Những “bông hồng thép” tỏa hương trong vườn hoa thi đua yêu nước

(Baohatinh.vn) - Không ngừng phát huy tinh thần trách nhiệm, sáng tạo và nhân văn trên mọi lĩnh vực, Ban Phụ nữ Công an tỉnh Hà Tĩnh trở thành điểm sáng trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 - 2025.

Dịp đầu tháng 6/2025, chuyến thăm các cháu nhỏ được nhận đỡ đầu là con liệt sỹ Trần Trung Hiếu tại thị trấn Tiên Điền (Nghi Xuân) đã mang lại cho các cán bộ, hội viên Ban Phụ nữ Công an tỉnh nhiều cảm xúc.

Đại úy Nguyễn Thị Hồng Nhung – cán bộ Phòng Công tác Chính trị chia sẻ: “Mỗi lần đến thăm, chứng kiến việc các cháu khôn lớn mỗi ngày, tôi và các thành viên đoàn lại cảm thấy hạnh phúc. Thông qua Ban Phụ nữ Công an tỉnh, chúng tôi đang đồng hành, góp sức chăm lo cho gia đình đồng đội của mình, người đã hy sinh cho sự bình yên của đất nước”.

bqbht_br_a2-3085.jpg
Đại úy Nguyễn Thị Hồng Nhung (thứ 3, từ trái qua) cùng các hội viên Ban Phụ nữ Công an tỉnh trong chuyến thăm các cháu đỡ đầu là con của Liệt sỹ Trần Trung Hiếu (tại thị trấn Tiên Điền, Nghi Xuân), dịp đầu tháng 6/2025.

Đại úy Trần Trung Hiếu (cán bộ Công an xã Xuân Hồng) hy sinh ngày 13/11/2023 khi đang làm nhiệm vụ truy bắt tội phạm ma túy, để lại người vợ trẻ và 2 đứa con thơ, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Trước tình hình đó, Ban Phụ nữ Công an tỉnh đã nhận đỡ đầu 2 con của đồng chí Hiếu đến năm 18 tuổi. Không chỉ hỗ trợ về vật chất, các chị em trong ban còn thường xuyên đến thăm hỏi động viên, tặng quà cho các cháu. Sau gần 2 năm, cuộc sống của 2 cháu và gia đình liệt sỹ Trần Trung Hiếu dần ổn định.

Trường hợp đỡ đầu 2 cháu nhỏ con liệt sỹ Trần Trung Hiếu là một trong nhiều việc làm ý nghĩa, nhân văn và thiết thực mà Ban Phụ nữ Công an tỉnh triển khai trong 5 năm qua. Được thành lập dựa trên cơ sở chuyển đổi từ mô hình Ban Chấp hành phụ nữ truyền thống theo chủ trương của Bộ Công an, Ban Phụ nữ Công an tỉnh Hà Tĩnh từng bước khẳng định tính chuyên nghiệp, hiệu quả trong công tác điều hành và triển khai phong trào.

bqbht_br_a1.jpg
Trung tá Lê Thị Hồng Loan (thứ 2, từ trái sang)-Trưởng ban Phụ nữ Công an tỉnh cùng các thành viên trong ban thẩm định các tác phẩm tham dự cuộc thi “Viết, vẽ về “Con yêu bố, mẹ - Người chiến sĩ CAND” năm 2025

Trong giai đoạn 2020-2025, ban đã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh trong việc thực hiện các chính sách về bình đẳng giới, công tác gia đình, trẻ em. Các chương trình đối thoại “Đảng với thanh niên, phụ nữ”, lễ tuyên dương gương cán bộ, gia đình tiêu biểu, sân chơi cho con cán bộ chiến sĩ… được tổ chức định kỳ, tạo môi trường gắn kết và động lực thi đua trong toàn lực lượng. Đồng thời, ban cũng đã chú trọng công tác giáo dục chính trị, phổ biến kịp thời các chủ trương, nghị quyết của Đảng và chính sách pháp luật Nhà nước đến toàn thể hội viên. Các diễn đàn như: “Phụ nữ Công an Hà Tĩnh với văn hóa ứng xử”, “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với học tập và làm theo Bác đã giúp chị em nâng cao nhận thức, rèn luyện đạo đức, phát huy trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, hoạt động hội.

Trên mặt trận thi đua, nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo đã được triển khai hiệu quả. Từ các cuộc thi thể thao, ảnh nghệ thuật đến sinh hoạt truyền thống, đền ơn đáp nghĩa, ban đã khơi dậy sức trẻ, nhiệt huyết và năng lực của đội ngũ hội viên.

152d5212359t78661l0.jpg
anh-11333-copy-8044.jpg
Các hội viên Ban Phụ nữ Công an tỉnh là lực lượng tích cực thực hiện chương trình tuyên truyền pháp luật tới người dân.

Đặc biệt, hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, ban đã kêu gọi xã hội hóa và huy động hội viên đóng góp để nhận đỡ đầu 25 trẻ mồ côi, với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng. Không chỉ hỗ trợ vật chất định kỳ, các hội viên còn thường xuyên thăm hỏi, đồng hành cùng các em như những người mẹ thứ hai. Một số “cặp mẹ – con” tiêu biểu đã được Bộ Công an và Hội LHPN các cấp tuyên dương, cho thấy sức lan tỏa của chương trình và ý nghĩa sâu sắc mà nó mang lại.

Khẩu hiệu hành động “Phụ nữ Công an bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm” được cụ thể hóa bằng 18 công trình, phần việc nổi bật trong phong trào thi đua giai đoạn 2022–2026. Tiêu biểu có thể kể: tuyên truyền thực hiện Đề án 06, làm sạch dữ liệu căn cước công dân, nâng cao chất lượng văn bản hành chính, truyền thông hình ảnh CAND trên nền tảng số…

Bên cạnh đó, trong 5 năm qua, ban đã chỉ đạo các cơ sở hội và CLB “Phụ nữ Công an Hà Tĩnh” tổ chức hơn 400 buổi tuyên truyền pháp luật trên địa bàn toàn tỉnh, tiếp cận trên 15.000 lượt người dân. Các nội dung như: phòng chống đuối nước, xâm hại trẻ em, lừa đảo qua mạng, ma túy học đường… được thực hiện với hình thức đa dạng, phối hợp chặt chẽ cùng đoàn thể, nhà trường và địa phương.

bqbht_br_a3-5320.jpg
Các hội viên Ban Phụ nữ Công an tỉnh thăm hỏi, tặng quà cho các em tại Làng trẻ mồ côi Hà Tĩnh.

Song song với công tác chuyên môn, ban còn duy trì nhiều hoạt động thiện nguyện như: nấu cháo tình thương, hỗ trợ bệnh nhân nghèo, học sinh khó khăn, tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sĩ… với tổng giá trị gần 3 tỷ đồng.

Không ngừng học tập và làm theo Bác, mỗi hội viên trong ban đều nêu cao tinh thần gương mẫu, nói đi đôi với làm, chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hội. Sự tận tụy, trách nhiệm và linh hoạt của các chị đã giúp tổ chức hội trở thành điểm tựa vững vàng, là mái nhà chung của gần 500 nữ cán bộ chiến sĩ toàn lực lượng.

Với những nỗ lực không ngừng, Ban Phụ nữ Công an tỉnh Hà Tĩnh đã vinh dự nhận nhiều phần thưởng cao quý: bằng khen của Bộ Công an, Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN Hà Tĩnh và giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh trong nhiều năm liên tiếp.

Thời gian tới, ban sẽ tiếp tục khơi dậy mạnh mẽ tinh thần đổi mới, phát huy vai trò của hội viên trong nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Bên cạnh đó, sẽ tăng cường phối hợp tổ chức các hoạt động mang dấu ấn riêng, nhân văn và chiều sâu, nhất là trên các lĩnh vực bình đẳng giới, phòng chống xâm hại trẻ em, giáo dục pháp luật và bảo vệ phụ nữ...

Trung tá Lê Thị Hồng Loan – Trưởng ban Phụ nữ Công an Hà Tĩnh

Chủ đề ĐẠI HỘI THI ĐUA YÊU NƯỚC TỈNH HÀ TĨNH LẦN THỨ VIII

Chủ đề Hoa đẹp núi hồng

Đọc thêm

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm chủ trì hội nghị triển khai diễn tập tác chiến xã, phường năm 2026

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm chủ trì hội nghị triển khai diễn tập tác chiến xã, phường năm 2026

Ngày 8/5, Ban Chỉ đạo diễn tập tác chiến xã, phường tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện nhiệm vụ diễn tập tác chiến xã, phường trong khu vực phòng thủ năm 2026. Đồng chí Nguyễn Duy Lâm- Ủy viên Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự - Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh chủ trì hội nghị.
Triển khai nhiệm vụ diễn tập tác chiến xã, phường năm 2026

Triển khai nhiệm vụ diễn tập tác chiến xã, phường năm 2026

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm yêu cầu các địa phương, lực lượng tập trung tối đa nguồn lực, chuẩn bị chu đáo, tổ chức thành công diễn tập tác chiến xã, phường trong khu vực phòng thủ năm 2026, bảo đảm chất lượng, an toàn, tiết kiệm, sát thực tế.
Dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại đảo Hòn Mê

Dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại đảo Hòn Mê

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, đoàn công tác các địa phương (trong đó có Hà Tĩnh) bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đối với những người con đã anh dũng hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
[Infographic] Chiến thắng Điện Biên Phủ: 56 ngày đêm chấn động địa cầu

[Infographic] Chiến thắng Điện Biên Phủ: 56 ngày đêm chấn động địa cầu

Từ 13/3 đến 7/5/1954, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bộ Chỉ huy chiến dịch, quân và dân ta đã làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ – trận quyết chiến chiến lược mang tầm vóc thời đại. Sau 56 ngày đêm chiến đấu kiên cường, mưu trí, sáng tạo, toàn bộ tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ bị tiêu diệt, tạo bước ngoặt quyết định buộc Pháp phải ngồi vào bàn đàm phán và ký Hiệp định Giơ-ne-vơ ngày 21/7/1954.
C282Q và nhiệm vụ bảo vệ 16 tấn vàng

C282Q và nhiệm vụ bảo vệ 16 tấn vàng

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tại TP Hồ Chí Minh, tôi vinh dự được gặp mặt và theo chân các cán bộ, chiến sĩ Đoàn C282Q đến thăm những địa điểm cất giữ kho báu ngày xưa, khi họ tiếp quản và bảo vệ.
Gác lại niềm riêng, giữ bình yên ngày lễ

Gác lại niềm riêng, giữ bình yên ngày lễ

Cán bộ, chiến sĩ (CBCS) lực lượng vũ trang (LLVT) Hà Tĩnh đang ngày đêm bám đơn vị, sát địa bàn, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ cho quê hương bình yên, Nhân dân vui các ngày nghỉ lễ.
Thao trường đổ mồ hôi…

Thao trường đổ mồ hôi…

Những người lính đang miệt mài rèn luyện bản lĩnh, làm chủ vũ khí, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu để góp phần xây dựng LLVT tỉnh Hà Tĩnh vững mạnh toàn diện, bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa.
Đại tá Nguyễn Xuân Thắng giữ chức Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4

Đại tá Nguyễn Xuân Thắng giữ chức Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4

Theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tá Nguyễn Xuân Thắng - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4; Đại tá Hoàng Xuân Đông - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị giữ chức Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh. 
Hà Tĩnh có tân Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

Hà Tĩnh có tân Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

Đại tá Nguyễn Xuân Thắng - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh được bổ nhiệm giữ chức Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4; Đại tá Hoàng Xuân Đông - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị được bổ nhiệm giữ chức Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh.
Luyện quân tinh nhuệ, giữ vững biên cương

Luyện quân tinh nhuệ, giữ vững biên cương

Mặc dù thời tiết khắc nghiệt nhưng Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động (Ban Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh) vẫn duy trì huấn luyện nghiêm, cường độ cao, góp phần rèn luyện lực lượng vững vàng, sẵn sàng bảo vệ chủ quyền biên giới.
Phát huy vai trò tham mưu, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống

Phát huy vai trò tham mưu, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh và Đại tá Võ Quang Thiện - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh chủ trì Hội nghị Đảng ủy Quân sự tỉnh ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý II.
Chiến sĩ "sao vuông" hăng say trên thao trường

Chiến sĩ "sao vuông" hăng say trên thao trường

Các xã, phường ở Hà Tĩnh đang đồng loạt ra quân huấn luyện dân quân năm thứ nhất. Trên thao trường, các chiến sĩ sao vuông đang say sưa tập luyện, miệt mài thi đua lập công.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo tại phiên họp.

Triển khai tổng thể, đồng bộ giải pháp bảo vệ an ninh mạng, an ninh dữ liệu

Sáng 21/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Trưởng ban Chỉ đạo An ninh mạng quốc gia chủ trì phiên họp thứ nhất năm 2026 của Ban Chỉ đạo. Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Tiểu ban An ninh mạng tỉnh chủ trì điểm cầu Hà Tĩnh, cùng dự có các thành viên Tiểu ban An ninh mạng tỉnh.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!