Cập nhật: 19:10 03/03/2022 GMT+7
(Baohatinh.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải yêu cầu các địa phương cần tuyên truyền đến người dân về chủ trương xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông để tạo sự đồng thuận trong quá trình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án.

Tích cực tuyên truyền về chủ trương xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải yêu cầu các địa phương cần tuyên truyền đến người dân về chủ trương xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông để tạo sự đồng thuận trong quá trình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án.

Chiều 3/3, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan đã đi kiểm tra thực địa hướng tuyến các dự án thành phần đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Bãi Vọt - Kỳ Anh.

Tích cực tuyên truyền về chủ trương xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh kiểm tra hướng tuyến trên bản đồ tại các vị trí giao cắt QL 8A với các tuyến đường, khu dân cư, nghĩa trang… đoạn đi qua xã Thanh Bình Thịnh (Đức Thọ).

Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 – 2025 có gần 104 km đi qua Hà Tĩnh với 3 dự án thành phần là đoạn Bãi Vọt - Hàm Nghi dài 36 km, đoạn Hàm Nghi - Vũng Áng dài 54 km và đoạn Vũng Áng - Bùng (tỉnh Quảng Bình) dài 58 km (đoạn qua địa bàn Hà Tĩnh dài gần 14 km).

Tích cực tuyên truyền về chủ trương xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam

Đoàn kiểm tra tại xã Kim Song Trường (Can Lộc)...

Trong chuyến kiểm tra, đại diện chủ đầu tư đã báo cáo cụ thể về hướng tuyến cao tốc, giải pháp thi công các công trình trên tuyến và một số nội dung khác liên quan. Chủ đầu tư cũng mong muốn các địa phương có dự án thành phần đi qua chủ động dự kiến vị trí, quy mô quy hoạch và xây dựng các khu tái định cư, di dời nghĩa trang, công trình hạ tầng kỹ thuật khác nhằm đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng khi có yêu cầu…

Tích cực tuyên truyền về chủ trương xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam

...xã Thạch Đài (Thạch Hà)...

Tích cực tuyên truyền về chủ trương xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam

...xã Cẩm Duệ (Cẩm Xuyên).

Qua kiểm tra thực địa hướng tuyến các dự án thành phần đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Bãi Vọt – Kỳ Anh, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải yêu cầu chủ đầu tư tiếp tục xem xét, nghiên cứu giải pháp thiết kế tại các điểm giao cắt với hệ thống giao thông địa phương, hệ thống kênh mương phù hợp với quy hoạch, hiện trạng; giảm thiểu ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân; tạo thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội, phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn của các địa phương, đặc biệt là khẩu độ các hầm chui, cống chui, đường gom nằm trên các tuyến đường phục vụ cứu hộ, cứu nạn, vận chuyển vật liệu, keo tràm…

Tích cực tuyên truyền về chủ trương xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh kiểm tra tại nút giao với QL 12C đoạn qua xã Kỳ Tân (huyện Kỳ Anh).

Đối với các địa phương có dự án thành phần đi qua, cần tuyên truyền đến cộng đồng dân cư về chủ trương xây dựng đường cao tốc để tạo sự đồng thuận trong quá trình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng.

Tại các đoạn phải giải phóng mặt bằng, tái định cư và các vị trí phải di dời khu mộ, nghĩa trang, tạm dừng các hoạt động xây dựng liên quan và không chôn mới các huyệt mộ.

Tin liên quan:

Đức Phú


Đức Phú

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]