Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh gắn bảng công khai đường dây nóng tại huyện, xã

(Baohatinh.vn) - Quá trình kiểm tra đột xuất việc thực hiện nhiệm vụ về các thủ tục hành chính trên địa bàn Hà Tĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đã công bố đường dây nóng tiếp nhận, xử lý phản ánh của người dân liên quan tới thủ tục hành chính, nhất là về lĩnh vực đất đai.

Chiều 17/7, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải dẫn đầu đoàn công tác đi kiểm tra đột xuất việc thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường và các thủ tục hành chính tại trung tâm hành chính công 2 huyện Cẩm Xuyên, Lộc Hà và bộ phận tiếp nhận, trả kết quả 2 xã: Cẩm Lộc (Cẩm Xuyên), Mai Phụ (Lộc Hà).

Cùng đi có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Tú Anh, Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Nguyễn Hồng Phong cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh gắn bảng công khai đường dây nóng tại huyện, xã

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải kiểm tra tại Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh TP Hà Tĩnh - Cẩm Xuyên.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và các thành viên trong đoàn đã trực tiếp kiểm tra việc thực hiện thủ tục hành chính liên quan tới lĩnh vực đất đai tại Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh TP Hà Tĩnh – Cẩm Xuyên, Trung tâm Hành chính công huyện Cẩm Xuyên và bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Cẩm Lộc (Cẩm Xuyên).

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh gắn bảng công khai đường dây nóng tại huyện, xã

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải yêu cầu Trung tâm Hành chính công huyện Cẩm Xuyên phải xử lý hồ sơ của người dân đúng trình tự, thời gian.

Đoàn cũng đã tới kiểm tra việc giải quyết thủ tục hành chính về đất đai ở Trung tâm Hành chính công huyện Lộc Hà và bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Mai Phụ.

Qua kiểm tra việc thực thi công vụ về lĩnh vực đất đai và các thủ tục hành chính, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải yêu cầu cán bộ, công chức phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện công việc được giao theo đúng trình tự, thời gian, quy định của pháp luật, tuyệt đối không được nhũng nhiễu, gây khó khăn cho người dân trong quá trình xử lý hồ sơ, thủ tục, nhất là về lĩnh vực đất đai.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh gắn bảng công khai đường dây nóng tại huyện, xã

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải cùng đoàn công tác kiểm tra Trung tâm Hành chính công huyện Lộc Hà.

Đối với những hồ sơ không đảm bảo, phải trả lại, cán bộ, công chức cần phải giải thích cụ thể lý do để người dân hiểu, đồng thời, phải tổng hợp báo cáo các cấp có thẩm quyền nắm rõ.

Với các trường hợp vi phạm trong quá trình thực hiện công việc như cố ý “găm” hồ sơ của người dân, nhận tiền “bôi trơn” để xử lý nhanh, phải cương quyết xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh gắn bảng công khai đường dây nóng tại huyện, xã

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải gắn đường dây nóng tại Trung tâm Hành chính công huyện Cẩm Xuyên...

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh gắn bảng công khai đường dây nóng tại huyện, xã

... và tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Cẩm Lộc, huyện Cẩm Xuyên.

Cũng trong quá trình kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đã trực tiếp gắn đường dây nóng có số điện thoại của Chủ tịch UBND tỉnh và của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh để người dân có thể phản ánh các vấn đề liên quan tới thủ tục hành chính, hồ sơ về đất đai.

Số điện thoại của Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải là: 0989.175.175 và 0985.667.777;

Số điện thoại của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh là: 0987.477.777.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh gắn bảng công khai đường dây nóng tại huyện, xã

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải gắn số điện thoại đường dây nóng tại Trung tâm Hành chính công huyện Lộc Hà...

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh gắn bảng công khai đường dây nóng tại huyện, xã

... và bộ phận tiếp nhận, trả kết quả xã Mai Phụ (huyện Lộc Hà).

Chủ tịch UBND tỉnh thông tin với bà con Nhân dân trong quá trình thực hiện thủ tục về lĩnh vực đất đai nói riêng và các thủ tục hành chính nói chung, nếu có tình trạng cán bộ, công chức hạch sách, nhũng nhiễu, gây khó khăn trong quá trình xử lý hồ sơ tại Trung tâm Hành chính công các cấp và bộ phận tiếp nhận, trả kết quả tại UBND xã, có thể phản ánh đến lãnh đạo tỉnh qua số điện thoại trên đường dây nóng.

Trường hợp phát hiện cán bộ, công chức xã vi phạm, Chủ tịch UBND xã phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện; nếu cán bộ, công chức huyện vi phạm, Chủ tịch UBND cấp huyện phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh gắn bảng công khai đường dây nóng tại huyện, xã

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải yêu cầu xử lý nghiêm cán bộ hạch sách, nhũng nhiễu người dân khi xử lý hồ sơ về thủ tục hành chính, nhất là về lĩnh vực đất đai.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, thời gian tới đây, đường dây nóng sẽ được gắn tại các trung tâm hành chính công cấp huyện và bộ phận tiếp nhận, trả kết quả các xã trên địa bàn toàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu ngoài đường dây nóng của lãnh đạo tỉnh, các địa phương cũng phải công khai đường dây nóng có số điện thoại của Chủ tịch UBND huyện và Phó Chủ tịch UBND huyện phụ trách lĩnh vực tài nguyên - môi trường.

Chủ đề Sai phạm đất đai ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Thủ tướng giao 2 tập đoàn làm chủ đầu tư 2 nhà máy điện hạt nhân

Thủ tướng giao 2 tập đoàn làm chủ đầu tư 2 nhà máy điện hạt nhân

Với yêu cầu phấn đấu hoàn thành dự án điện hạt nhân Ninh Thuận trước 31/12/2030, Thủ tướng giao Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm chủ đầu tư Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1, Tập đoàn Công nghiệp năng lượng Quốc gia (Petrovietnam) làm chủ đầu tư Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 2.
Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra, động viên sản xuất đầu xuân

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra, động viên sản xuất đầu xuân

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Hồng Lĩnh, Trần Báu Hà đã đi kiểm tra sản xuất đầu năm và tham gia Tết trồng cây tại các huyện Đức Thọ, Hương Khê, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Kỳ Anh, TX Hồng Lĩnh và TX Kỳ Anh.
Tinh gọn bộ máy hành chính: Hy sinh vì lợi ích chung, nhưng không thể thiếu sự công bằng

Tinh gọn bộ máy hành chính: Hy sinh vì lợi ích chung, nhưng không thể thiếu sự công bằng

Trong bối cảnh đẩy mạnh cải cách hành chính, việc tinh gọn bộ máy, sáp nhập các cơ quan có chức năng tương đồng đang trở thành một yêu cầu cấp thiết nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, tiết kiệm nguồn lực và phục vụ nhân dân tốt hơn. Tuy nhiên, quá trình này đòi hỏi sự đồng thuận cao từ đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, cũng như sự công bằng, minh bạch và hỗ trợ thiết thực từ phía Nhà nước.
Mùa xuân đầu tiên ở huyện mới Thạch Hà

Mùa xuân đầu tiên ở huyện mới Thạch Hà

Đón mùa xuân đầu tiên với đơn vị hành chính mới, mỗi người dân huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) càng thêm khí thế, quyết tâm xây dựng huyện nhà phát triển vững mạnh hơn.
Đảm bảo bình yên cho Nhân dân vui Tết, đón xuân

Đảm bảo bình yên cho Nhân dân vui Tết, đón xuân

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Báu Hà đề nghị các đơn vị bố trí quân số, phương tiện máy móc, thiết bị, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống, đảm bảo cho Nhân dân đón Tết vui tươi, đầm ấm, an toàn.
“Phố núi” Vũ Quang vào xuân

“Phố núi” Vũ Quang vào xuân

Những ngày này, các tuyến đường ở thị trấn Vũ Quang (Hà Tĩnh) rợp sắc đỏ của cờ hoa, tô thắm diện mạo cho “phố núi” vào dịp mừng Đảng, mừng xuân và hướng tới kỷ niệm 25 năm thành lập huyện.
Thị xã Hồng Lĩnh gặp mặt cán bộ cốt cán qua các thời kỳ

Thị xã Hồng Lĩnh gặp mặt cán bộ cốt cán qua các thời kỳ

Các cán bộ, lãnh đạo TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) qua các thời kỳ vui mừng trước những kết quả mà thị xã đã đạt được trong năm 2024, đồng thời đóng góp những ý kiến tâm huyết đối với việc thực hiện nhiệm vụ của địa phương trong thời gian tới.