(Baohatinh.vn) - Đối tượng lừa đảo yêu cầu nạn nhân phải chuyển tiền để giải quyết vấn đề liên quan đến ngân hàng nhưng bị Công an xã Kỳ Giang (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) kịp thời ngăn chặn.
Chiều 18/3, bà Nguyễn Thị T. (SN 1955, ở thôn Tân Phan, xã Kỳ Giang) nhận cuộc gọi từ số thuê bao di động 0948768XXX, qua điện thoại, người này tự giới thiệu là trung úy, cán bộ Công an huyện Kỳ Anh. Đồng thời, người này thông báo với bà T. với nội dung bà bị các đối tượng giả mạo làm hồ sơ vay vốn tại Ngân hàng Quân đội (MB) với số tiền hơn 56 triệu đồng.
Bà Nguyễn Thị T. cung cấp thông tin liên quan đến họ tên, số điện thoại của đối tượng lừa đảo cho cán bộ Công an xã Kỳ Giang.
Để giải quyết vấn đề nợ trên, yêu cầu bà Nguyễn Thị T. phải có mặt tại Hà Nội để giải quyết; nếu không ra trực tiếp được thì phải chuyển 6 triệu đồng vào số tài khoản 0799081XXX để có người giúp giải quyết liên quan số nợ ngân hàng nói trên.
Ngoài ra, người gọi điện cho bà T. còn yêu cầu bà không được nói với ai về việc vay mượn, nhờ được người giải quyết giúp cho mình, kể cả những người thân trong gia đình.
Đến khoảng 16h ngày 18/3, bà T. mang 6 triệu đồng đến nhờ con trai chở ra ngân hàng để chuyển tiền vào số tài khoản đã được cung cấp. Qua thái độ lo lắng của bà T., người con trai nghi ngờ nên đã liên hệ với Công an xã Kỳ Giang nhờ kiểm tra, xác minh sự việc.
Tiếp nhận thông tin, cán bộ Công an xã đã xác định, hiện tại ở Công an huyện Kỳ Anh không có người nào tên trung úy như đối tượng nói, đồng thời xác định đối tượng gọi điện cho bà Nguyễn Thị T. là đối tượng lừa đảo.
Sau khi được cán bộ Công an xã giải thích, bà T. đã ngừng giao dịch với đối tượng nói trên.
Công an tỉnh Hà Tĩnh triển khai đồng loạt các mặt công tác, tạo thành “hàng rào thép” vững vàng ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, giúp người dân đón Tết, vui xuân an lành.
Càng gần Tết Nguyên đán, tình trạng “xe dù, bến cóc” diễn biến phức tạp trên nhiều tuyến đường ở Hà Tĩnh, tiềm ẩn nguy cơ TNGT trong thời điểm lưu lượng phương tiện tăng cao.
Dán các tấm poster, phổ biến pháp luật cho người dân... là những việc mà lực lượng CSGT công an Hà Tĩnh đang làm để phòng ngừa việc sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.
Việc tận dụng hiệu quả “5 phút vàng”, khoảng thời gian quyết định ngay khi đám cháy mới phát sinh, được xác định là yếu tố then chốt để giảm thiểu thiệt hại.
Các đối tượng tổ chức mua lại xu của người chơi thắng và bán lại cho người có nhu cầu, từ đó hình thành hoạt động đánh bạc trá hình bằng máy bắn cá tại 1 trung tâm thương mại trên địa bàn Hà Tĩnh.
Áp lực đơn hàng tăng cao dịp cận Tết ở Hà Tĩnh khiến tình trạng shipper vi phạm giao thông (chở hàng cồng kềnh, vượt đèn đỏ, đi ngược chiều) gia tăng.
Nhóm nghi phạm bị cáo buộc dùng pháp nhân Công ty Hoàng Thành làm trung tâm để lập hợp đồng kinh tế, xuất hóa đơn khống và che giấu dòng tiền để lừa 318 tỷ đồng của một ngân hàng.
Ngăn “bà hỏa” ghé chùa, đền dịp Tết, lực lượng PCCC Hà Tĩnh tăng cường kiểm tra, tập huấn, tuyên truyền nâng cao ý thức phòng cháy tại các cơ sở thờ tự đông khách.
Cuối năm, khi nhu cầu tiêu thụ các loại thực phẩm rừng gia tăng, tình trạng săn bắt, mua bán động vật hoang dã trên địa bàn Hà Tĩnh lại có dấu hiệu “nóng” trở lại.
Trong hàng nghìn sản phẩm thuốc giả bị Công an Thanh Hóa thu giữ, có một số thực phẩm chức năng chứa Sibutramine - chất cấm có thể gây đột quỵ và suy tim.
Vụ tại nạn xẩy ra vào hồi 21 giờ phút ngày 7/2/2025, tại khu vực ngã tư giao nhau giữa Quốc lộ 281 và đường liên thôn Yên – Liên Sơn, xã Tùng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.
Với số tiền chiếm đoạt 1,8 tỷ đồng, khung hình phạt các nghi phạm có thể đối diện là 18-20 năm hoặc tù chung thân. Riêng Tài "Đen" còn có thể bị thêm mức án về tội Giết người.
Nguyễn Tuấn Anh (SN 1993, trú tại phường Sông Trí, Hà Tĩnh) đã dùng kéo đâm cha đẻ do không được đưa Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình để cầm cố lấy tiền trả nợ.
Để đảm bảo an ninh, an toàn, phòng ngừa tai nạn, nhất là các vụ việc liên quan rượu, bia vào dịp Tết, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Tĩnh đang tăng cường công tác xử lý vi phạm về nồng độ cồn.
Suốt 18 ngày đêm sau vụ cướp chi nhánh Vietcombank, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an Gia Lai, Bộ Công an... đã liên tục rà soát, lần theo từng dấu vết nhỏ nhất để lần ra nghi phạm.
Lễ ký kết nhằm tăng cường phối hợp giữa Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh và lực lượng Công an, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn trong hoạt động ngân hàng trên địa bàn.
Phạm Anh Tài, từng dùng AK giết người, trốn lệnh truy nã lâu năm, đã bàn bạc với Lê Văn Ân lên kế hoạch cướp ngân hàng Vietcombank ở Gia Lai rồi lẩn trốn.
Ngày 5/2/2026, Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang gửi Thư khen biểu dương các đơn vị phá thành công vụ cướp ngân hàng Vietcombank Gia Lai, bắt 2 đối tượng, thu giữ nhiều súng.