(Baohatinh.vn) - Với việc kết thúc bài thi Tổ hợp Khoa học tự nhiên vào buổi sáng và bài thi Ngoại ngữ vào buổi chiều, các sỹ tử cụm thi Hà Tĩnh đã khép lại ngày thi thứ 2 kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 trong an toàn, nghiêm túc.

Gần ¼ thí sinh Hà Tĩnh hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia

Với việc kết thúc bài thi Tổ hợp Khoa học tự nhiên vào buổi sáng và bài thi Ngoại ngữ vào buổi chiều, các sỹ tử cụm thi Hà Tĩnh đã khép lại ngày thi thứ 2 kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 trong an toàn, nghiêm túc.

Gần ¼ thí sinh Hà Tĩnh hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia

Hơn 3.800 thí sinh thi tổ hợp khoa học tự nhiên đã hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia

Đây cũng là lúc hơn 3.800 thí sinh thi Tổ hợp Khoa học tự nhiên (chiếm gần 1/4 tổng số thí sinh dự thi) kết thúc kỳ thi THPT quốc gia sau khi các em đã hoàn thành xong 3 bài thi độc lập (Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ) và bài thi tổ hợp.

Theo đánh giá của các thi sinh, dù đề thi năm nay “dễ thở” hơn so với năm trước nhưng độ phân hóa cao, đề hơi dài, việc đạt điểm tuyệt đối khó và phổ điểm tập trung chủ yếu khoảng 5-6 điểm.

Gần ¼ thí sinh Hà Tĩnh hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia

Thí sinh ở điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng trao đổi kết quả làm bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên

Mặc dù cách mỗi môn thi, thí sinh chỉ có 10 phút để vừa nghỉ ngơi, thu bài cũ, phát đề môn thi mới, nhưng thời tiết nóng bức và việc ngồi suốt gần 3 tiếng đồng hồ liên tục để làm bài cũng là lý do khiến nhiều thí sinh cảm thấy mệt mỏi.

Gần ¼ thí sinh Hà Tĩnh hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia

Nhiều thí sinh có tâm thế thoải mái sau ngày thi thứ 2

Tuy nhiên, sự tiếp sức kịp thời của các bậc phụ huynh, sự động viên của thầy cô giáo và các hoạt động hỗ trợ của lực lượng tình nguyện cũng đã là động lực để các thí sinh vượt qua những giờ phút căng thẳng để tiếp tục làm bài thi môn Ngoại ngữ vào buổi chiều.

Gần ¼ thí sinh Hà Tĩnh hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Huệ(huyện Kỳ Anh) trao đổi bài thi môn Ngoại ngữ

Ở bài thi môn Ngoại ngữ, nhiều thí sinh cho rằng, đề thi khó hơn so với đề minh họa của Bộ GD&ĐT.

Khác với tất cả môn thi trắc nghiệm, đề thi môn tiếng Anh không bố trí câu hỏi theo độ khó tăng dần mà đan xen câu hỏi dễ và khó, do đó thí sinh phải có kỹ năng đọc đề tốt và biết phân bổ thời gian làm bài. Đề phân hóa rõ ràng, những câu hỏi đánh giá năng lực dành cho học sinh thi khối A1 và D được tích hợp ở các bài đọc hiểu và bài đọc điền từ vào chỗ trống.

Buổi thi sáng nay, ở môn Vật lý vắng 10 thí sinh vắng, Hóa học vắng 11 em và Sinh học vắng 7 em. Môn thi Ngoại ngữ vào buổi chiều có 28 thí sinh vắng thi. Tất cả số thí sinh vắng mặt nói trên đều không có lý do.

Gần ¼ thí sinh Hà Tĩnh hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia

Lực lượng tình nguyện tiếp tục đồng hành với thí sinh, người nhà thí sinh trong ngày thi thứ 2

Kết thúc ngày thi thứ 2, tình hình an ninh trật tự, không khí nghiêm túc ở trường thi vẫn được giữ vững, an toàn vệ sinh thực phẩm được đảm bảo.

Công tác niêm phong đề thi thừa được thực hiện đúng quy chế. Công tác đảm bảo an ninh trật tự trường thi và thực hiện nội quy, quy chế thi nghiêm túc nên không có thí sinh, giám thị coi thi bị lập biên bản.

Sáng mai 27/6 vào lúc 7h30, các thí sinh thi tiếp tục làm bài thi Tổ hợp Khoa học xã hội. Đây cũng là bài thi cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Nhóm PV


Nhóm PV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]