Bức tượng Eternal Springtime bằng đá cẩm thạch của nhà điêu khắc Pháp Auguste Rodin đã đạt giá 20,4 triệu USD (tương đương hơn 400 tỷ VNĐ) tại cuộc đấu giá do hãng Sotheby’s tổ chức ở New York. Tượng đạt giá cao hơn gấp đôi so với giá ước tính.

Tượng Rodin đạt giá kỷ lục hơn 400 tỷ đồng

Bức tượng Eternal Springtimebằng đá cẩm thạch của nhà điêu khắc Pháp Auguste Rodin đã đạt giá 20,4 triệu USD (tương đương hơn 400 tỷ VNĐ) tại cuộc đấu giá do hãng Sotheby"s tổ chức ở New York. Tượng đạt giá cao hơn gấp đôi so với giá ước tính.

tuong rodin dat gia ky luc hon 400 ty dongBức tượng "Eternal Springtime"

Tác phẩm này được Rodin "thai nghén" từ năm 1884, cắt từ một phiến đá và tạc vào năm 1901-1903. Tượng cao 80cm và rộng 66,7cm. Đây là bức tượng thứ 5 trong 10 bức tượng bằng đá cẩm thạch mang đề tài này.

Kỷ lục trước đây cho một tác phẩm điêu khắc của Rodin từng thuộc về Eve, Grand Modele-version Sans Rocher, đạt giá 18,9 triệu USD tại cuộc đấu giá hồi tháng 5/2008.

Rodin (1840-1917) là nhà điêu khắc hàng đầu của Pháp. Ông có biệt tài dùng đất sét. Những tác phẩm điêu khắc nặn con người của ông thiên hẳn về lối hiện thực, ca ngợi cá tính riêng của mỗi nhân vật.

Rodin rất nhạy cảm vì những lời phê bình về ông, nhưng trước sau, ông vẫn không thay đổi đường lối và những tác phẩm sau của ông dần chiếm được sự ngưỡng mộ của công chúng cũng như giới nghệ thuật.

Theo TT&VH


Theo TT&VH

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]