Diễn tập Chỉ huy - Tham mưu 1 bên 2 cấp trên bản đồ

Trong hai ngày 03-04/12, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên 2 cấp trên bản đồ, sa bàn năm 2012. Tham dự và chỉ đạo diễn tập có Thiếu tướng nguyễn Đức Tới - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Tới - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh- hướng dẫn phân tích tình hình địch đổ bộ từ

Thiếu tướng Nguyễn Đức Tới - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh- hướng dẫn phân tích tình hình địch đổ bộ từ

Với tình huống được đặt ra là địch tấn công xâm lược vào tỉnh Hà Tĩnh kết hợp với phần tử phản động gây bạo loạn, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức xử trí một số tình huống như: Chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ, động viên quân dự bị; chuyển trạng thái SSCĐ từ thường xuyên lên cao và chuyển trạng thái SSCĐ từ cao lên toàn bộ, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến; sơ tán LLVT ra khu sơ tán, tránh đòn tập kích ban đầu bằng hỏa lực, triển khai trận địa và xử trí một số tình huống A,A2, địch đổ bộ đường không, đường biển, đường bộ với đòi hỏi tính khoa học, tính liên tục cao. Bộ CHQS tỉnh Hội ý chỉ huy, hội nghị Đảng ủy quân sự thông qua tác chiến phòng thủ; thực hành công tác chuẩn bị tác chiến phòng thủ, huy động toàn bộ lực lượng và giao nhiệm vụ chiến đấu đảm bảo an toàn các mục tiêu trong điều kiện có bạo loạn vũ trang.

Thảo luận kế hoạch tác chiến

Thảo luận kế hoạch tác chiến

Xử trí tình huống thực hành tác chiến phòng thủ trên bản đồ và sa bàn: Dựa vào thế trận khu vực phòng thủ của tỉnh, thế trận phòng thủ của các địa phương, kết hợp với lực lượng chủ lực của Quân khu, tỉnh hình thành thế trận phòng thủ, liên hoàn vững chắc, có chiều sâu bảo đảm đánh địch từ xa ngăn chặn từng bước, tiêu hao, tiêu diệt kìm giữ địch trên các huyện, giữ vững khu vực phòng thủ then chốt, kết hợp đánh địch rộng khắp và các hoạt động đấu tranh khác giành và giữ quyền chủ động của các cấp thực hành tiêu diệt địch đổ bộ đường biển, tiến công đường bộ, đổ bộ đường không, vu hồi đường sông, đột nhập trận địa buộc địch sa lầy, phân tán đối phó tiến tới đánh địch tiến công không cho chúng thực hiện ý địch đánh chiếm tỉnh Hà Tĩnh.

Nội dung cuộc diễn tập phù hợp với tình hình thực tiễn, sát với đối tượng tác chiến, phát huy tinh thần cán bộ, chiến sĩ trong khung tập sẵn sàng chiến đấu cao, chủ động sáng tạo xử lý nhanh, kịp thời các tình huống do Ban chỉ đạo đưa ra.

Đọc thêm

Vì Nhân dân chúng tôi luôn sẵn sàng

Vì Nhân dân chúng tôi luôn sẵn sàng

Mỗi độ Tết đến xuân về, câu chuyện về mối quan hệ gắn kết bền chặt giữa công an với Nhân dân lại được nhắc tới trong muôn vàn cảm xúc.
Canh giữ cho mùa xuân yên vui

Canh giữ cho mùa xuân yên vui

Những người lính trong LLVT Hà Tĩnh đang căng mình thực hiện nhiệm vụ với quyết tâm cùng đồng đội chắc tay súng bảo vệ cho quê hương vui Tết, đón xuân trong bình yên.
Bảo vệ biển đảo cho đất liền vào xuân

Bảo vệ biển đảo cho đất liền vào xuân

Khi đất liền rộn ràng vào xuân thì những người lính cảnh sát biển (CSB) lại lên đường thực hiện sứ mệnh bảo vệ sự bình yên và thực thi pháp luật trên vùng biển quê hương Hà Tĩnh.
Giữ Tết Việt trên đất nước Lào

Giữ Tết Việt trên đất nước Lào

Người Việt nói chung, Hà Tĩnh nói riêng làm việc, sinh sống trên đất nước Lào dù không về quê đón Tết cổ truyền của dân tộc nhưng họ vẫn giữ được Tết Việt trên đất bạn.
Đồng bào dân tộc thiểu số vui đón xuân mới

Đồng bào dân tộc thiểu số vui đón xuân mới

Được sự chăm lo của các cấp, ngành, các tấm lòng thơm thảo nên đồng bào dân tộc thiểu số ở khu vực biên giới Hà Tĩnh đang phấn khởi vui đón xuân mới trong bình yên, đủ đầy.