Người Chủ tịch hội miệt mài trên hành trình nhân ái

(Baohatinh.vn) - Nhiệt tình, trách nhiệm, hết mình giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn là nhận xét của nhiều người về ông Nguyễn Hữu Đại (SN 1962) - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Người Chủ tịch hội miệt mài trên hành trình nhân ái

Chủ tịch Hội CTĐ thị xã Kỳ Anh Nguyễn Hữu Đại.

Trước khi “bén duyên” với công tác chữ thập đỏ (CTĐ), ông Đại từng là cán bộ Trung tâm Hướng nghiệp dạy nghề thanh niên xung phong Hà Tĩnh, cán bộ Ủy ban MTTQ huyện Kỳ Anh. Cuối năm 2014 ông được điều động đến làm cán bộ Hội CTĐ huyện Kỳ Anh và đến tháng 3/2017 được tín nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội CTĐ thị xã Kỳ Anh.

Người Chủ tịch hội miệt mài trên hành trình nhân ái

Ông Đại cùng nhóm thiện nguyện “Trái tim nhân ái” trao quà cho bệnh nhân chạy thận ở Bệnh viện Đa khoa TX Kỳ Anh.

Trải qua nhiều vị trí công tác, ông có điều kiện đi đến nhiều nơi và thấu hiểu hơn những vất vả của người dân nơi mình đang sống, trong đó có những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vì vậy, đã đem hết nhiệt huyết của mình kết nối các chương trình nhân đạo từ thiện để giúp họ vươn lên.

Ông Đại bộc bạch: “Đối với những người làm công tác hội, mỗi món quà trao đi là một tấm lòng nhân ái, sẻ chia đến với người gặp khó khăn, hoạn nạn. Mong muốn lớn nhất của những người làm cầu nối nhân đạo như chúng tôi là ngày càng nhận được sự chung tay hỗ trợ của cộng đồng để giúp đỡ nhiều hơn nữa những hoàn cảnh khó khăn".

Người Chủ tịch hội miệt mài trên hành trình nhân ái

Chủ tịch Hội CTĐ thị xã Kỳ Anh trao các suất cơm hỗ trợ chốt kiểm soát dịch phía Nam thị xã Kỳ Anh. Ảnh tư liệu.

Với tấm lòng luôn hướng về người nghèo, những năm qua, Chủ tịch Hội CTĐ thị xã Kỳ Anh Nguyễn Hữu Đại đã dẫn dắt Hội Chữ thập đỏ thị xã xây dựng, mở rộng hoạt động thực hiện hiệu quả các chương trình nhân đạo; phát huy vai trò cầu nối, kêu gọi sự đồng hành của các đơn vị, cá nhân hảo tâm.

5 năm qua, Hội CTĐ thị xã và các cơ sở hội đã huy động được trên 12 tỷ đồng từ cuộc vận động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” và đã có trên 35.000 lượt hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, trẻ mồ côi được hỗ trợ vươn lên trong cuộc sống; tổ chức tặng quà cho 3.670 người trong “Tháng nhân đạo”; phối hợp với các tổ chức, đơn vị thành lập nhiều mô hình hay, cách làm nhân đạo mới có ý nghĩa như: nồi cháo yêu thương, bữa cơm tình thương miễn phí và tủ quần áo nhân đạo... Mỗi hoạt động của hội đều có vai trò chỉ đạo và sự tham gia trực tiếp, nhiệt tình của ông Đại.

Người Chủ tịch hội miệt mài trên hành trình nhân ái

Phối hợp với Chi đoàn Cơ quan UBND thị xã trao quà cho các trẻ mồ côi tại Cộng đoàn Bác Ái, giáo xứ Đông Yên (phường Kỳ Phương, TX Kỳ Anh). Ảnh tư liệu.

Không chỉ làm tốt vai trò của một người “truyền lửa” cho công tác từ thiện nhân đạo của thị xã, ông Đại còn thường xuyên tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, người thân trong gia đình, bạn bè và Nhân dân tham gia hoạt động hiến máu cứu người, từ đó thu hút ngày càng đông các tình nguyện viên tham gia. Hằng năm, công tác vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn thị xã đều đạt và vượt chỉ tiêu được giao.

Được biết, từ năm 2017 đến nay, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu TX Kỳ Anh đã vận động 4.000 người đăng ký hiến máu, thu được 2.024 đơn vị máu, đạt 115,6% chỉ tiêu tỉnh giao; thành lập được 7 câu lạc bộ ngân hàng máu sống, nhóm máu hiếm, ứng cứu kịp thời cho bệnh nhân điều trị tại bệnh viện.

Với những đóng góp tích cực trong công tác CTĐ, từ năm 2014 đến năm 2021, ông Nguyễn Hữu Đại đạt các danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, nhiều lần được Trung ương Hội CTĐ Việt Nam và Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen; được Tỉnh ủy Hà Tĩnh tăng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đồng chí Nguyễn Hữu Đại là người năng nổ trong công tác hội và phong trào thiện nguyện của thị xã. Sự nỗ lực, tận tâm trong các hoạt động nhân đạo của đồng chí đã góp phần giúp nhiều gia đình kém may mắn có thêm động lực vượt qua khó khăn; đồng chí là tấm gương điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Văn Hảo - Trưởng ban Dân vận kiêm Chủ tịch MTTQ thị xã Kỳ Anh

Chủ đề Hoa đẹp núi hồng

Đọc thêm

Lễ hội đền Lê Khôi - nét đẹp văn hóa của người Hà Tĩnh

Lễ hội đền Lê Khôi - nét đẹp văn hóa của người Hà Tĩnh

Không chỉ là một lễ hội dân gian được lưu truyền qua nhiều thế kỷ, Lễ hội đền Lê Khôi còn phản ánh những nét đẹp trong đời sống văn hóa của người Hà Tĩnh: lòng tri ân tiền nhân, sự gắn kết cộng đồng và ý thức gìn giữ di sản qua nhiều thế hệ.
Khi “người lạ” yêu văn hóa Hà Tĩnh

Khi “người lạ” yêu văn hóa Hà Tĩnh

Những trầm tích văn hóa, chiều sâu lịch sử và những con người nghĩa tình của Hà Tĩnh đã níu chân biết bao người từ những vùng đất khác nhau đến học tập, làm việc và gắn bó dài lâu.
Công việc bảo mẫu ở làng trẻ không chỉ chăm lo bữa ăn, giấc ngủ, việc học hành mà còn đồng hành cùng các con trong suốt quá trình trưởng thành. Mỗi ngày, tôi bắt đầu từ sớm để chăm sóc các con, từ sinh hoạt hằng ngày đến những lúc các em ốm đau hay gặp khó khăn trong cuộc sống.

Tôi chọn ở lại làng trẻ để sưởi ấm những trái tim mồ côi

Từng là trẻ mồ côi được nuôi dưỡng tại Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh, lớn lên có nhiều cơ hội lựa chọn công việc tốt hơn nhưng chị Trần Thị Ly (SN 1988, trú phường Trần Phú) vẫn quyết định ở lại mái ấm để tiếp tục chăm sóc những em nhỏ có hoàn cảnh giống mình năm xưa.
Những báu vật lưu dấu Đại thi hào Nguyễn Du

Những báu vật lưu dấu Đại thi hào Nguyễn Du

Tại xã Tiên Điền (Hà Tĩnh), nhiều tư liệu, hiện vật quý về Đại thi hào Nguyễn Du và Truyện Kiều vẫn được gìn giữ như những báu vật, lưu dấu cuộc đời, tư tưởng và di sản văn hóa của ông.
Nơi lưu dấu "Thám hoa đất La Sơn"

Nơi lưu dấu "Thám hoa đất La Sơn"

Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia Phan Kính (xã Trường Lưu, Hà Tĩnh) không chỉ là nơi tưởng niệm một bậc hiền tài mà còn trở thành điểm tôn vinh truyền thống hiếu học và đạo lý của cha ông.
Diện mạo mới của cầu Bến Thủy 1

Diện mạo mới của cầu Bến Thủy 1

Cầu Bến Thủy 1 nối xã Nghi Xuân (Hà Tĩnh) với phường Trường Vinh (Nghệ An) vừa có diện mạo mới với hệ thống lưới an toàn cao hơn 3,5m cùng dải đèn LED trang trí, tạo nên điểm nhấn cảnh quan trên dòng sông Lam.
Chương trình giao lưu nghệ thuật tri ân nhà thơ Xuân Hoài

Chương trình giao lưu nghệ thuật tri ân nhà thơ Xuân Hoài

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Nhà thơ Xuân Hoài – Người trong cõi nhớ” do Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức nhằm tri ân những đóng góp to lớn của ông đối với thi ca và sự nghiệp xây dựng, phát triển văn hóa, nghệ thuật Hà Tĩnh.
Nhà thơ Xuân Hoài – “Con đò dọc” đi mãi giữa đôi bờ thi ca

Nhà thơ Xuân Hoài – “Con đò dọc” đi mãi giữa đôi bờ thi ca

Có những người khi rời xa cõi tạm vẫn để lại trong lòng người ở lại thật nhiều thương nhớ. Với nhà thơ Xuân Hoài, đó là nỗi nhớ lặng lẽ như mùi hương hoa dẻ trong ký ức tuổi thơ, như câu ví giặm chòng chành đâu đó giữa dòng Lam, dòng La quê nhà. Đi qua nhiều bến bờ của cuộc đời – từ bục giảng, văn đàn đến những năm tháng bệnh tật cuối đời – ông vẫn sống trọn vẹn như một “con đò dọc” trong chính câu thơ mình viết, lặng lẽ chở theo tình yêu quê hương, tình người và thi ca đi mãi trong ký ức bạn đọc.
Có một Hà Tĩnh trong “thiên sử vàng” Điện Biên Phủ

Có một Hà Tĩnh trong “thiên sử vàng” Điện Biên Phủ

72 năm đã trôi qua, âm hưởng Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” vẫn vang vọng. Trong chiến công ấy, Hà Tĩnh hiện diện ở tiền tuyến với những người con anh dũng, đồng thời là hậu phương dốc sức người, sức của cho ngày toàn thắng vẻ vang.
Những người “lưu giữ” văn hóa làng

Những người “lưu giữ” văn hóa làng

Ở nhiều vùng quê của Hà Tĩnh, có những con người vẫn lặng lẽ gìn giữ đình làng, đền, miếu và các giá trị văn hóa. Sự tận tụy ấy đã góp phần neo giữ hồn quê, "đánh thức" giá trị di sản.
Tôi kể chuyện về “mười đóa hoa” bằng cả trái tim mình

Tôi kể chuyện về “mười đóa hoa” bằng cả trái tim mình

Giữa không gian trang nghiêm tại Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh), chị Nguyễn Thị Thúy Hòa đã có gần 17 năm kể lại những câu chuyện về một thời hoa lửa. Mỗi lời thuyết minh của chị là sự tiếp nối ký ức và lòng tri ân đối với những người đã hy sinh vì Tổ quốc.
Tự hào nguồn cội

Tự hào nguồn cội

Niềm tự hào về nguồn cội trở thành động lực để mỗi người dân Hà Tĩnh cùng chung tay xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!