Ông Nguyễn Thanh Bình - nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương được bầu làm Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam khóa VI.

Nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương được bầu làm Chủ tịch Hội Người cao tuổi

Ông Nguyễn Thanh Bình - nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương được bầu làm Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam khóa VI.

Sáng 14/1, Đại hội lần thứ VI Hội Người cao tuổi Việt Nam, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của trên 400 đại biểu, đại diện cho hơn 9,7 triệu hội viên trong cả nước.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành gồm 93 ủy viên; Ban Thường vụ gồm 14 ủy viên, Ban Kiểm tra gồm 5 ủy viên. Ông Nguyễn Thanh Bình - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương được bầu làm Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam khóa VI.

Nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương được bầu làm Chủ tịch Hội Người cao tuổi

Nguyên phó Trưởng Ban Tổ chức T.Ư Nguyễn Thanh Bình được bầu làm Chủ tịch Hội Người cao tuổi

Theo báo cáo, cả nước hiện có 11,4 triệu người cao tuổi, chiếm gần 12% tổng số dân; bình quân mỗi năm tổ chức Hội kết nạp thêm 43.000 hội viên mới; tổng số hội viên có 9,7 triệu người, tăng thêm 1,1 triệu hội viên so với đầu nhiệm kỳ Đại hội V. Hàng năm trên 1,9 triệu lượt người cao tuổi được tuyên truyền, phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe, khoảng 3 triệu người cao tuổi được lập hồ sơ theo dõi sức khỏe, gần 4 triệu người cao tuổi được khám sức khỏe định kỳ; có trên 95% người cao tuổi có thẻ bảo hiểm y tế, đa số các bệnh viện thực hiện ưu tiên khám bệnh, chữa bệnh cho người cao tuổi từ 80 tuổi trở lên.

Công tác chăm sóc người cao tuổi được triển khai đồng bộ, sâu rộng đạt nhiều kết quả thiết thực. Các cấp Hội vừa chủ động, vừa tích cực tham gia phối hợp các đoàn kiểm tra, giám sát việc thực hiện Luật Người cao tuổi, chính sách, chế độ đối với người cao tuổi theo quy định; tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo, tọa đàm khoa học đóng góp ý kiến trong quá trình sửa đổi, bổ sung Luật Người cao tuổi, Chương trình hành động Quốc gia về Người cao tuổi Việt Nam giai đoạn 2012-2020, chính sách, chế độ về chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và Hội Người cao tuổi các cấp tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động nhằm phát triển số lượng đi đôi với chất lượng, tập hợp đông đảo hơn nữa hội viên tham gia phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”.

Hội Người cao tuổi cần thực hiện tốt hơn nữa vai trò nòng cốt trong chăm sóc sức khỏe, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người cao tuổi; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người cao tuổi để phản ánh kịp thời với các cơ quan có thẩm quyền, góp phần thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước đối với người cao tuổi, nhất là người cao tuổi thuộc diện chính sách, người cao tuổi ở nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Tin liên quan:

Theo Văn Kiên/Báo Tiền Phong


Theo Văn Kiên/Báo Tiền Phong

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]