(Baohatinh.vn) - Cùng với các hoạt động tình nguyện, tuổi trẻ Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã quyên góp, vận động được hàng ngàn suất quà, làm 2 nhà ở, khám chữa bệnh miễn phí cho hàng trăm lượt người với tổng giá trị 1,3 tỷ đồng.

Đoàn Thanh niên Lộc Hà vận động, quyên góp 1,3 tỷ đồng làm từ thiện

Cùng với các hoạt động tình nguyện, tuổi trẻ Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã quyên góp, vận động được hàng ngàn suất quà, làm 2 nhà ở, khám chữa bệnh miễn phí cho hàng trăm lượt người với tổng giá trị 1,3 tỷ đồng.

Đoàn Thanh niên Lộc Hà vận động, quyên góp 1,3 tỷ đồng làm từ thiện

Huyện đoàn Lộc Hà tổ chức đêm thắp nến tri ân và tặng quà các gia đình chính sách nhân ngày 27/7.

Năm 2020, tất cả các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện Lộc Hà đã tích cực tham gia các hoạt động gây quỹ, tặng quà các gia đình chính sách và người nghèo; qua đó đã vận động, xâu nối được trên 750 triệu đồng để tặng 1.134 suất quà nhân các dịp lễ, tết, nấu 5.000 bát cháo tình thương và cấp phát thuốc, tư vấn khám chữa bệnh miễn phí cho hàng trăm người.

Ngoài ra, đoàn viên thanh niên cũng giúp 1.000 ngày công để làm 7 ngôi nhà nhân ái, nhà tình nghĩa.

Đoàn Thanh niên Lộc Hà vận động, quyên góp 1,3 tỷ đồng làm từ thiện

Huyện đoàn Lộc Hà phối hợp với Tỉnh đoàn làm “Nhà khăn quàng đỏ” cho em Nguyễn Thị Phương Anh ở Trường Tiểu học Ích Hậu.

Đối với các bạn đoàn viên thanh niên, các em đội viên có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức đoàn thanh niên ở Lộc Hà cũng quyên góp được khoảng 140 triệu đồng để tặng 41 suất quà trị giá 21 triệu đồng; trao 3 suất học bổng “Em nuôi của Đoàn”, mỗi suất 12 triệu đồng/năm; phát 1.000 khẩu trang, mua 50 két nước và 500 ly trà chanh trong mùa thi; xây 2 ngôi “Nhà khăn quàng đỏ” (hơn 50 triệu đồng/nhà) cho các em có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt thành tích cao trong học tập.

Đoàn Thanh niên Lộc Hà vận động, quyên góp 1,3 tỷ đồng làm từ thiện

Đoàn Thanh niên thị trấn Lộc Hà bỏ thùng quyên góp tại các nhà hàng ven biển thu được hàng chục triệu đồng để ủng hộ trẻ em nghèo trên địa bàn.

Trong phòng chống thiên tai, Huyện đoàn Lộc Hà đã thành lập hàng chục đội thanh niên tình nguyện để xung kích tham gia giúp đỡ Nhân dân và quyên góp, kêu gọi trao hỗ trợ tiền, 1.000 thùng mỳ tôm, hàng nghìn bánh chưng, 3 tấn gạo và nhiều loại nhu yếu phẩm khác trị giá gần 400 triệu đồng...

Đoàn Thanh niên Lộc Hà vận động, quyên góp 1,3 tỷ đồng làm từ thiện

Hàng trăm bạn trẻ đã tham gia hiến máu tình nguyện cứu người.

Ngoài ra, trong năm, lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn cũng tham gia 2 đợt hiến máu tình nguyện, thu được 315 đơn vị máu; huy động gần 2.000 lượt đoàn viên ra quân 10 đợt làm sạch môi trường biển, tham gia lao động công ích và thực hiện các hoạt động thiện nguyện.

Tin liên quan:

Tiến Phúc


Tiến Phúc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]