Chống dịch Covid-19: Những việc cần làm ngay!

Bộ Y tế khuyến cáo ít nhất trong 2 tuần tới, tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người (cùng một chỗ). Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo. Cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở và trường học, bệnh viện… 

Chống dịch Covid-19: Những việc cần làm ngay!

Những việc cần làm ngay

Để phòng chống dịch bệnh COVID-19, Bộ Y tế khuyến cáo người dân, chính quyền các địa phương, các cơ quan, tổ chức thực hiện 7 việc sau:

Thứ nhất, hạn chế tụ tập đông người từ 00 giờ ngày 28 tháng 3 đến hết ngày 15 tháng 4 năm 2020

Thứ hai, ít nhất trong 2 tuần tới, tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người (cùng một chỗ). Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo. Cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở và trường học, bệnh viện.

Thứ ba, đóng cửa các dịch vụ không cần thiết như massage, vũ trường, các cơ sở du lịch, tham quan, các tụ điểm vui chơi, giải trí, các rạp chiếu phim, quán bia hơi, nhà hàng ăn uống… Trừ dịch vụ cung cấp thực phẩm, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh để bảo đảm nhu cầu cần thiết cho nhân dân.

Chống dịch Covid-19: Những việc cần làm ngay!

Đóng cửa các dịch vụ không cần thiết để chống dịch.

Thứ tư, tạm dừng hoặc tổ chức lại rất ít chuyến giao thông công cộng.

Thứ năm, cần thay đổi phương thức làm việc, từ trực tiếp sang trực tuyến và các hình thức phù hợp khác để tránh lây nhiễm bệnh.

Thứ sáu, nhân dân bình tĩnh, yên tâm, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch. Mỗi người dân hãy là một chiến sĩ phòng, chống dịch; tiếp tục chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh.

Thứ bẩy, trước mắt thực hiện nghiêm các biện pháp không tụ tập đông người; chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật cần thiết, rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang nơi công cộng, tăng cường tự bảo vệ sức khỏe; hạn chế đến các cơ sở khám chữa bệnh trừ trường hợp thật sự cần thiết và thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng, nhất là đối với người cao tuổi, có bệnh nền.

Chống dịch Covid-19: Những việc cần làm ngay!

54 bệnh nhân có kết quả âm tính

Bộ Y tế cho biết, tính đến 9h ngày 28/3, Việt Nam đã ghi nhận 169 người mắc COVID-19. Trong đó, 20 bệnh nhân đã khỏi bệnh và ra viện. 149 ca bệnh đang được điều trị.

Trong số 16 ca mắc mới (tính từ 9h ngày 27/3 – 9h ngày 28/3) có 8 trường hợp được cách ly ngay khi nhập cảnh; 8 trường hợp được phát hiện tại cộng đồng. Tính tới thời điểm hiện tại Việt Nam chưa có bệnh nhân tử vong vì COVID-19.

Ngày hôm qua đã có 3 ca bình phục. Hiện đã có 54 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính. Trong số này có 24 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 2; 9 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 3; 6 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 4.

Phát hiện sớm, cách ly kịp thời, khoanh vùng dịch COVID-19 và điều trị bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân là mục tiêu cấp bách hiện nay.

Chống dịch Covid-19: Những việc cần làm ngay!

Đến 31/3, Việt Nam sẽ không có 1.000 ca mắc COVID-19

Bộ Y tế cho biết, hiện nhiều thành phố lớn và đô thị tập trung khác đã tiến hành đóng cửa các dịch vụ không cần thiết, dừng các hoạt động đông người hết sức quyết liệt, kịp thời để tránh lây nhiễm COVID-19.

Tạm thời đóng cửa các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu trên toàn quốc. Ngành Y tế có biện pháp cách ly các bác sĩ, nhân viên y tế làm tại các cơ sở chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19.

So với ngày 26/3/2020, số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) tăng 17.981 người

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 nhận định chắc chắn đến thời điểm ngày 31/3, Việt Nam sẽ không có 1.000 ca mắc COVID-19.

Thủ tướng chỉ thị quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch

Như đã đưa, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Chỉ thị số 15/CT-TTg yêu cầu quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19.

Chống dịch Covid-19: Những việc cần làm ngay!

Để kiềm chế, kiểm soát có hiệu quả sự lây lan, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên toàn quốc, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương và toàn thể nhân dân tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, chấp nhận thiệt hại về kinh tế để phòng chống dịch; bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân là mục tiêu tối thượng, quyết tâm cao hơn nữa, nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong thực hiện các giải pháp, nhiệm vụ phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, tăng tốc thực hiện các biện pháp phát hiện sớm nguồn lây, cách ly kịp thời, khoanh vùng nhanh gọn, dập dịch triệt để. Tạm đình chỉ hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ từ 28/3 đến hết 15/4

Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chỉ đạo áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người từ 00 giờ ngày 28 tháng 3 đến hết ngày 15 tháng 4 năm 2020:

Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định cơ sở kinh doanh, dịch vụ cần đóng cửa.

Hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là từ các tỉnh, thành phố có dịch đến các địa phương khác. Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo hạn chế các chuyến bay và các hoạt động vận chuyển hành khách từ Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đến các nơi khác trên toàn quốc. Tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Thủ tướng Chính phủ, cấp có thẩm quyền sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm, kỷ luật nghiêm đối với người đứng đầu chính quyền địa phương để xảy ra tụ tập đông người.

Chống dịch Covid-19: Những việc cần làm ngay!

Xử lý trách nhiệm, kỷ luật nghiêm đối với người đứng đầu chính quyền địa phương để xảy ra tụ tập đông người

Tiếp tục kiểm soát chặt mọi trường hợp nhập cảnh

Thủ tướng giao các Bộ: Y tế, Quốc phòng, Công an, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương rà soát, yêu cầu thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe, sàng lọc đối với các trường hợp đã nhập cảnh Việt Nam từ ngày 08 tháng 3 năm 2020 không thuộc diện cách ly tập trung để áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát phù hợp.

Chính quyền các cấp, đặc biệt là cấp cơ sở, cảnh sát khu vực, công an xã, thanh niên xung kích trên địa bàn, tổ dân phố, thôn bản… tăng cường việc giám sát các trường hợp cách ly tại gia đình, hạn chế tối đa việc giao tiếp của các đối tượng bị đề nghị cách ly y tế; thực hiện cưỡng chế cách ly y tế đối với các trường hợp chống đối cách ly theo quy định.

Tiếp tục kiểm soát chặt mọi trường hợp nhập cảnh trên các tuyến biên giới trên bộ (nhất là biên giới với Lào, Campuchia), đường thủy, đường biển, các cảng hàng không. Tăng cường năng lực cả về nhân lực, cơ sở vật chất bảo đảm cách ly tập trung đối với mọi trường hợp nhập cảnh; chú trọng việc bảo đảm an toàn cho các lực lượng quản lý nhập cảnh, làm việc tại các cửa khẩu, các khu cách ly tập trung và các cơ sở cách ly dân sự khác. Có phương án điều tiết hợp lý việc tiếp nhận, phân loại sàng lọc người nhập cảnh bảo đảm không quá tải các cơ sở cách ly tập trung trên tuyến biên giới đường bộ.

Bảo vệ tốt nhất an toàn cho lực lượng bác sĩ, cán bộ y tế

Bộ Y tế chỉ đạo phân luồng, phân tuyến khám chữa bệnh, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân; có phương án chăm sóc tốt hơn, bảo vệ tốt nhất an toàn cho lực lượng bác sĩ, cán bộ y tế, đặc biệt là tại các bệnh viện điều trị người mắc dịch COVID-19; hỗ trợ vật tư, trang thiết bị cho các tỉnh giáp Lào, Campuchia.

Chống dịch Covid-19: Những việc cần làm ngay!

Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tiếp tục chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, thuốc men, vật tư y tế và các phương án phòng, chống dịch, kể cả việc huy động cơ sở vật chất của các tổ chức, doanh nghiệp, bảo đảm sẵn sàng ứng phó dịch bệnh trên diện rộng; xây dựng phương án về áp dụng tình trạng khẩn cấp về dịch, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 28 tháng 3 năm 2020.

Các tỉnh, thành phố tăng cường đầu tư mở rộng việc xét nghiệm. Các thành phố lớn tăng công suất xét nghiệm, thực hiện chiến lược xét nghiệm sớm để cách ly.

Xử lý nghiêm, kể cả xử lý hình sự trường hợp không chấp hành biện pháp cách ly

Thủ tướng Chính phủ giao các Bộ: Công an, Y tế, Thông tin và Truyền thông, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xử lý nghiêm, kể cả xử lý theo pháp luật hình sự các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực; trốn tránh, chống đối, không chấp hành biện pháp cách ly y tế; găm hàng, tăng giá, gây bất ổn thị trường theo đúng quy định của pháp luật.

Bộ Thông tin - Truyền thông, Bộ Y tế tiếp tục thông tin kịp thời, đầy đủ, công khai, minh bạch về diễn biến dịch; tập trung thông tin về việc không tập trung đông người, khuyến khích và hướng dẫn khai báo y tế tự nguyện, phát hiện sớm và thông báo cho chính quyền về các trường hợp nghi mắc bệnh.

Các cấp, các ngành tích cực đổi mới, cải tiến cách làm việc nhằm thích ứng với bối cảnh phòng, chống dịch. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, các hoạt động trực tuyến trong chỉ đạo, điều hành, làm việc, học tập, thực hiện thủ tục hành chính; hướng dẫn, khuyến khích người dân tăng cường sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường mạng. Mỗi người dân là một chiến sĩ phòng, chống dịch

Thủ tướng Chính phủ đề nghị nhân dân bình tĩnh, yên tâm, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch. Mỗi người dân hãy là một chiến sĩ phòng, chống dịch; tiếp tục chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh. Trước mắt thực hiện nghiêm các biện pháp không tụ tập đông người; chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật cần thiết, rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang nơi công cộng, tăng cường tự bảo vệ sức khỏe; hạn chế đến các cơ sở khám chữa bệnh trừ trường hợp thật sự cần thiết và thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng, nhất là đối với người cao tuổi, có bệnh nền.

Chính phủ đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức, đoàn thể tăng cường phối hợp với các cấp chính quyền vận động nhân dân tự giác tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh; tiếp tục vận động các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân ủng hộ nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch.

Đề nghị Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh chỉ đạo tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, tích cực hỗ trợ chính quyền các cấp và nhân dân trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Cùng với việc quyết liệt phòng, chống dịch, các cấp, các ngành cần tập trung thực hiện quyết liệt các giải pháp cụ thể, hữu hiệu để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội.

Chống dịch Covid-19: Những việc cần làm ngay!
Theo chinhphu

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Phường Nam Hồng Lĩnh – mạch đất thiêng bừng tươi khát vọng

Phường Nam Hồng Lĩnh – mạch đất thiêng bừng tươi khát vọng

Trên khắp ngả đường, góc phố của phường Nam Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) hôm nay đang ngập tràn cờ hoa, khẩu hiệu và không khí hân hoan chào mừng Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2025-2030. Một nhịp sống mới, một khát khao mới đang dâng tràn cho mục tiêu đưa nơi đây thành một trong những đô thị động lực tăng trưởng kinh tế của phía Bắc Hà Tĩnh.
Mai Hoa – Khi đoàn kết trở thành động lực phát triển

Mai Hoa – Khi đoàn kết trở thành động lực phát triển

Đại hội Đảng bộ xã Mai Hoa (Hà Tĩnh) lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đánh dấu bước khởi đầu cho một hành trình phát triển mới, nơi sức mạnh đoàn kết và ý chí vươn lên của toàn Đảng bộ và Nhân dân sẽ biến mọi tiềm năng thành hiện thực, đưa địa phương vững bước vươn mình.
Hải Ninh - khí thế mới, khát vọng mới!

Hải Ninh - khí thế mới, khát vọng mới!

Giữa không gian chan chứa sắc đỏ của lá cờ Đảng, sắc vàng của nắng mới và sắc xanh của biển trời, phường Hải Ninh (Hà Tĩnh) đang viết tiếp hành trình phát triển với “khí thế mới - khát vọng mới”. Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Hải Ninh lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030 không chỉ là dấu mốc chính trị quan trọng mà còn là lời hiệu triệu cho một giai đoạn bứt phá: xây dựng Hải Ninh trở thành đô thị biển hiện đại, giàu đẹp, văn minh.
Cẩm Lạc tập trung nguồn lực, đầu tư hạ tầng, hướng tới xã nông thôn mới nâng cao

Cẩm Lạc tập trung nguồn lực, đầu tư hạ tầng, hướng tới xã nông thôn mới nâng cao

Cẩm Lạc (Hà Tĩnh) – vùng bán sơn địa gian khó xưa kia đang chuyển mình mạnh mẽ với khát vọng vươn lên thành xã nông thôn mới nâng cao. Để hiện thực hóa khát vọng ấy, nhiệm kỳ 2025 – 2030, Đảng bộ xã Cẩm Lạc tiếp tục xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; hệ thống chính trị tinh gọn, vận hành hiệu lực, hiệu quả, làm nền tảng vững chắc cho hành trình kiến tạo tương lai.
Xã Thạch Khê vượt lên khó khăn, chung sức xây dựng, vững bước tương lai

Xã Thạch Khê vượt lên khó khăn, chung sức xây dựng, vững bước tương lai

Từ 3 xã: Thạch Hải, Thạch Khê, Đỉnh Bàn, một miền đất mới vừa được dệt lên mang tên xã Thạch Khê. Mảnh đất ấy mang dáng hình Long Ngâm - con rồng đang chờ vươn ra biển lớn. Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025–2030 mở ra hành trình của chính quyền tinh gọn, tầm nhìn vươn xa, đánh thức thế mạnh để viết nên chương phát triển mới.
Đánh thức tiềm năng, đưa Cẩm Trung vững bước vào kỷ nguyên mới

Đánh thức tiềm năng, đưa Cẩm Trung vững bước vào kỷ nguyên mới

Nhiệm kỳ 2025-2030, Đảng bộ xã Cẩm Trung (Hà Tĩnh) xác định xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh là nhiệm vụ then chốt, tạo nền tảng cho phát triển toàn diện. Mục tiêu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2028 không chỉ là đích đến, mà còn là động lực để khơi dậy nội lực, khát vọng vươn lên, đưa Cẩm Trung vững bước trên hành trình đổi mới.
Đảng bộ xã Thạch Lạc quyết tâm xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh

Đảng bộ xã Thạch Lạc quyết tâm xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Trần Thế Dũng đề nghị trong nhiệm kỳ mới, Đảng bộ xã Thạch Lạc cần tiếp tục chú trọng công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ phẩm chất, năng lực, trách nhiệm, tư duy mới, uy tín, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ...
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự Đại hội Đảng bộ xã Thạch Lạc

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự Đại hội Đảng bộ xã Thạch Lạc

Nhiệm kỳ 2025 – 2030, Đảng bộ xã Thạch Lạc (Hà Tĩnh) phấn đấu tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ; hoàn thiện kết cấu hạ tầng cơ bản đồng bộ, xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và phát triển bền vững.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm dự Đại hội Đảng bộ xã Vũ Quang

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm dự Đại hội Đảng bộ xã Vũ Quang

Nhiệm kỳ 2025-2030, Đảng bộ xã Vũ Quang (Hà Tĩnh) chú trọng công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tập trung chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng giảm dần tỷ trọng nông nghiệp truyền thống, phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp tuần hoàn.
Xã Thạch Lạc: Dáng hình miền quê kiểu mẫu giữa kỷ nguyên đổi mới

Xã Thạch Lạc: Dáng hình miền quê kiểu mẫu giữa kỷ nguyên đổi mới

Từ cầu Đò Hà phóng tầm mắt về phía biển, Thạch Lạc hiện lên yên bình như một bức tranh quê thấm đẫm hồn xưa. Sau sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, Thạch Lạc trong hình hài rộng lớn - kết tinh từ 3 miền quê ven sóng viết tiếp khát vọng vươn lên, dựng xây miền quê kiểu mẫu, vững vàng giữa nhịp chuyển mình của thời đại.
Phát huy sức mạnh hội tụ, đưa Sông Trí thành đô thị trung tâm phía Nam Hà Tĩnh

Phát huy sức mạnh hội tụ, đưa Sông Trí thành đô thị trung tâm phía Nam Hà Tĩnh

Từ sự hội tụ của nhiều vùng đất, Sông Trí hôm nay khoác lên mình diện mạo mới - hiện đại mà vẫn đượm hồn quê. Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2025 - 2030 là dấu mốc quan trọng để khẳng định nền tảng, nhân lên sức mạnh đoàn kết và mở ra hành trình kiến tạo một đô thị trung tâm trên dải đất phía Nam Hà Tĩnh.
Tặng quà các đảng viên lão thành ở xã Vũ Quang

Tặng quà các đảng viên lão thành ở xã Vũ Quang

Hoạt động thăm hỏi, tặng quà các đảng viên lão thành của lãnh đạo xã Vũ Quang (Hà Tĩnh) trước thềm Đại hội Đảng bộ xã tiếp tục nhân lên truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.
Thiên Cầm tạo dựng khu du lịch trọng điểm quốc gia theo hướng văn minh, hiện đại

Thiên Cầm tạo dựng khu du lịch trọng điểm quốc gia theo hướng văn minh, hiện đại

Từ nhịp sóng miên man đến sắc xanh đồng lúa bát ngát và thanh âm rộn ràng nơi làng chài ven biển, Thiên Cầm (Hà Tĩnh) đang bừng sáng với một diện mạo mới. Tất cả hòa trong khát vọng xây dựng "cung đàn biển" ngày càng giàu đẹp, văn minh, nằm trong tốp đầu tỉnh với dịch vụ, du lịch, công nghiệp chế biến thủy hải sản phát triển theo mục tiêu Đại hội Đảng bộ xã Thiên Cầm lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Xây dựng xã Đông Kinh ngày càng giàu đẹp

Xây dựng xã Đông Kinh ngày càng giàu đẹp

Nhiệm kỳ 2025 - 2030, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Đông Kinh (Hà Tĩnh) sẽ bám sát phương châm "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển" để xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, kinh tế - xã hội phát triển, quốc phòng – an ninh được giữ vững, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Qua đó, đưa xã nhà vững tin bước sang trang sử mới, sẵn sàng hòa mình vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
Đức Minh quyết tâm nâng cao đời sống Nhân dân

Đức Minh quyết tâm nâng cao đời sống Nhân dân

Sáng 5/8, Đảng bộ xã Đức Minh trang trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Cùng dự có Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Đình Hải, Đại tá Võ Quang Thiện - Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh.
Phường Hà Huy Tập hướng tới trung tâm đô thị của Hà Tĩnh

Phường Hà Huy Tập hướng tới trung tâm đô thị của Hà Tĩnh

Sáng 5/8, Đảng bộ phường Hà Huy Tập trang trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Dự đại hội có GS-TS Tạ Ngọc Tấn – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.