(Baohatinh.vn) - Sáng nay (29/5), Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y - Trưởng đoàn công tác HĐND tỉnh có buổi giám sát chuyên đề về công tác cải cách hành chính (CCHC) tại BQL các Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2015 - 2018. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng cùng dự.

Tạo đột phá trong cải cách hành chính ở BQL các Khu kinh tế Hà Tĩnh

Sáng nay (29/5), Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y - Trưởng đoàn công tác HĐND tỉnh có buổi giám sát chuyên đề về công tác cải cách hành chính (CCHC) tại BQL các Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2015 - 2018. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng cùng dự.

Tạo đột phá trong cải cách hành chính ở BQL các Khu kinh tế Hà Tĩnh

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thị Nữ Y chủ trì buổi làm việc

Theo báo cáo của Ban Quản lý các Khu kinh tế tỉnh, trong năm 2015 - 2018, đơn vị đã tiếp nhận 15.013 thủ tục hành chính, trong đó cấp mới giấy phép lao động cho 8.259 người nước ngoài và cấp lại cho 6.521 lượt đúng hoặc trước thời hạn quy định.

Tạo đột phá trong cải cách hành chính ở BQL các Khu kinh tế Hà Tĩnh

Phó Trưởng BQL các KKT tỉnh Nguyễn Văn Khoa báo cáo công tác CCHC giai đoạn 2015 - 2018

Về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, Ban đã tập trung sắp xếp, kiện toàn bộ máy, tinh giản biên chế. Theo đó, giảm 1 phòng, 4 trung tâm; giảm 16 biên chế được giao và 27 biên chế có mặt; giảm 2 lãnh đạo ban và 5 lãnh đạo phòng.

Việc xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, cải cách tài chính công, hiện đại hóa hành chính đã được chú trọng và đã có nhiều thay đổi tích cực.

Tạo đột phá trong cải cách hành chính ở BQL các Khu kinh tế Hà Tĩnh

Phó Giám đốc Sở Nội vụ Trần Đình Trung: Công tác CCHC của BQL các KKT tỉnh đã góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế, tăng thu ngân sách cho tỉnh trong thời gian qua

Về những khó khăn, hạn chế trong công tác CCHC, BQL các KKT tỉnh là mô hình mới, chức năng, nhiệm vụ còn có sự chồng chéo với các sở, ngành tạo nên khó khăn cho công tác phối hợp. Một số nhiệm vụ chưa được ủy quyền kịp thời, gây ngắt quãng trong quá trình xử lý công việc cho các nhà đầu tư.

Nhân sự của Ban giảm mạnh, giai đoạn 2015 - 2018 có 4 công chức phụ trách công tác “một cửa” và 3 phó chánh văn phòng phụ trách các lĩnh vực CCHC xin nghỉ việc hoặc thuyên chuyển công tác...

Tạo đột phá trong cải cách hành chính ở BQL các Khu kinh tế Hà Tĩnh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng BQL các KKT tỉnh Dương Tất Thắng thông tin tình hình hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn; lý giải thêm những vấn đề còn hạn chế và phương hướng, nhiệm vụ trong công tác CCHC trong thời gian tới

BQL các KKT tỉnh đề nghị UBND tỉnh sớm ban hành hướng dẫn xây dựng quy trình xử lý đối với hồ sơ điện tử, tổ chức tập huấn cho các doanh nghiệp hoặc đầu mối về dịch vụ công mức độ 3 để hướng dẫn các tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ trực tuyến; sớm có hướng dẫn các đơn vị về quy trình xử lý, tiếp nhận và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích.

Tại cuộc họp, các thành viên đoàn công tác HĐND tỉnh đã phân tích những kết quả đạt được cũng những hạn chế trong CCHC của đơn vị trong thời gian qua.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y đánh giá cao những kết quả đạt được và chia sẻ những khó khăn của BQL các KKT tỉnh trong thời gian qua.

Tạo đột phá trong cải cách hành chính ở BQL các Khu kinh tế Hà Tĩnh

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, thời gian tới, BQL các KKT tỉnh cần đề cao tính gương mẫu của người đứng đầu trong công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ CCHC, tạo chuyển biến căn bản trong nhận thức và quyết tâm hành động của cán bộ, công chức, viên chức về công tác CCHC.

Yêu cầu BQL các KKT tỉnh xem xét lại cơ cấu tổ chức của các phòng, đơn vị sự nghiệp để đề xuất phương án sắp xếp đảm bảo tinh gọn, vận hành hiệu lực, hiệu quả, giảm chi phí quản lý, điều hành; rà soát lại thể chế, các quy định, các thủ tục hành chính nhằm phát hiện, đề xuất sửa đổi các quy định mâu thuẫn, chồng chéo, hết hiệu lực hoặc không còn phù hợp.

Quan tâm đến hiện đại hóa trong CCHC; gắn cải cách thủ tục hành chính với xây dựng quy trình nội bộ, quy trình điện tử nhằm xác định rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan trong quá trình giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông...

Vũ Viễn


Vũ Viễn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]