Giảm cân bằng cà chua

Bác sĩ khoa sản Cai Fengbo từng ăn kiêng với cà chua và giảm 11 kg sau một tháng, sau đó phương pháp trở nên phổ biến trên Xiaohongshu - một nền tàng thương mại tại Trung Quốc.

Chế độ ăn kiêng bằng cà chua được quan tâm vì cà chua có ít calo và nhiều chất xơ, lại dễ mua và giá rẻ. Cà chua là nguồn vitamin C dồi dào, giàu kali và chất chống oxy hóa, giúp tăng cường dinh dưỡng, đào thải độc tố trong cơ thể. Loại quả này cũng chứa nhiều nước và chất xơ, tạo cảm giác no, sảng khoái, nhờ đó bớt thèm ăn, được nhiều chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao về công dụng giữ dáng, giảm cân.

Cà chua sống chứa nhiều vitamin C còn khi nấu chín lại giải phóng lycopene, có tác dụng chống oxy hóa.

Thời điểm thích hợp nhất để ăn cà chua là trước bữa tối, vì nó giúp cơ thể tổng hợp một loại chất có tác dụng giảm mỡ, kiểm soát cân nặng, tăng hiệu quả giảm cân. Lượng cà chua được khuyến khích ăn trước bữa tối là 2-3 quả to hoặc 15 quả cà chua bi. Ngoài ăn cà chua trực tiếp như một loại trái cây, bạn có thể chế biến cà chua thành súp, salad, sinh tố.

Có hai loại cà chua phổ biến: cà chua bình thường và cà chua bi. Trên thực tế, hai loại này rất khác nhau về dinh dưỡng. Cà chua to có hàm lượng đường trung bình thấp hơn và được xếp vào nhóm "rau", còn cà chua nhỏ lại chứa nhiều đường fructose hơn, được xếp vào nhóm trái cây. Cùng 100 gam, cà chua nhỏ có từ 31 đến 35 calo, trong khi cà chua lớn chỉ có 15-20 calo. Vì vậy, nếu đặt mục tiêu giảm cân, bạn nên ưu tiên loại cà chua quả to. Song song với việc tiêu thụ cà chua trước bữa tối, bạn cũng nên kiểm soát liều lượng các bữa ăn trong ngày đảm bảo calo nạp vào ít hơn calo đốt cháy để sớm đạt mục tiêu cân nặng.

giadinh.suckhoedoisong.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói