Gần 30 năm kết hôn, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama có những giai đoạn 'oán giận" chồng và căng thẳng đến mức cần đi gặp chuyên gia tư vấn.

Michelle Obama: Cuộc hôn nhân của tôi không hoàn hảo

Gần 30 năm kết hôn, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama có những giai đoạn “oán giận” chồng và căng thẳng đến mức cần đi gặp chuyên gia tư vấn.

Cuộc hôn nhân của Barack và Michelle Obama được nhiều người ngưỡng mộ. Tuy nhiên, trong quyển hồi ký Chất Michelle , cựu Đệ nhất Phu nhân 56 tuổi thừa nhận vợ chồng bà gặp không ít khó khăn.

Nhớ về cảm xúc những ngày đầu gặp Barack Obama, Michelle kể: “Anh ấy rất khác biệt với tôi. Anh ấy thách thức tôi theo những cách khác nhau”.

Mong muốn “có tiếng nói bình đẳng với người đàn ông đặc biệt này” thôi thúc Michelle làm việc và sau này nhiệt tình hỗ trợ chồng suốt sự nghiệp chính trị. “Tôi không muốn chỉ là phần đính kèm trong giấc mơ của anh ấy”, bà nói.

Michelle Obama: Cuộc hôn nhân của tôi không hoàn hảo

Vợ chồng Obama trong ngày cưới. Ảnh: Michelle Obam

Khi hai con gái ra đời, hôn nhân của nhà Obama trở nên căng thẳng. Họ chật vật cân bằng giữa việc làm bố mẹ và sự nghiệp chính trị. Đến lúc cảm thấy không thể gánh vác tất cả, Michelle xin nghỉ việc. Dù là quyết định do chính bản thân đưa ra, Michelle vẫn một phần oán giận chồng, nhất là những khi ông đi tập gym mà bà ở nhà chăm con.

Michelle quyết định cùng Barack đi gặp chuyên gia tư vấn với mục đích “sửa chữa chồng”. “Tôi nghĩ rằng mình hoàn hảo còn anh ấy là vấn đề”, bà thừa nhận.

Nhờ sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn, Michelle dần dần nhận ra mình không biết cách kiểm soát hạnh phúc của mình mà phụ thuộc vào chồng. Bà hiểu rằng Barack biết cách ưu tiên bản thân nên thay vì tiếp tục cáu giận, bà hỏi chồng: “Làm thế nào anh sắp xếp được thời gian tập thể dục” và cũng ra ngoài tập thể dục.

“Một trong những điều tôi học được là hạnh phúc của mình không phụ thuộc vào những gì Barack làm”, Michelle nói.

Michelle Obama: Cuộc hôn nhân của tôi không hoàn hảo

Gia đình Obama trong Lễ Tạ ơn năm 2019. Ảnh: Michelle Obama.

Trong buổi phỏng vấn với People tháng 11/2018, Michelle từng khẳng định không có cuộc hôn nhân nào hoàn hảo. “Khi kết hôn, bạn sẽ có đôi lúc muốn bỏ đi và đó là chuyện bình thường. Tôi cũng từng như vậy”, bà nói.

Một tháng sau đó, trong chương trình The Tonight Show với Jimmy Fallon, cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ nhấn mạnh: “Nhiều người trẻ đặt mục tiêu có được chuyện tình như tôi và Barack. Nhưng tôi muốn các bạn hiểu rằng ngay cả cuộc hôn nhân tốt đẹp nhất cũng đòi hỏi sự cố gắng”.

“Tôi không muốn các bạn bỏ cuộc ngay khi khó khăn. Một cuộc hôn nhân kéo dài 50 năm mà chỉ có 10 năm tồi tệ chứng tỏ bạn làm rất tốt rồi”.

Tin liên quan:
 • Michelle Obama: Cuộc hôn nhân của tôi không hoàn hảo
  Thời điểm thích hợp hãy cứ kết hôn, đừng sợ!

  Những ngày này, trên báo chí xuất hiện nhiều bài viết liên quan đến Quyết định số 588 của Thủ tướng Chính phủ về khuyến khích kết hôn trước tuổi 30 và sinh con trước tuổi 35.

 • Michelle Obama: Cuộc hôn nhân của tôi không hoàn hảo
  Tình yêu thời Covid-19

  Trên khắp thế giới, đại dịch đang thay đổi hoàn toàn cách tiếp cận tình yêu, hẹn hò, tình dục và quan hệ gia đình.

 • Michelle Obama: Cuộc hôn nhân của tôi không hoàn hảo
  “Phụ nữ ơi, đừng chỉ biết hi sinh”

  Thanh xuân của đàn bà ngắn lắm, thoắt còn trẻ đó, thoắt đã già rồi. Vậy nên đừng chỉ biết sống vì người mà bỏ bê bản thân, đừng tự hào về hai chữ biết “hi sinh” để rồi thời gian qua đi mới giật mình nhận ra chẳng còn gì ngoài những nếp nhăn và một thân xác rã rời mỏi mệt.

 • Michelle Obama: Cuộc hôn nhân của tôi không hoàn hảo
  Bà Michelle Obama sắp đến Việt Nam

  Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ đến Việt Nam vào ngày 9/12 tới để tham gia vào một hoạt động nhằm thúc đẩy giáo dục trẻ em gái.

Theo Thu Nguyệt/ VNE {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]