Đồng ý chủ trương nghiên cứu, đầu tư xây dựng Khu di tích Làng K130

(Baohatinh.vn) - UBND tỉnh vừa có văn bản đồng ý chủ trương cho nghiên cứu để đầu tư xây dựng Khu di tích Làng K130 ở xã Tiến Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh.

dong y chu truong nghien cuu dau tu xay dung khu di tich lang k130

Làng K130 ở Tiến Lộc, Can Lộc sẽ được nghiên cứu đầu tư xây dựng Khu di tích

Sau khi xem xét văn bản số 184 của UBND huyện Can Lộc về việc xin chủ trương lập dự án đầu tư Di tích lịch sử Làng K130 tại xã Tiến Lộc và báo cáo đề xuất của Sở KH&ĐT, UBND tỉnh vừa có văn bản đồng ý chủ trương cho phép nghiên cứu để đầu tư xây dựng Khu di tích lịch sử Làng K130 xã Tiến Lộc.

Theo đó, UBND huyện Can Lộc trực tiếp tổ chức khảo sát, lập quy hoạch chi tiết xây dựng khu di tích đảm bảo tương xứng với di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia; đồng thời, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa lịch sử, giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ sau.

Để kịp thời khởi công công trình vào dịp Kỷ niệm 50 năm Chiến thắng làng K130 (13/8/1968- 13/8-2018), UBND huyện Can Lộc đang gấp rút hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục cần thiết. Được biết, nguồn vốn xây dựng được trích từ ngân sách tỉnh, huyện Can Lộc, xã Tiến Lộc và nguồn xã hội hóa.

Chủ đề Đất và người Hà Tĩnh

Đọc thêm

Podcast tản văn: Tím mùa hoa cũ

Podcast tản văn: Tím mùa hoa cũ

Và tôi, mỗi năm, lại lớn thêm một chút, lại nhớ thêm một phần - như thể cả ký ức của tôi đều nở mùa hoa xoan cũ…
Podcast truyện ngắn: Những hạt mầm ký ức

Podcast truyện ngắn: Những hạt mầm ký ức

Xa xa, trên con đường mòn sắp được mở rộng, những người nông dân đang trở về nhà từ cánh đồng vừa cày ải. Họ nhìn ra phía đồi chè. Dù chưa ai biết mai này sẽ ra sao, nhưng lúc này, chỉ lúc này thôi, tất cả vẫn còn nguyên vẹn.
Phạm Quỳnh Như - thi sĩ của đồng quê và trẻ nhỏ

Phạm Quỳnh Như - thi sĩ của đồng quê và trẻ nhỏ

Đọc thơ ông đã nhiều nhưng có dịp về thăm ngôi nhà của ông ở thôn Trần Phú, xã Thạch Trị (TP Hà Tĩnh), tôi mới thật sự hiểu vì sao giới văn nghệ Hà Tĩnh gọi Phạm Quỳnh Như là “thi sĩ của đồng quê”.
'Địa đạo – Mặt trời trong bóng tối' vượt qua mức doanh thu 45 tỷ đồng

'Địa đạo – Mặt trời trong bóng tối' vượt qua mức doanh thu 45 tỷ đồng

Ra mắt ngày 4/4 tại các rạp trên toàn quốc, bộ phim lịch sử, chiến tranh cách mạng do tư nhân đầu tư vốn “Địa đạo – Mặt trời trong bóng tối” đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của khán giả khắp cả nước. Chỉ sau 2 ngày công chiếu chính thức, 4 ngày chiếu sớm, bộ phim đã vượt qua mức doanh thu 45 tỷ đồng và tiếp tục tăng.