(Baohatinh.vn) - Phong trào thi đua giai đoạn 2015 - 2020 của Liên đoàn Lao động Hà Tĩnh đã xuất hiện nhiều nhân tố điển hình, nhiều sáng kiến được áp dụng làm lợi cho Nhà nước, doanh nghiệp; khích lệ đội ngũ người lao động tiếp tục cống hiến.

Phong trào thi đua khích lệ người lao động Hà Tĩnh nỗ lực cống hiến

Phong trào thi đua giai đoạn 2015 - 2020 của Liên đoàn Lao động Hà Tĩnh đã xuất hiện nhiều nhân tố điển hình, nhiều sáng kiến được áp dụng làm lợi cho Nhà nước, doanh nghiệp; khích lệ đội ngũ người lao động tiếp tục cống hiến.

Sáng nay (20/7), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Hà Tĩnh tổ chức vinh danh 37 tập thể, 129 cá nhân điển hình trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020 và công tác nữ công giai đoạn 2010 - 2020; tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-TLĐ về công tác nữ công.

Phong trào thi đua khích lệ người lao động Hà Tĩnh nỗ lực cống hiến

Dự hội nghị có Trưởng ban Tài chính Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Minh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trương Thanh Huyền, đại diện các sở, ban ngành và gần 200 công nhân lao động tiêu biểu đại diện cho hơn 73.000 đoàn viên công đoàn toàn tỉnh.

“Thi đua là yêu nước, yêu nước là phải thi đua” - thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 5 năm qua, phong trào thi đua của các cấp công đoàn Hà Tĩnh được triển khai với nhiều hình thức thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH.

Phong trào thi đua khích lệ người lao động Hà Tĩnh nỗ lực cống hiến

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Văn Danh báo cáo những thành tích các cấp công đoàn và người lao động tỉnh nhà đã đạt được trong các phong trào thi đua.

Với mục tiêu “Năng suất - Chất lượng - Hiệu quả”, các công đoàn cơ sở đã bám sát nhiệm vụ chuyên môn của từng đơn vị để phát động phong trào thi đua. Hưởng ứng phong trào, khối sản xuất, kinh doanh đã không ngừng phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, tiết kiệm nguyên liệu, chi phí sản xuất.

Nhiều sáng kiến đã được áp dụng vào quá trình sản xuất kinh doanh, làm lợi cho doanh nghiệp hàng tỷ đồng, một số sáng kiến được công nhận cấp quốc gia, cấp tỉnh như đề tài: “Sản xuất gạch block từ tro xỉ sau khi đốt rác thải sinh hoạt tại Nhà máy Chế biến phân hữu cơ từ rác thải xã Cẩm Quan - Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh”, “Nghiên cứu, ứng dụng công nghệ bào chế mới sản phẩm viên ngậm ho từ thảo dược”…

Phong trào thi đua khích lệ người lao động Hà Tĩnh nỗ lực cống hiến

Chủ tịch Công đoàn các KKT tỉnh Nguyễn Đức Thạch thay mặt hơn 73.000 đoàn viên, lao động toàn tỉnh hưởng ứng phong trào thi đua giai đoạn mới.

Khối hành chính - sự nghiệp, giáo dục - đào tạo, y tế cũng sôi nổi với các phong trào thi đua “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Dạy tốt, học tốt”, “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”…

Nhờ đó, năm 2019, chỉ số cải cách hành chính của tỉnh Hà Tĩnh xếp thứ 12; chỉ số hài lòng của người dân, doanh nghiệp với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước đứng thứ 24. Trong 5 năm, ngành giáo dục có hơn 4.900 đề tài sáng kiến kinh nghiệm được hội đồng khoa học ngành xếp loại; chất lượng dạy và học ngày càng được khẳng định. Ngành y tế ứng dụng nhiều kỹ thuật mới vào khám chữa bệnh, phục vụ tốt nhu cầu của người dân…

Phong trào thi đua khích lệ người lao động Hà Tĩnh nỗ lực cống hiến

Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Khoáng sản & Thương mại Hà Tĩnh Nguyễn Thị Hà: “Phụ nữ bị hạn chế nhiều trong công việc và cuộc sống, muốn thành công phải cân bằng được vai trò trong gia đình và phát huy năng lực ngoài xã hội” .

Bên cạnh phong trào thi đua lao động, sản xuất, các cấp công đoàn tích cực tham gia các phong trào thi đua học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”…

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-TLĐ về công tác nữ công (2010 - 2020) cho thấy nữ CNVCLĐ Hà Tĩnh đã khẳng định được năng lực trình độ chuyên môn, phát huy giá trị tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam; nhiều chị em nắm giữ các vị trí quan trọng ở các cấp, ngành, đơn vị, doanh nghiệp.

Phát động phong trào thi đua giai đoạn mới, các cấp công đoàn Hà Tĩnh phấn đấu 100% đơn vị hưởng ứng thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện lớn; hằng năm, 80% tập thể đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 80% đạt cá nhân lao động tiên tiến; 15 tác giả được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng Lao động sáng tạo; xây dựng 30 mô hình, điển hình tiên tiến…

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh ghi nhận và biểu dương những thành tích các cấp công đoàn, lực lượng CNVCLĐ toàn tỉnh đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời, khẳng định vai trò quan trọng của các phong trào thi đua đối với việc thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị, KT-XH của tỉnh nhà.

Phong trào thi đua khích lệ người lao động Hà Tĩnh nỗ lực cống hiến

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh đề nghị các cấp công đoàn tăng cường phối hợp chính quyền, chuyên môn tiếp tục đưa các phong trào thi đua trong CNVCLĐ đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả hơn.

Trong phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều nhân tố điển hình, nhiều sáng kiến được áp dụng làm lợi cho Nhà nước, doanh nghiệp; khích lệ đội ngũ người lao động tiếp tục cống hiến.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cho rằng, nhìn chung, năng suất lao động, đời sống của người lao động Hà Tĩnh còn thấp. Việc phát động, tổ chức, triển khai, theo dõi các phong trào thi đua tại một số đơn vị chưa quyết liệt. Nữ CNVCLĐ còn bị hạn chế nhiều trong cuộc sống, công việc, ảnh hưởng đến mục tiêu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Để nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua, đề nghị các cấp công đoàn tăng cường phối hợp chính quyền, chuyên môn tiếp tục đưa các phong trào thi đua trong CNVCLĐ đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả hơn.

Phong trào thi đua khích lệ người lao động Hà Tĩnh nỗ lực cống hiến

Trưởng ban Tài chính Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Minh Dũng và Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh trao cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 2 tập thể.

Phong trào thi đua khích lệ người lao động Hà Tĩnh nỗ lực cống hiến

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh trao chứng nhận cho 25 tập thể, 50 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020.

Phong trào thi đua khích lệ người lao động Hà Tĩnh nỗ lực cống hiến

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trương Thanh Huyền trao bằng khen của UBND tỉnh cho 50 cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua “Lao động giỏi - lao động sáng tạo" năm 2019 - 2020.

Phong trào thi đua khích lệ người lao động Hà Tĩnh nỗ lực cống hiến

Vinh danh 10 tập thể, 29 cá nhân điển hình trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010 - 2020.

Hội nghị đã vinh danh 25 tập thể, 50 cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020; 10 tập thể, 29 cá nhân điển hình trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010 - 2020.

Đồng thời, trao cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 2 tập thể; bằng khen của UBND tỉnh cho 50 CNLĐ tiêu biểu trong phong trào thi đua “Lao động giỏi – lao động sáng tạo" năm 2019 - 2020.

Tin liên quan:
  • Phong trào thi đua khích lệ người lao động Hà Tĩnh nỗ lực cống hiến
    Vinh danh “tài sản quý” của doanh nghiệp Hà Tĩnh

    Những công nhân Hà Tĩnh lao động giỏi, lao động sáng tạo là tài sản quý mà doanh nghiệp (DN) có được. Bằng những nỗ lực, cống hiến trong lao động sản xuất, họ xứng đáng được vinh danh với sự trân trọng, tự hào.

Kiều Minh - Giang Nam


Kiều Minh - Giang Nam

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]