Chủ động phòng chống dịch, duy trì sản xuất trong KKT Vũng Áng

(Baohatinh.vn) - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các doanh nghiệp tại KKT Vũng Áng tiếp tục tập trung cao độ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 gắn với duy trì sản xuất kinh doanh.

Chiều 23/8, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương liên quan đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) và Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1.

Chủ động phòng chống dịch, duy trì sản xuất trong KKT Vũng Áng

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh kiểm tra cửa kiểm soát đo thân nhiệt tự động tại nhà hành chính FHS.

Báo cáo với Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh cùng đoàn, đại diện FHS cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, công ty đã thành lập trung tâm chỉ huy phòng chống dịch, lên kế hoạch ứng phó với các tình huống ở những cấp độ khác nhau, thành lập ban quản lý khu cách ly...

Đồng thời, công ty cũng quán triệt thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K; khuyến khích công nhân ăn ở tập trung trong kí túc xá. Theo đó, công ty có 4.340 nhân viên vào ở tại ký túc xá. Công ty cũng đã tổ chức tiêm vắc xin cho 2.885/6.800 lao động.

Chủ động phòng chống dịch, duy trì sản xuất trong KKT Vũng Áng

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh cùng đoàn làm việc với lãnh đạo FHS

Mặc dù đã xây dựng các phương án, kế hoạch phòng chống dịch bệnh nhưng FHS còn một số khó khăn như: phương tiện đưa đón công nhân lao động chưa đảm bảo các quy định phòng chống dịch; nhiều nhà thầu phụ thi công các công trình, dự án, cung ứng vật tư, nguyên liệu nên khó kiểm soát việc phòng chống dịch...

Cũng trong chiều nay, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh cùng đoàn đến kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1.

Chủ động phòng chống dịch, duy trì sản xuất trong KKT Vũng Áng

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh cùng đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1.

Theo báo cáo của lãnh đạo Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1, ngay khi Hà Tĩnh xuất hiện các ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng (4/6), Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 tiếp tục siết chặt các biện pháp phòng chống dịch.

Theo đó, trên 450 cán bộ, công nhân viên của nhà máy đã được bố trí chỗ ở tập trung tại khu nhà cán bộ, công nhân viên (phường Kỳ Long) và khu nhà trực vận hành, bảo dưỡng sửa chữa (sát nhà máy). Hằng ngày, người lao động đi làm bằng phương tiện do công ty bố trí và không ra khỏi các khu nhà khi không đi làm.

Đến nay, Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 cũng đã tổ chức tiêm vắc xin (mũi 1) cho 634/800 lao động.

Chủ động phòng chống dịch, duy trì sản xuất trong KKT Vũng Áng

Giám đốc Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 Ngô Văn Chiến báo cáo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 của đơn vị.

Toàn thể CBCNV nhà máy đang nỗ lực thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo thực hiện nhiệm vụ vận hành nhà máy an toàn, liên tục.

Làm việc với lãnh đạo các doanh nghiệp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh ghi nhận các doanh nghiệp đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án phòng chống dịch bệnh khá bài bản. Đặc biệt, các doanh nghiệp đã tiếp thu, bám sát các văn bản hướng dẫn của Trung ương, tỉnh và cơ quan chuyên môn về phòng chống dịch bệnh trong và ngoài nhà máy; đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép”.

Chủ động phòng chống dịch, duy trì sản xuất trong KKT Vũng Áng

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định, việc kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh tại KKT Vũng Áng, nhất là với những đơn vị có số lượng lớn lao động như FHS, Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 có ý nghĩa quan trọng nhằm đảm bảo “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch, vừa sản xuất kinh doanh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu các doanh nghiệp tiếp tục tập trung cao độ công tác phòng chống dịch bệnh với các giải pháp như: từng phân xưởng phải chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch; quản lý chặt chẽ công nhân lao động để kịp thời phát hiện các nguy cơ và có biện pháp phòng, chống dịch phù hợp; tăng cường quản lý, động viên công nhân lao động ở kí túc xá để thực hiện nguyên tắc “3 tại chỗ” (sản xuất, ăn, ở trong khuôn viên nhà máy);

Tiếp tục công tác xét nghiệm, tiêm vắc xin cho người lao động; bố trí xe cho công nhân lao động đi lại tập trung; có giải pháp quản lý các nhà thầu phụ thực hiện phòng chống dịch trong quá trình hợp tác, thi công.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị các sở, ban, ngành và chính quyền địa phương tăng cường công tác quản lý, kiểm soát nghiêm ngặt người, phương tiện vào địa bàn để kịp thời ngăn chặn nguy cơ phát sinh dịch COVID-19, đảm bảo an toàn cho hoạt động của KKT Vũng Áng.

Chủ động phòng chống dịch, duy trì sản xuất trong KKT Vũng Áng

Cũng trong chiều nay, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đã đến kiểm tra và tặng một số vật tư phòng chống dịch bệnh tại Khu cách ly KTX Mitraco.

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Chuyển từ chữa bệnh sang phòng bệnh tại gốc

Chuyển từ chữa bệnh sang phòng bệnh tại gốc

Ngành Y tế Hà Tĩnh xác định việc chủ động tầm soát, khám sàng lọc cho người dân là chìa khóa để hiện thực hóa mục tiêu chuyển từ chữa bệnh sang phòng bệnh khi các bệnh lý không lây nhiễm ngày càng gia tăng.
[Infographic] Bệnh tay chân miệng - nhận biết nhanh, phòng ngừa đúng

[Infographic] Bệnh tay chân miệng - nhận biết nhanh, phòng ngừa đúng

Bệnh tay chân miệng là một bệnh lý dễ lây lan, nhất là trong giai đoạn chuyển mùa. Đối tượng thường dễ mắc bệnh là trẻ em vì sức đề kháng của trẻ khá yếu. Cha mẹ cần hiểu biết đúng về bệnh để có thể ứng phó kịp thời, kiểm soát dịch bệnh một cách tốt nhất.
Không chủ quan trước diễn biến của bệnh tay chân miệng

Không chủ quan trước diễn biến của bệnh tay chân miệng

Dù từ đầu năm đến nay, Hà Tĩnh chưa ghi nhận ổ dịch tay chân miệng, song trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước, ngành y tế khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác và thực hiện các biện pháp phòng tránh.
Khai trương Phòng khám Đa khoa Nghệ Tĩnh tại xã Can Lộc

Khai trương Phòng khám Đa khoa Nghệ Tĩnh tại xã Can Lộc

Phòng khám Đa khoa Nghệ Tĩnh (xã Can Lộc, Hà Tĩnh) đi vào hoạt động với đội ngũ nhân lực chuyên môn cao, máy móc hiện đại, thực hiện khám BHYT góp phần giúp người dân có thêm cơ hội được chăm sóc sức khỏe chất lượng cao.
Nữ điều dưỡng hiến máu cứu bệnh nhân

Nữ điều dưỡng hiến máu cứu bệnh nhân

Nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Diệu Thúy (Trung tâm Y tế Can Lộc - Hà Tĩnh) vừa kịp thời hiến tặng một đơn vị máu phục vụ cấp cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch.