(Baohatinh.vn) - Đại hội Đại biểu Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và nạn nhân chất độc da cam thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027 xác định phương hướng chung là tích cực kết nối, huy động nguồn lực xã hội hóa để trợ giúp đối tượng yếu thế.

TX Kỳ Anh tập trung huy động nguồn xã hội hóa, hỗ trợ đối tượng yếu thế

Đại hội Đại biểu Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và nạn nhân chất độc da cam thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027 xác định phương hướng chung là tích cực kết nối, huy động nguồn lực xã hội hóa để trợ giúp đối tượng yếu thế.

TX Kỳ Anh tập trung huy động nguồn xã hội hóa, hỗ trợ đối tượng yếu thế

Các đại biểu tham dự đại hội.

Sáng 16/8, Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và nạn nhân chất độc da cam thị xã Kỳ Anh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đại diện lãnh đạo Hội Bảo trợ người khuyết tật & trẻ mồ côi Hà Tĩnh, lãnh đạo thị xã Kỳ Anh và 102 đại biểu đại diện cho 2.287 đối tượng người khuyết tật, trẻ mồ côi và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn cùng tham dự.

TX Kỳ Anh tập trung huy động nguồn xã hội hóa, hỗ trợ đối tượng yếu thế

Bà Hoàng Thị Khiêm - Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và nạn nhân chất độc da cam thị xã Kỳ Anh báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thị ủy, HĐND, UBND, sự phối hợp của Ủy ban MTTQ cùng các ban ngành, đoàn thể, Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và nạn nhân chất độc da cam thị xã Kỳ Anh đã không ngừng vươn lên, phát huy truyền thống đạo lý “Thương người như thể thương thân”, đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, khơi dậy lòng nhân ái trong xã hội.

Tổ chức Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và nạn nhân chất độc da cam thị xã Kỳ Anh là mô hình hoạt động đặc thù, có 11 đơn vị xã, phường, 80 chi hội tổ dân phố, thôn xóm. Trên địa bàn thị xã có tổng số 2.887 đối tượng người khuyết tật, trẻ mồ côi và nạn nhân chất độc da cam.

TX Kỳ Anh tập trung huy động nguồn xã hội hóa, hỗ trợ đối tượng yếu thế

Chủ trì điều hành đại hội.

Trong 5 năm qua, Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và nạn nhân chất độc da cam thị xã và các hội cơ sở đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ 2.587 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam với số tiền hơn 1,8 tỷ đồng; hỗ trợ làm 20 nhà ở cho nạn nhân chất độc da cam với số tiền 802 triệu đồng...

Hội cũng đã phối hợp với các ban, phòng liên quan, các doanh nghiệp, ủy ban MTTQ các cấp tổ chức các hoạt động bảo trợ cho 6.960 lượt người khuyết tật, trẻ mồ côi với tổng số tiền và hiện vật trị giá hơn 3,5 tỷ đồng.

Hỗ trợ phẫu thuật thay thủy tinh thể cho 22 người (51 triệu đồng); hỗ trợ phẫu thuật chỉnh hình phục hồi chức năng cho 77 người khuyết (52 triệu đồng); hỗ trợ phẫu thuật tim, sứt môi hở hàm cho 90 cháu (63 triệu đồng); khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho trên 700 lượt người; tặng 260 xe đạp cho trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn thiếu phương tiện đi học có tổng trị giá gần 340 triệu đồng...

TX Kỳ Anh tập trung huy động nguồn xã hội hóa, hỗ trợ đối tượng yếu thế

Các đại biểu tiến hành bầu BCH khoá mới.

Nhiệm kỳ 2022 - 2027, Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và nạn nhân chất độc da cam thị xã Kỳ Anh đã đặt ra phương hướng chung: Tích cực kết nối, huy động nguồn lực xã hội để trợ giúp đối tượng, thực hiện có hiệu quả 6 chương trình bảo trợ trọng tâm, chương trình hành động “Vì người khuyết tật, trẻ mồ côi và nạn nhân chất độc da cam”; phối hợp với Ủy ban MTTQ, các ban phòng liên quan, sự giúp đỡ, hỗ trợ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tổ chức đoàn thể, hội xã hội các cấp cùng đồng hành, chung tay giúp các đối tượng người khuyết tật, trẻ mồ côi và nạn nhân chất độc da cam vượt qua khó khăn, góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung chỉ đạo xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và nạn nhân chất độc da cam thị xã Kỳ Anh nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Một số chỉ tiêu nhiệm kỳ 2022 - 2027:

  • Bằng các hình thức, phấn đấu mỗi năm Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và nạn nhân chất độc da cam thị xã huy động các nguồn lực từ các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm khoảng 150 - 200 triệu đồng, các xã, phường vận động từ 50 - 100 triệu đồng/đơn vị (gồm tiền mặt và hiện vật) để hỗ trợ các đối tượng yếu thế.
  • 70% người khuyết tật, trẻ mồ côi và nạn nhân chất độc da cam có khả năng lao động được học nghề; 80% người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam hệ vận động được cấp xe lăn miễn phí.
  • 80% người mù nghèo được mổ thay thủy tinh thể, 70% trẻ mồ côi, nghèo thiếu phương tiện đi học được cấp xe đạp.
  • 100% người khuyết tật và trẻ mồ côi đủ điều kiện được hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội, được chăm sóc sức khỏe và khám bệnh miễn phí...

TX Kỳ Anh tập trung huy động nguồn xã hội hóa, hỗ trợ đối tượng yếu thế

Lãnh Hội Bảo trợ người khuyết tật & trẻ mồ côi tỉnh và thị xã Kỳ Anh tặng hoa chúc mừng BCH Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và nạn nhân chất độc da cam thị xã Kỳ Anh nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Trên tinh thần đoàn kết, thống nhất, đại hội đã bầu 19 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và nạn nhân chất độc da cam thị xã Kỳ Anh khoá II, nhiệm kỳ 2022 -2027; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và nạn nhân chất độc da cam tỉnh lần thứ IV, nhiệm Kỳ 2022 - 2027.

Bà Hoàng Thị Khiêm tái đắc cử chức Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và nạn nhân chất độc da cam thị xã Kỳ Anh nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tin liên quan:

Thu Trang


Thu Trang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]