Bắt đầu từ 16h30 phút chiều nay (2/7), giá xăng RON95-III được điều chỉnh tăng thêm 383 đồng/lít; xăng E5RON92 tăng 420 đồng/lít. Cùng với đó, các mặt hàng dầu cũng cộng thêm từ 105 đồng - 326 đồng/lít.
Theo Bộ Công Thương, bình quân giá thành phẩm xăng dầu thế giới trong 15 ngày trước kỳ điều hành giá xăng dầu ngày 02/7/2019 có xu hướng tăng khá cao và lên mức: 67,690 USD/thùng xăng RON92 dùng để pha chế xăng E5RON92 (tăng 3,407 USD/thùng, tương đương +5,3% so với kỳ trước); 69,315 USD/thùng xăng RON95 (tăng 3,298 USD/thùng, tương đương +5,0% so với kỳ trước); 76,110 USD/thùng dầu diesel 0.05S (tăng 3,397 USD/thùng, tương đương +4,67% so với kỳ trước); 76,505 USD/thùng dầu hỏa (tăng 3,631 USD/thùng, tương đương +4,98% so với kỳ trước); 394,498 USD/tấn dầu mazut 180CST 3.5S (tăng 13,405 USD/tấn, tương đương +3,52% so với kỳ trước).
Để bảo đảm giá xăng dầu trong nước có sự điều chỉnh phù hợp với xu hướng giá thị trường thế giới, góp phần bình ổn giá cả các mặt hàng tiêu dùng, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, Liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định, thực hiện giảm mức trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với xăng E5RON92 xuống mức 200 đồng/lít (kỳ trước trích 300 đồng/lít; trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng RON95 và các loại dầu xuống mức 700 đồng/lít (kỳ trước trích 700 đồng/lít). Không chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu.
Sau khi thực hiện việc trích lập, chi sử dụng Quỹ Bình ổn, giá xăng RON95-III được điều chỉnh tăng 383 đồng/lít; Xăng E5RON92 tăng 420 đồng/lít; Dầu diesel 0.05S: tăng 292 đồng/lít; Dầu hỏa: tăng 326 đồng/lít; Dầu mazut 180CST 3.5S: tăng 105 đồng/kg.
Như vậy, sau khi điều chỉnh, giá xăng E5RON92 bán ra không cao hơn 19.653 đồng/lít; Xăng RON95-III không cao hơn 20.517 đồng/lít; Dầu diesel 0.05S không cao hơn 16.949 đồng/lít; Dầu hỏa không cao hơn 15.937 đồng/lít; Dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 15.220 đồng/kg.
Đề xuất xử phạt tổ chức, cá nhân lắp đặt điện mặt trời mái nhà nhưng không thông báo hoặc đăng ký với cơ quan quản lý của EVN nhằm tăng hiệu lực quản lý, đảm bảo an toàn hệ thống điện và phòng cháy chữa cháy. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Nhiều cơ sở kinh doanh máy lọc nước tại Hà Tĩnh đã sử dụng “chiêu trò” thử nước bằng bút thử nước TDS cho kết quả về chất lượng nước ngay lập tức để bán máy lọc nước.
Bộ Công thương đã trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phương án cắt giảm 204/658 điều kiện kinh doanh nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Bộ Tài chính đề xuất tăng giảm trừ gia cảnh từ 2026, giúp người thu nhập 15 triệu đồng/tháng không phải nộp thuế và giảm gần 2,18 triệu người thuộc diện chịu thuế. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Thị trường bánh trung thu tại Hà Tĩnh đã khởi động với sự đa dạng về thương hiệu, hương vị, phân khúc giá cả, mang đến nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng.
Giá thuê nhà Hà Nội tăng nhanh, đặc biệt ở khu đông dân cư. Sinh viên, lao động trẻ chịu áp lực tài chính buộc phải chuyển ra vùng ven thuê trọ xa trung tâm để tiết kiệm chi phí, dù bất tiện cho việc học và làm. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình yêu cầu Thanh tra Chính phủ chủ trì thành lập Đoàn thanh tra trong ngày 9/9/2025 tiến hành thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật của các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh vàng...
Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các tổ chức, cá nhân không tiếp tay cho đối tượng buôn lậu, đồng thời tham gia tố giác vi phạm tới cơ quan chức năng.
Trong dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân vừa gửi Bộ Tư pháp thẩm định, Bộ Tài chính đề xuất điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh cho bản thân người nộp thuế từ 11 triệu đồng/tháng lên khoảng 15,5 triệu đồng/tháng. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Mấy ngày qua giá vàng liên tiếp lập đỉnh mới, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh đây là biến động rất đáng chú ý, đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc, không để tình trạng thao túng thị trường, găm hàng, đội giá.
Các cơ sở sản xuất giò chả ở Hà Tĩnh đang sản xuất cầm chừng trong cơn “bão” dịch tả lợn châu Phi bởi thị trường ảm đạm, ngay cả những ngày cao điểm rằm tháng Bảy.
Chốt phiên giao dịch vào rạng sáng nay, giá vàng thế giới "bốc hơi" 20 USD/ounce, trong khi vàng trong nước tiếp tục thiết lập kỷ lục mới. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Dịp rằm tháng Bảy, thị trường lễ vật cúng ở Hà Tĩnh diễn ra nhộn nhịp. Sức tiêu thụ các mặt hàng như hoa quả, cau trầu, hoa tươi, mâm cỗ cúng làm sẵn… tăng mạnh so với ngày thường.
Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp Bộ Công Thương và các địa phương theo dõi sát tình hình sản xuất, nhu cầu tiêu dùng, diễn biến giá cả các mặt hàng nông sản thiết yếu, các vật tư nông nghiệp, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý.
Chương trình khuyến mại tập trung quốc gia sẽ diễn ra từ 1/12/2025 đến hết 18/1/2026 trên toàn quốc, kết hợp cả hình thức thương mại truyền thống và thương mại điện tử.
Liên tục tăng trưởng tốt trong những tháng của năm 2025, ngành bán lẻ Hà Tĩnh đang bước vào mùa hoạt động sôi động nhất, dự báo bứt phá mạnh mẽ từ “cơn sóng” tiêu dùng cuối năm.
Những ngày qua, giá vàng tăng “chóng mặt” khiến giới đầu tư lẫn người dân Hà Tĩnh xôn xao. Cơn sốt giá vàng đến từ nhiều nguyên nhân tác động từ thế giới lẫn trong nước.
Với nhiều món ăn đa dạng, hình thức bày trí bắt mắt, chỉn chu, những mâm cỗ và lễ vật cúng làm sẵn được nhiều người dân Hà Tĩnh lựa chọn cho ngày rằm tháng Bảy sắp tới.
VinFast bắt tay Tensor phát triển Tensor Robocar – mẫu xe điện tự lái cấp độ 4 đầu tiên được thương mại hóa, trang bị hơn 100 cảm biến và AI tiên tiến, sản xuất tại nhà máy Hải Phòng. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Sáng 3/9, giá vàng trong nước đồng loạt tăng mạnh từ 2,1 đến 3,1 triệu đồng/lượng, đưa giá SJC lên ngưỡng cao nhất lịch sử. Trong khi đó, giá vàng thế giới cũng vượt mốc 3.500 USD/ounce.
Giá vàng thế giới vừa thiết lập mức kỷ lục mới khi chốt phiên vào rạng sáng nay ở mức 3.535 USD/ounce. Dự báo giá vàng trong nước cũng sẽ tăng mạnh theo xu hướng toàn cầu. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Ngày 2/9, Hà Nội rực rỡ sắc cờ hoa trong không khí thiêng liêng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh. Hòa chung nhịp đập tự hào ấy, Vinamilk hiện diện, tiếp thêm năng lượng, tinh thần cho ngày hội lớn của non sông.
Với hương vị đặc trưng, giá cả phải chăng, nhiều đặc sản truyền thống của Hà Tĩnh được người dân, du khách lựa chọn làm quà biếu bạn bè, người thân sau dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.