lực đất đai

Phát huy cao nhất tiềm năng, giá trị nguồn lực đất đai

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan (Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Khai mạc Hội nghị Ngoại giao toàn quốc lần thứ 33

Khai mạc Hội nghị Ngoại giao toàn quốc lần thứ 33

Hội nghị là sự kiện chính trị, đối ngoại quan trọng nhằm triển khai đường lối đối ngoại của Đại hội XIV của Đảng và xác định các nhiệm vụ trọng tâm ngành Ngoại giao trong giai đoạn mới.
Triển khai hiệu quả đường lối đối ngoại trong kỷ nguyên mới

Triển khai hiệu quả đường lối đối ngoại trong kỷ nguyên mới

Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22 sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 1 đến 8/8 tới. Nhân dịp này, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã trả lời phỏng vấn báo chí về ý nghĩa và nội dung trọng tâm của hội nghị.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!