Sau khi cổ phiếu Amazon tăng 10% giá trị, ông chủ Amazon, Jeff Bezos, thu về thêm gần 7 tỉ USD, trở thành người giàu nhất thế giới.

Ông chủ Amazon vừa trở thành người giàu nhất thế giới

Sau khi cổ phiếu Amazon tăng 10% giá trị, ông chủ Amazon, Jeff Bezos, thu về thêm gần 7 tỉ USD, trở thành người giàu nhất thế giới.

ong chu amazon vua tro thanh nguoi giau nhat the gioi

Ông chủ Amazon, Jeff Bezos - Ảnh: REUTERS

Theo đài CNBC, nhờ giá cổ phiếu Amazon tăng, trong sáng 27-10 theo giờ Mỹ, tổng tài sản của ông Bezos đã đạt hơn 90 tỉ USD và tạm thời soán ngôi người giàu nhất thế giới của tỉ phú Bill Gates.

Ngay sau khi thị trường mở cửa ngày 27-10, cổ phiếu Amazon đã được giao dịch với giá tăng gần 10%, đạt khoảng 1.067 USD.

Tài sản của tỉ phú Bill Gates cũng đã tăng thêm khoảng 550 triệu USD trong sáng 27-10 nhờ giá cổ phiếu Microsoft tăng 9%, đạt gần 86 USD, tuy nhiên tổng tài sản của ông cũng chỉ là 88,5 tỉ USD.

Dẫu thế cuộc đua giành ngôi quán quân giữa hai tỉ phú Mỹ sẽ tiếp tục và vị thế còn có thể hoán đổi nếu diễn biến thị trường chứng khoán thay đổi ở các phiên giao dịch trong ngày 27-10.

Đây không phải lần đầu tiên ông chủ Amazon "vượt mặt" tỉ phú Bill Gates. Tháng 7 năm nay, lần đầu tiên ông Bezos trở thành tỉ phú giàu nhất thế giới, tuy nhiên ông chỉ duy trì ngôi vị đó được trong một ngày.

Theo đó ngày 27-7 cổ phiếu Amazon đạt mốc 1.050 USD và số tài sản của ông Bezos tăng lên hơn 90 tỉ USD. Tuy nhiên sau khi cổ phiếu Amazon giảm giá, ông Bezos đã trả lại ngôi đầu cho Bill Gates.

Căn cứ vào thực tế thống lĩnh thị trường của Amazon hiện nay, giới quan sát cho rằng sẽ tới một thời điểm gần trong tương lai, ông Bezos sẽ vượt trước một quãng xa trong đường đua trở thành người giàu nhất. Tuy nhiên lúc này "cuộc chiến" vẫn là giữa Microsoft và Amazon.

Theo Tuổi trẻ


Theo Tuổi trẻ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]