Chốt phiên giao dịch vào rạng sáng nay, giá vàng giao ngay tiếp tục giảm 51 USD/ounce so với phiên liền trước, xuống còn 3.940 USD/ounce. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Giá vàng thế giới giảm mạnh trong đêm do áp lực chốt lời và USD tăng giá, khiến giới đầu tư lo ngại làn sóng bán tháo có thể lan rộng. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Trong phiên giao dịch đang diễn ra, giá vàng thế giới giao ngay bất ngờ tăng dựng đứng. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay (21/10) của Báo Hà Tĩnh.
Bộ Tư pháp đề xuất người bỏ cọc đấu giá đất sẽ bị cấm tham gia từ 6 tháng đến 5 năm, đồng thời bồi thường toàn bộ thiệt hại phát sinh. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Việc thí điểm sàn giao dịch vàng dự kiến theo 3 giai đoạn, trong đó, bước đầu sẽ tập trung vào các sản phẩm vàng vật chất. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế du lịch hàng đầu khi lần thứ 7 được World Travel Awards vinh danh “Điểm đến hàng đầu châu Á”. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Ủy ban Kinh tế và Tài chính vừa đề nghị cân nhắc việc áp thuế thu nhập cá nhân với hoạt động mua bán vàng miếng, vì nhiều người dân chuyển nhượng không nhằm mục đích đầu cơ. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Từ 2026, Mỹ sẽ áp thuế mới từ 25-50% với hai mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Chính sách mới vừa được Chính phủ ban hành giúp mở rộng cơ hội an cư cho nhiều người dân, khi điều kiện thu nhập được nới lỏng và lãi vay giảm đáng kể. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Bộ Công thương dự báo cả năm có thể chạm mốc 900 tỷ USD nhờ đà phục hồi mạnh và mở rộng thị trường FTA mới. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Chính phủ đặt mục tiêu đưa Việt Nam trở thành nước công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao vào năm 2030, với GDP bình quân đầu người khoảng 8.500 USD. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Bão số 10 gây thiệt hại nặng tại Hà Tĩnh khiến nhu cầu vật liệu xây dựng tăng cao. Dù nguồn cung có lúc khan hiếm, giá vẫn ổn định, giúp người dân nhanh chóng khắc phục, sớm ổn định cuộc sống. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Sức mua thịt lợn ở chợ dân sinh tại Hà Tĩnh đã tăng khoảng 50-60% so với giai đoạn cao điểm dịch bệnh, nhiều bếp ăn tập thể cũng gia tăng nhu cầu nhập thịt lợn trở lại. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Ngân hàng ACB sẽ chính thức tái khởi động mảng kinh doanh vàng từ ngày 10/10, là nhà băng đầu tiên công bố ra mắt thương hiệu vàng miếng riêng. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XX xác định giai đoạn 2025-2030, kinh tế tỉnh phấn đấu tăng trưởng trên 10% mỗi năm, GRDP bình quân đầu người đạt 168 triệu đồng. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Bộ Tư pháp đang thẩm định dự thảo nghị định do Bộ Nội vụ chủ trì, đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 7,2% từ ngày 1/1/2026. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Nhiều tập đoàn Malaysia đang mạnh tay rót vốn vào thị trường bất động sản Việt Nam với các thương vụ hàng trăm triệu USD. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Giá nhà tại Hà Nội và TP.HCM đang cao gấp nhiều lần thu nhập người dân. Các chuyên gia cho rằng cần sớm áp thuế bất động sản để hạn chế đầu cơ và kéo thị trường về nhu cầu thực. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Bộ Tư pháp đề xuất tăng mức tiền đặt trước trong đấu giá quyền sử dụng đất lên 50% giá khởi điểm, đồng thời bổ sung chế tài nghiêm khắc với trường hợp bỏ cọc nhằm ngăn chặn trục lợi, thao túng và lành mạnh hóa thị trường bất động sản. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Cơn “sốt đất” tại xã Toàn Lưu (Hà Tĩnh) đã cơ bản hạ nhiệt sau khi chính quyền địa phương kịp thời can thiệp. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Chủ trì hội nghị Ban Chỉ đạo chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu gỡ vướng pháp lý, tăng nguồn cung, phát triển nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp – trung bình. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Bộ Tài chính không đồng tình với đề xuất nâng mức giảm trừ gia cảnh khi tính thuế thu nhập cá nhân đối với người dân sinh sống tại các đô thị loại I. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Dù giá bán iPhone 17 tăng 3-4 triệu đồng so với thế hệ trước nhưng sức mua không giảm, doanh số tại Việt Nam ước tính hàng nghìn tỷ đồng. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Hơn 3 triệu ô tô chưa chuyển đổi sang tài khoản giao thông trước hạn 1/10/2025, có nguy cơ không được qua trạm thu phí ETC. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Giá nhà mặt phố Hà Nội tiếp tục lập kỷ lục khi đạt 1 tỷ đồng/m², có nơi lên tới 1,8 tỷ đồng, trong khi một vùng quê ở Hà Tĩnh bất ngờ “nóng” lên sau thông tin quy hoạch. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Nhiều đoàn đại biểu địa phương, các chuyên gia cho rằng nên áp dụng mức giảm trừ gia cảnh ngay từ kỳ tính thuế 2025, do mức hiện tại đã lạc hậu, không còn phù hợp với chi phí sống tăng cao. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Bộ Công thương đang xây dựng nghị định mới thay thế Nghị định 69/2018, với nhiều quy định chặt chẽ hơn để ngăn chặn gian lận thương mại qua hình thức tạm nhập – tái xuất. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Chính phủ vừa phê duyệt đề án nâng hạng thị trường chứng khoán để tập trung tháo gỡ rào cản, phát triển sản phẩm mới và nâng cấp hạ tầng, kỳ vọng thu hút mạnh dòng vốn quốc tế. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Đề xuất xử phạt tổ chức, cá nhân lắp đặt điện mặt trời mái nhà nhưng không thông báo hoặc đăng ký với cơ quan quản lý của EVN nhằm tăng hiệu lực quản lý, đảm bảo an toàn hệ thống điện và phòng cháy chữa cháy. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.