Dân Trung Quốc chi tới hơn 67 tỷ USD trong dịp Tết âm lịch

Ước tính trong dịp Tết âm lịch vừa qua, người tiêu dùng Trung Quốc đã tiêu khoảng 462 tỷ Nhân dân tệ (hơn 67 tỷ đôla Mỹ) ở cả trong và ngoài nước, tăng tới 48,1% so với cùng kì năm trước.

dan trung quoc chi toi hon 67 ty usd trong dip tet am lich

Người dân tập trung tại một ngôi chùa để cầu một Năm mới tốt lành tại Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh,Trung Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo số liệu từ công ty China UnionPay, những người tiêu dùng sở hữu thẻ thanh toán của hãng này đã thực hiện 343 triệu giao dịch trong thời gian từ ngày 27/1 đến 2/2, tăng 11,7% so với cùng kỳ năm trước.

Trong đó, các giao dịch thanh toán cho các phương tiện giao thông công cộng và tại các điểm du lịch chiếm đa số, lên tới hơn 52%.

Theo tìm hiểu, lý do nằm ở việc nhiều người Trung Quốc tận dụng kì nghỉ Tết để đi du lịch. Ngoài ra, số lượng các giao dịch thực hiện trên điện thoại thông minh cũng tăng mạnh.

Trong số các giao dịch được thực hiện ngoài Trung Quốc, khu vực châu Á-Thái Bình Dương, châu Âu và Bắc Mỹ chiếm tỉ lệ cao bởi đây là những địa điểm du lịch ưa thích của người dân Trung Quốc./.

Theo Vietnamplus

Đọc thêm

Cuộc đối đầu chưa từng có giữa Tổng thống Trump và Fed

Cuộc đối đầu chưa từng có giữa Tổng thống Trump và Fed

Căng thẳng giữa Tổng thống Donald Trump và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang leo thang khi Chủ tịch Fed Jerome Powell đối mặt với một cuộc điều tra hình sự liên quan dự án cải tạo trụ sở. Diễn biến này làm dấy lên lo ngại sâu sắc về tính độc lập của Fed và tác động với nền kinh tế Mỹ.
Triệt phá đường dây buôn ma túy bằng UAV

Triệt phá đường dây buôn ma túy bằng UAV

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, lực lượng an ninh Algeria cho biết đã thu giữ 2 thiết bị bay không người lái (UAV) được các đối tượng buôn ma túy sử dụng để vận chuyển trái phép nhựa cần sa từ Maroc vào Algeria, trong một chiến dịch truy quét tại xã Souani, thuộc huyện Bab El Assa, tỉnh Tlemcen, cách biên giới Maroc khoảng 75 km.
Chủ tịch Fed bị điều tra hình sự

Chủ tịch Fed bị điều tra hình sự

Ngày 11/1, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell xác nhận các công tố viên liên bang đã mở cuộc điều tra hình sự với ông.
Hàng loạt trạm xăng ở Thái Lan bị đánh bom

Hàng loạt trạm xăng ở Thái Lan bị đánh bom

Ít nhất 11 trạm xăng ở miền nam Thái Lan đã bị đánh bom rạng sáng 11-1. Các vụ nổ xảy ra gần như đồng thời khiến nhà chức trách tin rằng đây là hành động có chủ ý.
Mỹ rút khỏi 66 tổ chức quốc tế

Mỹ rút khỏi 66 tổ chức quốc tế

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump đã rút Mỹ khỏi 66 tổ chức quốc tế vì các cơ quan này "không còn phục vụ lợi ích của Washington".
Trần Chí bị bắt

Trần Chí bị bắt

Trần Chí (Chen Zhi), nhà sáng lập kiêm chủ tịch tập đoàn Prince Group, đã bị bắt tại Campuchia và đưa về Trung Quốc.
Giao tranh tại miền nam Yemen, ít nhất 80 tay súng thiệt mạng

Giao tranh tại miền nam Yemen, ít nhất 80 tay súng thiệt mạng

Ngày 4/1, Đại sứ quán Mỹ tại Yemen cho biết, đơn vị này đã nhận được báo cáo về nhiều chuyến bay thương mại đến và đi từ đảo Socotra của Yemen bị hủy hoặc chuyển hướng. Theo đó, Đại sứ quán cảnh báo công dân Mỹ không thực hiện bất kỳ chuyến đi nào tới Yemen vào thời điểm này.