Tình yêu là một điều đẹp đẽ nhưng không phải ai cũng dám dũng cảm để đón nhận yêu thương. Những lý do sau khiến con người chần chừ trước khi quyết định đến với một người nào đó.

Ai cũng từng có lúc sợ yêu

Tình yêu là một điều đẹp đẽ nhưng không phải ai cũng dám dũng cảm để đón nhận yêu thương. Những lý do sau khiến con người chần chừ trước khi quyết định đến với một người nào đó.

ai cung tung co luc so yeu

Kì vọng không thực tế

Xã hội hiện đại đã khiến nhiều người trở nên mơ mộng về một nửa kia hoàn hảo nhưng con người luôn có mặt tốt và mặt xấu nên không bao giờ có thể đẹp đẽ giống như trong tưởng tượng. Hãy ngừng việc xây dựng người yêu lý tưởng và sống với thực tại để nhận ra bên bạn vẫn còn những người rất đáng để yêu.

Sợ bị từ chối

Đây là một nỗi sợ dễ gặp, dễ thấy và để đánh bại nó, bạn cần có sự dũng cảm. Đừng chỉ nghĩ về tương lai chưa xảy ra mà không dám mở lời. Mạnh mẽ nói ra những suy nghĩ, mong muốn của bản thân mới là cách đúng đắn mà bạn nên làm.

Sợ đánh mất bản thân

Sợ đánh mất bản thân là một nỗi sợ thường thấy ở những người vô cùng yêu quý chính mình. Khi yêu một ai đó, bạn lo lắng rằng có thể phải thay đổi thói quen sống, thậm chí là cá tính để thích ứng với nửa kia. Tuy nhiên, yêu nghĩa là trân trọng tính cách, con người đối phương mà không bắt buộc nhau phải đối thay. Tình yêu đích thực cũng sẽ không đòi hỏi bạn nhiều đến vậy, bạn vẫn có thể là chính mình nhưng là một phiên bản tốt hơn.

Thiếu kinh nghiệm

Khi chưa từng yêu đương, vài người lại đâm ra sợ sệt và đôi khi đánh mất cơ hội được yêu. Việc thiếu kinh nghiệm yêu đương có thể là nhược điểm của bạn nhưng cũng có thể là dịp “trời cho” để bạn học cách quan tâm, chăm sóc người khác. Mọi trải nghiệm khi yêu cũng dễ dàng khắc sâu vào tâm trí bạn bởi đa số đều là lần đầu.

Tình yêu đi kèm trách nhiệm

Bạn nghĩ rằng tình yêu không bao giờ đến một mình, kéo theo điều ngọt ngào luôn là gánh nặng và trách nhiệm. Điều đó có thể đúng nhưng với mỗi người lại không giống nhau. Bởi vậy, hãy tận hưởng hết mình ngay cả trong thời điểm yêu cầu trách nhiệm cao nhất. Đừng vì những gánh nặng vô hình mà làm xấu đi một trái tim chân thành.

Theo LH/Dantri


Theo LH/Dantri

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]