(Baohatinh.vn) - Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) Bùi Khắc Bằng yêu cầu các địa phương tập trung tuyên truyền, khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế, làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trước thềm bầu cử.

Vũ Quang tập trung thực hiện tốt “mục tiêu kép” trước thềm bầu cử

Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) Bùi Khắc Bằng yêu cầu các địa phương tập trung tuyên truyền, khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế, làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trước thềm bầu cử.

Vũ Quang tập trung thực hiện tốt “mục tiêu kép” trước thềm bầu cử

Sáng nay (4/5), Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang Bùi Khắc Bằng cùng đoàn công tác của huyện đi kiểm tra công tác bầu cử và phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. (Trong ảnh: Đoàn kiểm tra công tác bầu cử tại xã Hương Minh).

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn huyện Vũ Quang đã được triển khai đồng bộ, đúng luật định. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã hoàn thành hiệp thương lần thứ 3, chốt danh sách 50 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện, 309 ứng cử viên đại biểu HĐND cấp xã.

Toàn huyện có 70 khu vực bỏ phiếu, với hơn 23.000 cử tri tham gia bầu cử. Các khu vực bỏ phiếu đang được các địa phương tập trung hoàn thiện, đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, khuôn viên, trang trí khánh tiết, băng rôn tuyên truyền bầu cử.

Vũ Quang tập trung thực hiện tốt “mục tiêu kép” trước thềm bầu cử

Đoàn kiểm tra công tác bầu cử tại xã Hương Minh.

Công tác tuyên truyền được các địa phương triển khai sâu rộng, với các hình thức đa dạng như: Tuyên truyền trực quan, tuyên truyền miệng, đăng tải thông tin về bầu cử lên hệ thống cổng thông tin từ cấp huyện đến xã. Qua đó, người dân được cung cấp đầy đủ về thông tin, các quy định trong công tác bầu cử.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn luôn được lực lượng công an, quân sự, bộ đội biên phòng chú trọng thực hiện. Các lực lượng đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chủ động nắm bắt tình hình diễn biến tư tưởng trong Nhân dân, làm tốt công tác tuyên truyền cho cán bộ, Nhân dân về âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch.

Vũ Quang tập trung thực hiện tốt “mục tiêu kép” trước thềm bầu cử

Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch tại chợ thị trấn Vũ Quang.

Qua kiểm tra, Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng yêu cầu các địa phương cần tiếp tục hoàn thiện các bước, quy trình cho cuộc bầu cử; thường xuyên kiểm tra, giám sát các điểm bỏ phiếu; rà soát đúng, đủ thông tin và niêm yết tiểu sử đại biểu ứng cử; tăng cường đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hộ trước, trong và sau bầu cử.

Bên cạnh đó, cần nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, tiếp nhận và xử lý kịp thời, thỏa đáng các đơn thư tố cáo, khiếu nại của người dân; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để Nhân dân nắm rõ ngày 23/5/2021 sẽ là ngày hội của toàn dân đi bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Vũ Quang tập trung thực hiện tốt “mục tiêu kép” trước thềm bầu cử

Đoàn cũng đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch tại một số trường học trên địa bàn huyện. (Trong ảnh: Đoàn kiểm tra tại Trường Tiểu học Hương Minh).

Vũ Quang tập trung thực hiện tốt “mục tiêu kép” trước thềm bầu cử

Đoàn kiểm tra khu vực ăn bán trú tại Trường Tiểu học thị trấn Vũ Quang.

Vũ Quang tập trung thực hiện tốt “mục tiêu kép” trước thềm bầu cử

Tại khu cách ly tập trung của huyện ở xã Hương Minh, Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng yêu cầu địa phương cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết, đảm bảo các điều kiện sinh hoạt cho công dân đến cách ly.

Chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh, các địa phương cần tập trung thực hiện “mục tiêu kép”, vừa đảm bảo công tác bầu cử, vừa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Tập trung kiểm tra, rà soát chặt chẽ số lượng công dân đến và đi trên địa bàn; thường xuyên tuyên truyền sâu rộng cho người dân tinh thần chống dịch với mức độ cảnh giác cao nhất.

Đặc biệt, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, để công tác phòng, chống dịch trên địa bàn đạt hiệu quả.

Văn Chung


Văn Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]