(Baohatinh.vn) - Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI - năm 2020, Hà Tĩnh vinh dự có 5 thanh niên đại diện trong tổng số 401 đại biểu của cả nước.

Hà Tĩnh có 5 đại biểu tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI - năm 2020, Hà Tĩnh vinh dự có 5 thanh niên đại diện trong tổng số 401 đại biểu của cả nước.

Anh Trần Quốc Huy, Giám đốc Công ty CP CED, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh

Hà Tĩnh có 5 đại biểu tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Không chỉ tích cực tham gia các hoạt động đoàn, hội, hoạt động xã hội trên địa bàn, anh Huy còn là người xây dựng dự án “Trung tâm Trưng bày, giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm OCOP và hàng hóa sản xuất trong tỉnh Hà Tĩnh kết hợp không gian làm việc chung cho doanh nghiệp” (Gọi là CED Central - Trung tâm Kết nối và Phát triển doanh nghiệp).

Hiện nay, Ced Central đã kết nối được gần 50 nhà cung cấp với hàng trăm loại sản phẩm sản xuất trên địa bàn tỉnh; nhiều doanh nghiệp đã đăng ký và hoạt động tại không gian làm việc chung.

Em Nguyễn Thị Mai, học sinh lớp 12 A1, Trường THPT Hương Khê

Hà Tĩnh có 5 đại biểu tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Trong suốt 3 năm học THPT, thành tích học tập của Mai luôn nằm trong tốp đầu trường, liên tiếp trong nhiều năm học đều đạt những thành tích xuất sắc, tiêu biểu như: Giải nhất học sinh giỏi (HSG) Quốc gia môn Địa lý, giải nhất HSG tỉnh môn Địa lý năm học 2019 - 2020; Giải nhì HSG Quốc gia môn Địa lý, giải nhất HSG tỉnh môn Địa lý năm học 2018 - 2019;

Học sinh giỏi toàn diện năm học 2017 - 2018, 2018 - 2019 và học kỳ 1 năm học 2019 - 2020.

Nguyễn Thị Mai còn được vinh danh là thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp tỉnh năm 2019; được công nhận là “Học sinh 3 tốt” năm học 2018 - 2019...

Anh Đào Đình Lợi, Bí thư Chi đoàn thôn Khe Giao, Sơn Lộc, Can Lộc

Tham gia tích cực hoạt động đoàn tại địa phương, Đào Đình Lợi còn là gương thanh niên tiêu biểu trong phát triển kinh tế.

Hà Tĩnh có 5 đại biểu tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Với nguồn vốn đầu tư khoảng 500 triệu đồng, anh đã xây dựng được mô hình trên 18 ha trang trại, bao gồm 15 ha trồng cây cao su và keo; 3 ha trồng cây ăn quả với hơn 1.000 gốc cam, 500 gốc bưởi, 200 gốc hồng, ổi; 1.000 con gà đồi và 1000m2 nuôi cá nước ngọt.

Hàng năm, trang trại của anh cho thu nhập trên 600 triệu đồng, lợi nhuận trên 300 triệu đồng, tạo việc làm cho 7 lao động theo thời vụ.

Anh Nguyễn Đức Trà, Sở Giao thông vận tải Hà Tĩnh

Hà Tĩnh có 5 đại biểu tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Anh là người hăng say nghiên cứu, áp dụng các tiến bộ khoa học công nghệ vào công việc, góp phần cải cách hành chính, giảm công sức, thời gian, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước.

Đáng kể là đề tài “Lập quy hoạch các điểm đấu nối vào các tuyến tỉnh”, “Ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý các tuyến đường bộ tỉnh Hà Tĩnh”...

Hà Tĩnh có 5 đại biểu tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Anh Phan Trung Hiếu, Phó Bí thư Liên Chi đoàn khoa Sư phạm (Trường Đại học Hà Tĩnh)

Hà Tĩnh có 5 đại biểu tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Trong suốt các kỳ học, bản thân anh Hiếu đều được xếp loại sinh viên xuất sắc, sinh viên giỏi của trường; tích cực tham gia các đề tài, ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp, trong đó có Dự án “Trung tâm phát triển kỹ năng sống và phòng chống xâm hại ở trẻ em Hy vọng - Hope”.

Hiếu còn là nhân tố tích cực, người truyền lửa trong các hoạt động tình nguyện của nhà trường như: hỗ trợ các địa phương xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, an sinh xã hội, công tác tình nguyện quốc tế…

Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI - năm 2020 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức, diễn ra trong 2 ngày 30 và 31/5 tại Nghệ An và Hà Tĩnh. Trong khuôn khổ đại hội, đại biểu sẽ tham gia Lễ báo công dâng Bác và trao Huy hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An); dâng hương tại các khu di tích lịch sử, văn hóa; tham quan một số công trình tiêu biểu và thực hiện các hoạt động an sinh xã hội; tham dự 6 diễn đàn với các chủ đề thanh niên.

Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI - năm 2020 sẽ diễn ra vào sáng 31/5 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Tại Hà Tĩnh dự kiến sẽ diễn ra chương trình tọa đàm “Lý tưởng cách mạng của thanh niên trong giai đoạn hiện nay” và dâng hương tại một số địa chỉ đỏ, tặng quà cho các thanh niên xung phong trên địa bàn vào thứ 7 (30/5).

Thu Hà


Thu Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]