(Baohatinh.vn) - “Đâu cần thanh niên có/ Đâu khó có thanh niên”. Từ phong trào tình nguyện được triển khai nhiều năm nay, nhiều công trình, phần việc thanh niên được thực hiện hiệu quả, để lại dấu ấn đậm nét về hình ảnh người thanh niên Hà Tĩnh sống, làm việc và cống hiến vì cộng đồng.

Nhiệt huyết xung kích của thanh niên Hà Tĩnh

“Đâu cần thanh niên có/ Đâu khó có thanh niên”. Từ phong trào tình nguyện được triển khai nhiều năm nay, nhiều công trình, phần việc thanh niên được thực hiện hiệu quả, để lại dấu ấn đậm nét về hình ảnh người thanh niên Hà Tĩnh sống, làm việc và cống hiến vì cộng đồng.

Theo chân Đoàn thanh niên Công ty CP Giống cây trồng Hà Tĩnh tham gia gặt lúa cho bà con dân tộc Chứt tại bản Rào Tre (xã Hương Liên, Hương Khê), chúng tôi cảm nhận được nhiệt huyết, tinh thần xung kích tình nguyện của những người trẻ.

Nhiệt huyết xung kích của thanh niên Hà Tĩnh

ĐVTN Đoàn khối Doanh nghiệp, Công ty Giống cây trồng Hà Tĩnh cùng bộ đội biên phòng bản Rào Tre giúp bà con dân tộc gặt lúa vụ xuân.

Nhìn nụ cười của bà con dân tộc Chứt khi đón nhận sự giúp đỡ của các ĐVTN, ai cũng cảm thấy vui dù công việc có phần vất vả. “Hiểu được địa hình khó khăn, bà con dân tộc lại thiếu kiến thức, kinh nghiệm sản xuất nên chúng tôi đã cùng với Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh hỗ trợ toàn bộ giống lúa vụ xuân và hướng dẫn, hỗ trợ bà con canh tác” - anh Nguyễn Ngọc Tú, Bí thư Đoàn Công ty CP Giống cây trồng Hà Tĩnh chia sẻ.

Phong trào tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh đang thu hút ngày càng đông thanh niên tham gia và trở thành nhu cầu không thể thiếu của thanh niên. Sôi nổi nhất là các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; chiến dịch tình nguyện hè với điểm nhấn là các hoạt động: Mùa hè xanh, tiếp sức mùa thi, hiến máu nhân đạo, tham gia xây dựng NTM, đô thị văn minh…

Nhiệt huyết xung kích của thanh niên Hà Tĩnh

Đoàn viên thanh niên tình nguyện hỗ trợ người dân di dời nhà cửa thi công công tuyến QL15B

Riêng từ đầu năm 2018 đến nay, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã tổ chức 14 đợt hiến máu tình nguyện, thu 3.070 đơn vị máu; trực tiếp hiến gần 60 đơn vị máu tại các bệnh viện. Bên cạnh đó, tổ chức khởi công xây dựng 15 nhà nhân ái với giá trị hơn 670 triệu đồng; đóng góp ngày công sửa chữa 15 nhà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức 23 đợt khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc cho gần 3.700 đối tượng tại các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Can Lộc…; thực hiện 25 chương trình bát cháo tình thương tại các bệnh viện trên toàn tỉnh. Ngoài ra còn tặng gần 5.000 suất quà với tổng trị giá gần 2,5 tỷ đồng trong các chương trình tình nguyện an sinh xã hội…

Nhiệt huyết xung kích của thanh niên Hà Tĩnh

Hỗ trợ trao tặng ngôi nhà tình nghĩa cho chị Mai Thị Huệ (xã Hương Long, Hương Khê).

“Bên cạnh những hoạt động được các cấp bộ đoàn lựa chọn, phát động, tuổi trẻ Hà Tĩnh cũng đã có nhiều hoạt động tình nguyện như: Hiến máu, nhặt được của rơi trả cho người đánh mất… Những hoạt động đó đã vượt ra khỏi 2 chữ “phong trào” và nâng tầm giá trị của hoạt động tình nguyện” - anh Nguyễn Thành Đồng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cho biết.

Nhiệt huyết xung kích của thanh niên Hà Tĩnh

Đoàn viên thanh niên tình nguyện hỗ trợ xây dựng nông thôn mới.

Để phong trào tình nguyện ngày càng lan tỏa sâu rộng, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh thường xuyên tổng kết chiến dịch, tổ chức khen thưởng, biểu dương những đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc. Đặc biệt là tạo môi trường để ĐVTN có cơ hội cống hiến và trưởng thành để phong trào tình nguyện thực sự lan tỏa trong đông đảo tầng lớp thanh niên.

 • Nhiệt huyết xung kích của thanh niên Hà Tĩnh
  Chung sức xây dựng NTM: Cách làm hay của tuổi trẻ Thạch Hà

  Trao đổi chéo giữa lực lượng đoàn viên thanh niên (ĐVTN) các đơn vị trong toàn huyện; phát huy tinh thần tình nguyện của các đơn vị kết nghĩa... là những cách làm hay được Huyện đoàn Thạch Hà, Hà Tĩnh triển khai nhằm chung sức hỗ trợ các xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

 • Nhiệt huyết xung kích của thanh niên Hà Tĩnh
  Tiếp nối con đường tuổi thanh xuân

  Thế hệ trẻ cả nước nói chung, Hà Tĩnh nói riêng dù ở giai đoạn nào vẫn luôn là lực lượng xung kích trên mọi chiến tuyến. Nếu lịch sử ghi công những hy sinh, đóng góp của thế hệ trẻ, trong đó lực lượng hùng hậu nhất là TNXP ngày trước thì tuổi trẻ hôm nay đang tiếp nối mạch nguồn, đóng góp trí tuệ, sức trẻ xây dựng quê hương bằng những hành động thiết thực nhất...

 • Nhiệt huyết xung kích của thanh niên Hà Tĩnh
  “Nếu tôi là bí thư tỉnh đoàn...”

  Là chủ đề diễn đàn online đang được Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức nhằm tập hợp những nguyện vọng, góp ý, hiến kế của các cán bộ, ĐVTN và những ai quan tâm đến công tác đoàn để tìm ra các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đoàn, phong trào thanh, thiếu nhi tỉnh nhà trong thời gian tới.

Ngân Giang


Ngân Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]