(Baohatinh.vn) - Phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020 ở các cấp Hội Người mù Hà Tĩnh đạt nhiều hiệu quả tích cực.

Hội Người mù Hà Tĩnh tuyên dương 13 điển hình tiên tiến

Phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020 ở các cấp Hội Người mù Hà Tĩnh đạt nhiều hiệu quả tích cực.

Sáng 10/7, Hội Người mù Hà Tĩnh tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến trong phong thi đua trào yêu nước giai đoạn 2015 - 2020.

Hội Người mù Hà Tĩnh tuyên dương 13 điển hình tiên tiến

Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Ngô Văn Huỳnh cùng dự hội nghị

Với 4.393 hội viên, giai đoạn 2015 - 2020, các cấp Hội Người mù Hà Tĩnh đã phát huy truyền thống cần cù, sáng tạo, vượt qua khó khăn, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do Đảng, Nhà nước và tổ chức hội phát động.

Hội Người mù Hà Tĩnh tuyên dương 13 điển hình tiên tiến

Hội viên Hội Người mù huyện Kỳ Anh Nguyễn Thị Hoài chia sẻ về quá trình vươn lên trong học tập và lao động để khẳng định vai trò của bản thân trong cuộc sống.

5 năm qua (2015 - 2020), thông qua thực hiện cuộc vận động “Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng hòa nhập với cộng đồng” gắn với thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, các phong trào thi đua do Hội phát động đã thực sự khơi dậy lòng yêu nước, nhiệt tình, sự tự tin, tự trọng của các cán bộ, hội viên, viên chức và người lao động trên từng lĩnh vực công tác hội ở từng địa phương.

Các phong trào thi đua được triển khai với nội dung toàn diện, thiết thực, có nhiều cách làm hay, sáng tạo nên đã thu hút sự tham gia, hưởng ứng tích cực của các hội viên Hội Người mù trên khắp toàn tỉnh.

Hội Người mù Hà Tĩnh tuyên dương 13 điển hình tiên tiến

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe nhiều tham luận của các điển hình tiên tiến.

Nhiều tập thể và cá nhân Hội Người mù ở các địa phương đã giành được nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua lao động sản xuất giỏi.

Điển hình như: Mô hình trang trại tổng hợp cho thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm của anh Nguyễn Văn Yên - thôn Hoa Thắng (Kỳ Hoa, T.X Kỳ Anh), mô hình tổ sản xuất (làm đũa cau rừng) kết hợp làm kinh tế vườn đồi của anh Nguyễn Văn Thuyên (Hương Trạch, Hương Khê), mô hình vườn mẫu của anh Phan Đình Hoa (Thạch Châu, Lộc Hà)...

5 năm qua, Hội đã tổ chức được 4 lớp xoá mù cho 87 cháu, trong đó có 20 cháu được tham gia học hoà nhập. Trong quá trình học tập đã xuất hiện nhiều tấm gương vượt khó vươn lên học giỏi. Điển hình có các em: Nguyễn Thị Hoài - Hội Người mù huyện Kỳ Anh, Trần Việt Hoàng - Hội Người mù Can Lộc, Nguyễn Thị Thủy - Hội Người mù Thạch Hà.

Hội Người mù Hà Tĩnh tuyên dương 13 điển hình tiên tiến

Hội viên Hội Người mù thị xã Kỳ Anh Nguyễn Văn Yên chia sẻ về nỗ lực trong lao động sản xuất để khẳng định người mù “tàn nhưng không phế”.

Phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” đặc biệt lấy lời dạy của Bác “Tàn nhưng không phế” được 100% cán bộ, đảng viên đăng kỳ tham gia.

Bên cạnh việc tuyên truyền, tổ chức các phong trào học tập, Hội còn chú trọng xây dựng các gương điển hình, các mô hình làm ăn kinh tế giỏi, làm theo tấm gương Bác để có sức lan tỏa từ đó nhân rộng ra trong toàn Hội, động viên hội viên cùng nhau thi đua trong học tập và lao động, sản xuất.

Hội Người mù Hà Tĩnh tuyên dương 13 điển hình tiên tiến

Phó Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy Ngô Văn Huỳnh: Các cấp Hội Người mù Hà Tĩnh cần phát huy tinh thần vượt khó, nỗ lực chủ động vươn lên bình đẳng, hòa nhập cộng đồng, đoàn kết trên dưới một lòng để xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Giai đoạn 2020 - 2025, Hội Người mù tỉnh tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức hội trong hệ thống chính trị, phát huy sức mạnh, tiềm năng, sức sáng tạo của các hội viên, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong các cấp Hội.

Đặc biệt, bám sát nhiệm vụ chính trị, tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng tổ chức phong trào thi đua và công tác khen thưởng; thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua lớn do Hội Người mù Việt Nam phát động, đó là: “Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng hòa nhập với cộng đồng”, đặc biệt là “Chương trình hành động việc làm, xoá đói, giảm nghèo” gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”...

Hội Người mù Hà Tĩnh tuyên dương 13 điển hình tiên tiến

Tại hội nghị, Hội Người mù Hà Tĩnh đã biểu dương 13 cá nhân điển hình trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020.

Thiên Vỹ


Thiên Vỹ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]